- Biển số
- OF-357778
- Ngày cấp bằng
- 11/3/15
- Số km
- 39,563
- Động cơ
- 1,230,171 Mã lực
Tình hình này mà kéo dài nữa thì căng nhỉ?
Tận nhà cũng đến như thường cụ ạ, vấn đề quan trọng lại vẫn là bao nhiêu tiền đấy.Vấn đề bây giờ ko phải là tiền, mà là gần như không xét nghiệm dịch vụ nữa cụ ạ. Một cách gián tiếp để hạn chế đi lại cụ ạ.
Cụ nghĩ Sài Gòn là ở nước khác à?Dân trong đó ko quen nấu nướng o nhà. Nhiều khi ko có dụng cụ bếp núc luoin đó Cụ.
Vâng, em không thuộc tầng lớp người có tiền cụ ạ. Nên em không biết trải nghiệm đó.Tận nhà cũng đến như thường cụ ạ, vấn đề quan trọng lại vẫn là bao nhiêu tiền đấy.
Em không có ý nói giàu nghèo, em nói việc xét nghiệm vẫn bình thường (không như cụ nói), cụ muốn xét nghiệm tại nhà cũng được, chỉ là phải trả nhiều phí dịch vụ cao hơn đáng kể thôi.Vâng, em không thuộc tầng lớp người có tiền cụ ạ. Nên em không biết trải nghiệm đó.
Cụ chắc đang ở ngoài Bắc?Em không có ý nói giàu nghèo, em nói việc xét nghiệm vẫn bình thường (không như cụ nói), cụ muốn xét nghiệm tại nhà cũng được, chỉ là phải trả nhiều phí dịch vụ cao hơn đáng kể thôi.
Đang nói chuyện SG. Em ở SG vừa thuê xét nghiệm xong cho vài nhân viên là F1 đang cách ly tại nhà.Cụ chắc đang ở ngoài Bắc?
Sáng nay em đọc cũng hiểu như Cụ.Em xin lỗi. Hóa ra là nhầm cả hệ thống, trong đó có em.![]()
Công an TP.Hà Nội giải thích về yêu cầu rà soát nhu cầu người muốn rời thủ đô
Lãnh đạo Công an TP.Hà Nội đã lên tiếng giải thích về văn bản yêu cầu rà soát nhu cầu người dân muốn rời thủ đô đang gây xôn xao dư luận.thanhnien.vn
Vụ này hóa ra là ''chúng này khai xong là biết ở đâu rồi nhé, về chui là chết với tau"Em xin lỗi. Hóa ra là nhầm cả hệ thống, trong đó có em.![]()
Công an TP.Hà Nội giải thích về yêu cầu rà soát nhu cầu người muốn rời thủ đô
Lãnh đạo Công an TP.Hà Nội đã lên tiếng giải thích về văn bản yêu cầu rà soát nhu cầu người dân muốn rời thủ đô đang gây xôn xao dư luận.thanhnien.vn
Vậy cụ chắc cụ nắm rõ quy trình đi đăng ký xét nghiệm ở sg 4-5 ngày nay rồi nhỉ. Có 1 câu hỏi như sau: Lý do đăng ký xét nghiệm? Phục vụ tầm soát sức khoe- loại, mời về phường chờ thông báo của địa phương. Đi làm- thiết yếu hay không? Phục vụ chống dịch hau không? Không à - thông cảm chờ sinh phẩm. Trừ trường hợp có vb của cơ quan chính quyền xác nhận tham gia chống dịch cụ ạ. Trường hợp của cụ chắc lâu rồi. Xin lỗi cụ F0 không có triệu chứng, thì cũng nằm đó chờ. Đừng nói là f1 nếu không có trong khu cách ly tập trung hay có kế hoạch.Em ở Sg, vừa thuê xét nghiệm xong cho vài nhân viên là F1.
Chủ thớt đã tiêm 2 phát rồi thì còn sợ gì nhỉ, mà cứ tìm cách để chuồn về thế? Có dính cũng không toi được, có vacxin bảo vệ rồi. Thực ra nếu quyết tâm chuồn khỏi SG, tôi nghĩ vẫn có cách đi nếu đi đơn lẻ, vì sẽ ít bị để ý. Để ra khỏi thành phố nên tránh quốc lộ mà chui vào các hẻm, từ quận này sang quận khác nếu thuộc hẻm vẫn luồn được hết. Đi trong hẻm 1 mình người ta tưởng người trong xóm chắc ít bị để ý. Ra đến chốt giữa các tỉnh thì chui vào làng, men theo bờ ruộng. Chỗ nào léo thể vào làng thì hạ trại nghỉ dọc đường, chờ nửa đêm không ai trực sẽ thông chốt. Khú khú khú!E tiêm 2 phát Astra rồi.
Mai chạy được e sẽ update lịch trình cho các cụ. Các anh bắt quay đầu thì cũng phải quay thôi.
Lý thuyết lắm ạ, F1 bên em đang cách ly ở nhà, chờ Phường có mà mùa quýt và vì nó free. Hàng tuần em đều làm cho nhân viên của em để xuống Đồng Nai làm và vào làm việc trong tòa nhà tại HCM. Lần xét nghiệm gần nhất là sáng hôm qua, nói thế để cụ hiểu, còn cụ vướng gì em không biết. Đơn vị dịch vụ sẵn lòng làm việc nếu được yêu cầu, chả cần hỏi lý do. Đương nhiên là họ bận.Vậy cụ chắc cụ nắm rõ quy trình đi đăng ký xét nghiệm ở sg 4-5 ngày nay rồi nhỉ. Có 1 câu hỏi như sau: Lý do đăng ký xét nghiệm? Phục vụ tầm soát sức khoe- loại, mời về phường chờ thông báo của địa phương. Đi làm- thiết yếu hay không? Phục vụ chống dịch hau không? Không à - thông cảm chờ sinh phẩm. Trừ trường hợp có vb của cơ quan chính quyền xác nhận tham gia chống dịch cụ ạ. Trường hợp của cụ chắc lâu rồi. Xin lỗi cụ F0 không có triệu chứng, thì cũng nằm đó chờ. Đừng nói là f1 nếu không có trong khu cách ly tập trung hay có kế hoạch.
Giờ về đến HN thì cụ cũng đi trung tâm cách ly 14 ngày và bị quản ở nhà 7 ngày + đi đường 3 ngày.Cụ nào thạo tin cho nhà em hỏi bây giờ chạy xe cá nhân từ SG về HN được không nhỉ?
Cụ tiêm chủng đủ 2 mũi rồi là chắc chắn miễn dịch rồi. Không lo mắc nặng nữa đâu. Hơn nữa, cháu thấy đã có đơn thuốc của Sở Y tế TPHCM. Có lẽ Không có gì phải lo lắng về dịch bệnh nữa đâu.Phiếu xn thì sáng nay e vẫn làm được. E cũng có nghe HN chốt ds để đưa công dân về nhưng em ko về máy bay đâu. Khi nào tự đi được thì e đi chứ ko dám chung chạ với ai. Thank các cụ.
Hôm trước e cũng còm là nên đi MB nhưng e nghĩ tại thời điểm này sẽ ko bay đc nữa dù rằng e vẫn thấy thông báo đâu đó có 2 chuyến/ngày HCM -HN.Trong trường hợp hiện tại, nếu được lựa chọn, cụ đi máy bay cũng chấp nhận được ạ!
Trước khi bay, cụ liên hệ và đặt chỗ khách sạn có dịch vụ tự cách ly tại HN.
Tiếp theo, cụ và gia đình chuẩn bị tinh thần là nai nịt kín bưng với tiêu chuẩn 100% giống y bác sỹ trong các bệnh viện dã chiến. Rồi chuẩn bị tinh thần + thể chất để bắt đầu từ lúc chuẩn bị lên máy bay đến khi hạ cánh là không ăn + uống, không đi vệ sinh... Đại loại không hở tý da thịt nào của mình trong không gian máy bay. Đến NB, cụ về thẳng KS đã đặt để tự cách ly. Xong!
Như thế, theo em cơ bản là ổn ạ!
Nguy hiểm cho xã hội là vẫn có nguyên si, vì nếu dính vẫn làm lây lan. Chỉ là không nguy hiểm cho chính người đã có miễn dịch mà thôi.Cụ tiêm chủng đủ 2 mũi rồi là chắc chắn miễn dịch rồi. Không lo mắc nặng nữa đâu. Hơn nữa, cháu thấy đã có đơn thuốc của Sở Y tế TPHCM. Có lẽ Không có gì phải lo lắng về dịch bệnh nữa đâu.
Tuy nhiên, mỗi người có việc gì đó hoặc là tâm lý, hoặc là chả có việc gì ở SG thì tìm cách tự đi về cũng không có gì là nguy hiểm cho xã hội (đã tiêm chủng đủ) ...
Giờ ai mà chả hiểu hả cụ. Tiêm chủng đủ 2 mũi vẫn đeo khẩu trang cả. Có điều là đủ 2 mũi + có đeo khẩu trang thì có bị nhiễm virus thì virus bị diệt hầu hết. Tải lượng virus thải ra ngoài hầu như không thể đủ làm lây lan bệnhNguy hiểm cho xã hội là vẫn có nguyên si, vì nếu dính vẫn làm lây lan. Chỉ là không nguy hiểm cho chính người đã có miễn dịch mà thôi.