Cụ ý có điều đầu tiên chưa rõ ràng là định đầu tư vào cái bếp bao nhiêu tiền?
- Bóc tách từng gói: gói đồ điện tử như bếp âm, lò nướng, MRB, tủ lạnh. Gói đồ gỗ, mặt đá, vòi chậu rửa…
- cần một cụ tư vấn thiết kế bếp, làm việc cùng cụ chủ và người nấu chính trong nhà, chẳng hạn là vợ, quan trọng là màu sắc, bố trí tủ độ cao hợp với người nấu, thí dụ tủ treo dạng cánh hay đẩy lên, sải tay ngắn thì nên dùng mở cánh chẳng hạn…
- Nếu đã hướng thiết kế đảo nấu thì nên dùng hệ hút mùi hiện đại đặt âm ở đảo nấu, trên mạng rất nhiều ảnh…
- Phòng bếp vuông vắn thì nên đầu tư khâu thiết kế, công năng hợp lý cho người nấu chính.
Em cũng đang tự làm cái bếp, kiểu đơn giản mà tính toán các gói cũng thấy không đơn giản. Sơ sơ bếp từ âm, MRB, tủ lạnh... đã gần lít rồi.