[ATGT] Chia sẻ cách đi đường khi Nghị định 168 tăng mức phạt hàng chục lần

lykai

Xe tăng
Biển số
OF-308796
Ngày cấp bằng
21/2/14
Số km
1,417
Động cơ
338,703 Mã lực
Nơi ở
Cầu Giấy- Hà nội
Mấy năm trước còn húng chó chứ giờ em chậm dần rồi, cứ đúng làn, đúng tín hiệu, cam nét thì chả có gí phải xoắn. Đi đường dài có cái thú là vừa đi vừa ngắm cảnh, nhiều lúc cần khoảng yên lặng để suy nghĩ về điều gì đó. Chứ vừa đi vừa lo vi phạm thì căng thẳng mệt mỏi lắm.
Quan trọng nữa là phải biết cách nhận biết cam phạt nguội từ xa để mà chuẩn chỉ đoạn đó, nhất là đoạn Hà Tĩnh- Quảng Bình.
 

BINH MINH 07

Xe điện
Biển số
OF-326636
Ngày cấp bằng
10/7/14
Số km
2,123
Động cơ
806,137 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Mấy năm trước còn húng chó chứ giờ em chậm dần rồi, cứ đúng làn, đúng tín hiệu, cam nét thì chả có gí phải xoắn. Đi đường dài có cái thú là vừa đi vừa ngắm cảnh, nhiều lúc cần khoảng yên lặng để suy nghĩ về điều gì đó. Chứ vừa đi vừa lo vi phạm thì căng thẳng mệt mỏi lắm.
Quan trọng nữa là phải biết cách nhận biết cam phạt nguội từ xa để mà chuẩn chỉ đoạn đó, nhất là đoạn Hà Tĩnh- Quảng Bình.
Giờ đi đâu phải hết sức cẩn thận, không vội vàng làm gì, ngoài trang bị thiết bị hỗ trợ, có lẽ điều cần nhất là bình tĩnh cẩn thận và tỉnh táo.
Từ 1/1 đến nay, khi qua giao lộ còn 3 giây là em dừng lại, không cố làm gì cho mệt.
 

poiuy

Xe ba gác
Biển số
OF-198769
Ngày cấp bằng
17/6/13
Số km
23,837
Động cơ
697,429 Mã lực
Tại điều 11 luật trật tự an toàn giao thông đường bộ quy định về đèn vàng:
- Tín hiệu đèn màu vàng phải dừng lại trước vạch dừng; trường hợp đang đi trên vạch dừng hoặc đã đi qua vạch dừng mà tín hiệu đèn màu vàng thì được đi tiếp; trường hợp tín hiệu đèn màu vàng nhấp nháy, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ được đi nhưng phải quan sát, giảm tốc độ hoặc dừng lại nhường đường cho người đi bộ, xe lăn của người khuyết tật qua đường hoặc các phương tiện khác.
Như vậy trong trường hợp chẳng may vượt đèn vàng do vô tình (không có đếm lùi xanh, đếm lùi sai) thì nếu ta bị yêu cầu dừng xe báo lỗi "không tuân thủ tín hiệu đèn giao thông" thì ta có thể bám vào ý: "trường hợp đang đi trên vạch dừng hoặc đã đi qua vạch dừng mà tín hiệu đèn màu vàng thì được đi tiếp" để cãi lý với CSGT. Đèn tín hiệu màu vàng có hiệu lực trong suốt quá trình nó sáng chứ không phải là mỗi thời điểm nó được bật lên, do vậy trong suốt khoảng thời gian tín hiệu đèn màu vàng sáng lên mà ta trên vạch dừng hoặc đã đi qua vạch dùng là ta được đi tiếp, không phạm luật gì cả.
 

Thắng Trịnh Đức

Xe tăng
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-368280
Ngày cấp bằng
27/5/15
Số km
1,256
Động cơ
261,236 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Website
s.net.vn
đi nhiều
Em dùng Vietmaps KC01 cảnh báo gọng nói cộng với googlemaps kết hợp Gspeed của Icar thấy rất ổn, báo chuẩn cả về thời gian và cung đường.
Các loại vietmapslive em thấy sai bét về thời gian, bản đồ chie đường bé tí, đi cạnh con sông thì cứ nghĩ sông là đường. Dùng Googlemaps vẫn là chuẩn nhất.
bác song tu nhiều môn thế 😂
 

geminihp

Xe máy
Biển số
OF-812881
Ngày cấp bằng
20/5/22
Số km
83
Động cơ
100,733 Mã lực
Em thuộc diện đi nhanh và tương đối ẩu, tuy nhiên lần này thì sẽ điềm đạm hơn. em đc cái k cầm đt khi lx bao giờ tất cả nghe qua Bt, nếu thấy cuộc gọi có tính riêng tư mà trên xe có người khác thì em tắt đi hoặc tấp xe vào lề đường để nghe gọi. Quán triệt các con luôn là không bgiờ lắp màn hình android phía trước để vừa đi vừa xem clip.
Em có cùng hoàn cảnh và suy nghĩ với cụ. Em chưa bao h phải chạm vào đt để nhận cuộc gọi khi đang lái xe cả. E thấy việc lái xe sử dụng điện thoại khi đang điều khiển xe còn nhiều quá. Xe phía trước mà đi cứ bò ra đường với đi lệch làn thì e vượt lên có đến 80% là đang dán mắt vào đt. Mà toàn xe xịn, xe đẹp chứ có phải xe ko kết nối đc bluetooth đâu.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top