Cà phê bia có gì đặc biệt?
Nitro Cold Brew, hay còn được gọi với cái tên giản dị hơn là cà phê bia, là thức uống được chiết xuất dưới áp lực của khí nitơ và cacbon dioxide trong thùng ướp lạnh. Phương pháp này sẽ tạo ra một lớp bọt trắng phía trên cà phê giống như bia, và cũng có thể nếm thấy vị bia trong đó.
Để có Nitro Cold Brew, trước hết ta cần pha chế được Cold Brew (cà phê ủ lạnh từ 8 - 12 tiếng). Sau đó, khí nitơ sẽ được truyền qua Cold Brew thông qua máy chuyên dụng có van điều áp với các lỗ nhỏ. Áp suất đẩy nhanh khí nitơ qua cà phê sẽ tạo thành lớp bọt, tùy vào lượng khí nitơ mà độ dày lớp bọt cũng khác nhau, thông thường chiếm khoảng 20% thể tích ly cà phê.
Nitro Cold Brew có vị đắng, ngọt và hơi ngậy. Đây là vị ngọt hoàn toàn tự nhiên từ chính cà phê ủ lạnh chứ không phải do đường sữa. Lớp “bọt bia” cũng góp phần khiến đồ uống này trở nên hấp dẫn hơn.
— Chuyện cà phê —