Ưu điểm con này là điện 220V không lo cắm nhầm, tiếng Anh, ruột nồi có 2 núm quai cầm nên tiện (bỏ ruột ra cho vào mâm khi ăn, đỡ phải xách cả nồi nặng) + ruột có 5 lớp trong đó có 2 lớp gốm để giữ nhiệt khi cơm chín (ủ ấm). Không rõ hàng xuất có tính năng nấu cơm cháy được không, nếu có chắc là ngon + kho cá tốt.
Cái nồi JKT-S18W không có tính năng áp suất. Nên mua nồi áp suất, khi nấu cơm sẽ mềm hơn, các cụ thích ăn cơm mềm mà.
Không thích mấy thằng hàng xuất ở điểm dây cắm tháo rời, toàn là dây Trung Quốc sản xuất chứ không phải dây của hãng. Nồi này 1L8 to lắm, nấu cho 7-10 người ăn cũng được. Các cụ dùng thì to quá, nên nhiều khi lấy nước không căn kỹ sẽ dư làm cơm nhã, mua con 1l thôi, nấu được 5.5 bò, mỗi bò tương đương 180ml, đủ sức cho 5 người ăn.
Nồi cơm cao tần Nhật thì cứ Toshiba mà mua, đảm bảo không hối hận, nấu được cả cơm cháy nhẹ, cháy nhiều, cơm mềm, nướng bánh mỳ, bánh ga tô, luộc trứng. Ruột nồi của thằng Toshiba nó dầy lắm, nguyên cái ruột đã hơn 1kg rồi. Để ý kẻo dính vào nồi toshiba sản xuất ở Thái Lan, độ dầy ruột cũng là 4mm ở cạnh nhưng là nhôm dập + thép nên nó nhẹ hơn cái ruột 7 lớp, cầm là biết ngay. Nồi Toshiba nấu lâu + gia hiện cao nên cơm rất ngon. Nếu là hàng cao cấp thì mỗi hãng có 1 tính năng riêng, đều ngon cơm cả.
Không lăn tăn tiền nong thì mua con JKT-S18W được. Nhưng nếu muốn tối đa hóa lợi ích thì tầm 4-6 triệu kiếm con panasonic hàng nội địa mới, mấy ông bán hàng nhật nội địa nhập về bán đầy. Nồi pana nấu cũng rất ngon, cơm mềm, nhiều tính năng. Kiếm con pana mới (hàng 2014 ngưng sản xuất và bán giảm giá hay hàng trưng bày ý) + ruột đồng vàng chóe thì mua. Khả năng dẫn nhiệt của đồng ở 100 độ C gấp gần 1.7 lần của nhôm, gấp 5.4 lần của sắt và gấp 23.9 lần thép không gỉ. Chất liệu làm ruột càng dẫn nhiệt tốt thì cơm càng ngon. Nhược điểm của đồng là khả năng giữ nhiệt kém nên các hãng hay làm ruột nồi nhiều lớp, bọc gốm để giữ nhiệt và thêm lớp thép không gỉ để gia cố độ vững chắc và tăng khả năng từ hóa.
Con tiger bác chọn cũng có lớp đồng nhưng ở phía trong, không rõ dầy bao nhiêu. Ruột nồi JKT-S18W chỉ dầy 2.5mm, ở mức trung bình thôi. Cái mặt ngoài ruột nồi con này màu đen chính là lớp hỗn hợp gốm ceramic và khoáng magiê, sắt, aluminium, silicon để giữ nhiệt cho lòng nồi đó.
Mấy cái nồi điện tử của sharp, toshiba hàng Thái điện 220V tầm hơn 2 triệu chút, tuy ruột là nhôm dập nhưng cũng dầy 4mm rồi.