- Biển số
- OF-69578
- Ngày cấp bằng
- 31/7/10
- Số km
- 917
- Động cơ
- 438,770 Mã lực
Bài này của Cá có giá trị nhất từ trước đến giờ.
Chủ tịch đã ký (Kt)V.T.A nói:Em tính thế này .
Do là kẻ khai mào làm anh em thèm nên đề nghị tổ chức ra quyết định :
Cá có trách nhiệm ship con bê đực dưới 7 ngày tuổi về .
Cứ ship về thì món hãm tiết canh , lòng dồi , thịt xào xả ớt .. TVC nhiều nhân tài chắc cũng đơn giản ..chẹp ..chẹp
Các bác có hưởng ứng không ta làm vụ này luôn tại HN .
Chẹp ..chẹp
( quỹ Hội cầm mãi mà chả được tiêu ..hị..hị. )
Nhà này càng ngày càng rõ ý đô soán ngôi vua..Chủ tịch đã ký (Kt)
Chú đừng có chọc gậy bánh xe nháTRITONF87 nói:Nhà này càng ngày càng rõ ý đô soán ngôi vua..
Chả hiểu gì cả! Hôm đầu tiên vợ vừa mở cửa la hét: Ối zồi ôi sao đẹp thế này!!!!Xấu thế nào a? Loại của e chỉ thấy nó ko sáng như hình Quảng cáo, còn mọi thứ khác thì ok
Tổ chức một chuyến lên khiêng bê về đi. Tiện làm cung offroad cuối mùa anh ah.Em tính thế này .
Do là kẻ khai mào làm anh em thèm nên đề nghị tổ chức ra quyết định :
Cá có trách nhiệm ship con bê đực dưới 7 ngày tuổi về .
Cứ ship về thì món hãm tiết canh , lòng dồi , thịt xào xả ớt .. TVC nhiều nhân tài chắc cũng đơn giản ..chẹp ..chẹp
Các bác có hưởng ứng không ta làm vụ này luôn tại HN .
Chẹp ..chẹp
( quỹ Hội cầm mãi mà chả được tiêu ..hị..hị. )
Nhà mình có làm được không? Tối qua e ngồi với ông bạn ở Ba Vì nó cũng bảo là bê sữa đực ở đấy cũng chỉ bán hơn triệu 1 con.
Hội đủ điều kiện cần & đủ rồi đó . Tới luôn thôi ... Chẹp chẹp ..cá mang con này về để anh thịt cho đủ món
Kiểu gì chả có ảnh . CT nên chay tịnh .. HahaDuyệt. Ae tổ chức đi đi, mua đi... Miềng đang ở SG. Cuối tháng mới về.
Theo em :Câu khách trc đi . Cuối năm đào rừng lợn mán xử tiếp ( xe em 1 cầu đi lại làm Chã đíu dc phá ,thích bê xào HN hơn..ặc ..ặc )Tổ chức một chuyến lên khiêng bê về đi. Tiện làm cung offroad cuối mùa anh ah.
Xe 3x3 có đi được k mà rủTổ chức một chuyến lên khiêng bê về đi. Tiện làm cung offroad cuối mùa anh ah.
Mọi người đang Dê xào xả ớt cụ vào cho ngay quả dầu nhớt, chẳng lên quan gì, mà muốn biết rõ cụ cứ PM cho cụ Thạch sùng sâm thì khác rõ vì cụ này hay dùng tất cả các loại dầu cho mọi lĩnh vực.Hôm vừa rồi em được 1 cụ giới thiệu loại dầu nhớt SUPER MIRACLE được nhập từ Hàn Quốc, loại dầu bôi trơn đảm bảo cho động hoạt động tốt trong suốt 150.000km, em nghe mà suýt ngã. Đã cụ nào nghe về loại dầu này chưa ạ?
Thông tin họ đưa ra dư thế lày
Các cụ cho em xin ý kiến ạ, nếu đúng như thông tin họ đưa ra thì cũng hay ho đấy chứ nhẩy
Thằng này nháo quá, hôm này gặp sếp mày Anh cho địa chỉ nơi anhvan cho chim đi ăn.Mọi người đang Dê xào xả ớt cụ vào cho ngay quả dầu nhớt, chẳng lên quan gì, mà muốn biết rõ cụ cứ PM cho cụ Thạch sùng sâm thì khác rõ vì cụ này hay dùng tất cả các loại dầu cho mọi lĩnh vực.
Tình hình là có mấy con bò sữa sắp đẻ nhưng phòng khám nhà chị Đỗ thị Chén không có máy siêu âm phát hiện bò đực sớm . Vậy ta chờ bò đẻ . Có thông tin sẽ thông báo sớm . Cả nhà ta cứ oánh răng nuốt nước bọt chờ nhéAi đi Mộc Châu cũng đều phải xơi món bê chao, đặc sản nơi đây. Nhưng không mấy người biết nhiều về nguyên liệu, cách làm lắm. Nhiều người về Hà Nội cũng đi mua thịt bê về chao, ăn vẫn thấy không giống trên Mộc Châu...
Em vừa có dip đi MC, được ở nhà một cô cán bộ cty sữa Mộc Châu, và được khoản đãi mấy món đặc sản, có món không mấy người đến Mộc Châu được ăn...
Đó là: Bê Chao (tất nhiên rồi); Tiết canh bê, dồi bê, và lòng bê.
Tại sao ăn thịt bê ở Mộc Châu khác ở Hà Nội?
Vì đó là những con bê non, rất non.. chỉ tối đa là 7 ngày tuổi.
Mộc Châu là nơi thích hợp để nuôi bò sữa lấy sữa. Vì vậy, những con bò sữa cái rất có giá trị. Những chú bê được sinh ra, bê cái sẽ được nuôi dưỡng để khai thác sữa và làm giống. Còn bê đực thì chả cho sữa, cũng chả đẻ được, giống thì đã có tinh bò nhập để thụ tinh nhân tạo rồi. Vậy nên bê đực chỉ để thịt, và bê đực chỉ sống được tối đa là 7 ngày.
Tại sao lại chỉ được 7 ngày tuổi là phải thịt? Để nuôi lớn hơn rồi bán thịt không được sao?
Bò sữa ở Mộc Châu là để khai thác sữa là chính. 1 tuần từ khi bò cái đẻ, nhà máy sẽ ngừng mua sữa để bảo đảm chất lượng sữa được đồng đều. Sữa tươi được thu mua gần 20k/1l, nên chẳng có lý do gì sau 1 tuần lại dành sữa để nuôi mấy con bê đực nữa ---> phải thịt.
Và, những con bê đực một tuần tuổi, chỉ bú sữa non từ bò cái, chưa từng nếm một giọt nước, ngọn cỏ nào đã cho ra chất lượng thịt bê ngon nhất, tinh khiết nhất...
Thịt bê cắt bao diêm, ướp qua với sả, gừng, một chút gia vị... rồi bắc một chảo mỡ to (mỡ sẽ ngon hơn dầu), canh lửa cho mỡ sôi già, mới cho thịt bê vào. Chao qua lại một lúc cho miếng thịt vàng xém, bên ngoài cứng lại. Vớt ra dĩa, ăn ngay kẻo nguội. Gắp miếng thịt óng ả, nóng rẫy, chấm qua với tương gừng, cắn qua lớp ngoài vàng ruộm, là bên trong miếng thịt bê còn hồng phớt, nước ngọt túa ra chan hòa... mùi bê sữa thơm ngậy, thoảng thêm mùi xả thơm nồng.... Thật là tốn rượu quá đi...
Ngoài thịt bê, thì tiết canh bê, dồi bê, lòng bê là những món ngon độc đáo vô cùng, chỉ khách quí mới được thưởng thức, túm lại là ngon tuyệt...
Lòng bê, nhỏ như lòng chó, ngon lắm, chẳng biết tả thế nào:
Còn đây là tiết canh bê, tinh khiết vô cùng:
Tổng quan:
Thèm ghê cơ...