Hehe, giờ mới thấy thời gian cháu bỏ ra tìm hiểu khoản này có giá trị chút. Mất khoảng thời gian khá dài google tìm kích thước cái lò phù hợp đi tặng, cũng để vào khoang tủ bếp như cụ chủ.
1. Thường 2 bên lò thùng sẽ có nhiều lỗ thoát nhiệt; có loại lò thùng thì thoát trên nóc (loại này cháu thấy brand ở nc ngoài). Cháu tìm đc 1 cái ảnh của Việt Nam, họ bảo cách mỗi phía tường 10cm. Mấy trang nc ngoài thì bảo lò thùng sinh ra là để trên 1 cái gì đó, không nhét nó vào tủ. Tuy nhiên có thấy họ nhét vào tủ cho gọn, lúc dùng thì bỏ ra. Cháu kết luận là nên cách trái, phải, nóc, phía sau 10cm.
2. Lò âm thì có cái ảnh này, cụ sẽ thấy họ đã chừa khoảng cách với các bên:
3. Khi mua tặng thì từ kích thước chủ nhà cho, nếu cháu mua loại 38 lít, thì tổng 2 bên trái phải, còn có 1,5 cm. Nếu mua loại 32 lít, thì tổng 2 bên trái phải còn gần 10cm (tức là mỗi bên 4 hoặc 5cm). Cháu thích 38 lít hơn đấy, cơ mà cuối cùng mua 32 lít, vì đồ tân gia mà làm cháy tủ bếp, cháy nhà thì không nên : )).
Lò cháu mua có rất nhiều lỗ thoát nhiệt 2 bên. Các mợ làm bánh thì sẽ thích lò to 38, 40, 42 lít, còn nướng thịt, sườn thì không cần lò to. Gà thì lúc mua cũng có lăn tăn là có nướng đc cả con không. Thấy cái lò Sharp 32 lít có que xiên để xiên con gà vào, mà chủ nhà chưa biết dùng, chả có hướng dẫn sử dụng cái que đấy, nên cháu cũng không biết có nướng đc không. Chủ nhà cũng toàn mua cánh gà về nướng.
Cụ vào các trang của siêu thị điện máy, nó có thông số dài, rộng, sâu của từng loại. Trang Điện máy xanh, thông số khá đầy đủ.
Cháu mua ngân sách 2M trở xuống nên khác nhu cầu với cụ. Hồi đó tìm có mấy brand cho vào list:
- Sharp: chả có model nào ở VN trên amazon để xem review. Trên tiki hay đâu đó thì review là nhiệt thấp hơn so với nhiệt mình đặt khoảng 40 độ (các bạn làm bánh mua cái đồng hồ đo nhiệt để trong lò)
- Hafele: mấy ông Ấn Độ bảo có máy gây cháy. Trên tiki thì có người bán bánh mì que khen. Có 1 chỗ ở lazada trong Sài Gòn giá re rẻ.
- Hamilton Beach: có cửa hàng ở vincom moriitalia.com, xem review amazon thì bảo kính bị nóng, 1 năm thì vỡ mất núm vặn.
Với ngân sách của cháu thì các lò thùng nó có thanh nhiệt ở trên và ở dưới, có nút vặn sang chế độ đối lưu để hơi nóng lưu thông, thức ăn chín đều.
Lò nướng tốt, các clip review họ test = cách cho miếng bánh mì gối vào, nướng cho nóng, khi đem ra vàng đều là lò tốt, còn chỗ đậm, chỗ nhạt là không tốt.
Cháu còn thấy có lò nướng hấp đối lưu Panasonic review khá tốt trên tiki
https://tiki.vn/lo-hap-nuong-doi-luu-panasonic-nu-sc100wyue-15l-hang-chinh-hang-p549069.html . Đắt quá, khi nào tự trang bị sẽ thử. Nhưng các clip review ở nước ngoài thì lại bảo, cái này chả khác gì lò thường + đặt 1 bát nước vào trong. Brand Breville cũng thấy review đc trên amazon mà không có ở VN, chắc đắt.
Chốt là cháu mua cái Sharp 32lit ở gian hàng HC trên lazada, đc giảm 200K thẻ visa : )). Xem lắm làm gì, cuối cùng mua cái không có review. Ông giao hàng bảo, không phải thử vì nó chả có gì để hỏng : )). Cảm giác là bề ngoài chắc chắn, đã để thử vào tủ bếp, nướng sườn, cánh gà, chưa thấy tủ cháy. Lúc nướng sờ thử tay 2 bên thấy nhiệt thoát ra. Có lúc chờ nướng lâu quá chưa đc ăn, đang nướng giở cho ra nồi chiên không dầu để kết thúc : )) (Lò nướng thì chín đều hơn nồi chiên, nồi chiên hay phải trở mặt thức ăn - nồi Lock&Lock)