Thái Nguyên Chào mừng " liên hoan trà quốc tế lần thứ nhất - thái nguyên - việt nam 2011 "

ktsthh

Xe container
Biển số
OF-34299
Ngày cấp bằng
29/4/09
Số km
5,077
Động cơ
526,254 Mã lực
Nơi ở
Văn phòng thiết kế,Công ty CP tư vấn kiến trúc TAC

ktsthh

Xe container
Biển số
OF-34299
Ngày cấp bằng
29/4/09
Số km
5,077
Động cơ
526,254 Mã lực
Nơi ở
Văn phòng thiết kế,Công ty CP tư vấn kiến trúc TAC
13/11/2011
07h30' Khai mạc giải các môn võ tỉnh TN - Địa điểm: Quảng trường 20/8
07h45' Khai mạc giải cờ tướng tỉnh TN - Địa điểm: Quảng trường 20/8
08h00' Khai mạc hội thảo Quốc tế chè TN - Địa điểm: Trung tâm học liệu Đại học Thái Nguyên
20h00' Biểu diễn nghệ thuật Lễ hội âm nhạc ánh sáng lửa và nước - Địa điểm: Đường tròn trung tâm TP Thái Nguyên
20h00' Lễ hội văn hóa trà - Chương trình " Thái nguyên vui đón bạn bè" - Địa điểm: Bảo tàng - Công viên sông cầu
 

20L1966

Xe buýt
Biển số
OF-98978
Ngày cấp bằng
7/6/11
Số km
687
Động cơ
846,977 Mã lực
Chiều này có cụ nào thích lang thang khu bảo tàng, đường tròn thì hú e đi với nhé
 

onroad

Xe tăng
Biển số
OF-90711
Ngày cấp bằng
3/4/11
Số km
1,494
Động cơ
419,920 Mã lực
Nơi ở
1A minh cầu,tổ 22 HVT. (0280)

20L1966

Xe buýt
Biển số
OF-98978
Ngày cấp bằng
7/6/11
Số km
687
Động cơ
846,977 Mã lực
Để đc. Nếu đi bộ thì cứ qua chỗ tôi mà để. :)
Thì tối chỉ có nước đi xe ra khoảng đó rồi đi bộ thôi, chứ xe máy, oto thì chịu rồi, taxi thì gọi mãi chả đc.
Có gì tối tôi qua gửi xe ở đó nhé
 

20L1966

Xe buýt
Biển số
OF-98978
Ngày cấp bằng
7/6/11
Số km
687
Động cơ
846,977 Mã lực
Nhà anh Phố Chó gần hơn, 50 nghìn một xe........
Cao thế a? Chiều lượn lờ tý đi.
Mà sáng nay ông a đếch cho e ăn phở, 4 ng đc 1 bát, làm e lại vè nhà ăn mỳ tôm đấy
 

BMW735

Xe tăng
Biển số
OF-4421
Ngày cấp bằng
25/4/07
Số km
1,505
Động cơ
564,010 Mã lực
Cao thế a? Chiều lượn lờ tý đi.
Mà sáng nay ông a đếch cho e ăn phở, 4 ng đc 1 bát, làm e lại vè nhà ăn mỳ tôm đấy
Thế à? Hôm nay thì phải thông cảm rồi, nhưng anh nhớ lúc đó có trả tiền anh mà, anh tưởng là ăn xong rồi, hihi...
 

onroad

Xe tăng
Biển số
OF-90711
Ngày cấp bằng
3/4/11
Số km
1,494
Động cơ
419,920 Mã lực
Nơi ở
1A minh cầu,tổ 22 HVT. (0280)
Thì tối chỉ có nước đi xe ra khoảng đó rồi đi bộ thôi, chứ xe máy, oto thì chịu rồi, taxi thì gọi mãi chả đc.
Có gì tối tôi qua gửi xe ở đó nhé
Qua alo tôi trước tôi để dành chỗ cho ko hàng xoám lo tranh mất chỗ :)
 

20L1966

Xe buýt
Biển số
OF-98978
Ngày cấp bằng
7/6/11
Số km
687
Động cơ
846,977 Mã lực
Thế à? Hôm nay thì phải thông cảm rồi, nhưng anh nhớ lúc đó có trả tiền anh mà, anh tưởng là ăn xong rồi, hihi...
Thì ăn 1 bát trả tiền 1 bát mà.
Lượn lờ tý đi anh ơi. Nằm nhà chán quá
 

ktsthh

Xe container
Biển số
OF-34299
Ngày cấp bằng
29/4/09
Số km
5,077
Động cơ
526,254 Mã lực
Nơi ở
Văn phòng thiết kế,Công ty CP tư vấn kiến trúc TAC
Thế à? Hôm nay thì phải thông cảm rồi, nhưng anh nhớ lúc đó có trả tiền anh mà, anh tưởng là ăn xong rồi, hihi...
Thía là không ăn vẫn phải trả xiền à ;)) Cụ Bí lãi to roài :)) Mai em ăn bù xuất của anh Xuân nhá nhá :P
 

ktsthh

Xe container
Biển số
OF-34299
Ngày cấp bằng
29/4/09
Số km
5,077
Động cơ
526,254 Mã lực
Nơi ở
Văn phòng thiết kế,Công ty CP tư vấn kiến trúc TAC
Thời sự
Trong tỉnh
Bay xa hương trà Thái Nguyên
Cập nhật ngày: 13/11/2011 15:56
Đây là chủ đề của Hội thảo Quốc tế chè Thái Nguyên - Việt Nam do UBND tỉnh phối hợp với Hiệp hội Chè Việt Nam tổ chức tại Đại học Thái Nguyên ngày 13-11.
Đại biểu quốc tế phát biểu ý kiến tại Hội thảo

Hội thảo là một trong 7 hoạt động chính tại Liên hoan Trà Quốc tế lần thứ nhất - Thái Nguyên, Việt Nam 2011.

Dự Hội thảo có ông Manuja Peiris, Giám đốc điều hành Ủy ban Chè Thế giới; bà Barbara Dufrenne, Tổng Thư ký Ủy ban Chè châu Âu, đại diện Hiệp hội Chè Quảng Đông (Trung Quốc) và Hiệp hội Doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam, Hiệp hội chè Đài Loan, Malaixia và đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ, các Vụ, Viện cùng các doanh nghiệp sản xuất chế biến chè đến từ 17 tỉnh, thành phố trong cả nước. Về phía tỉnh có đồng chí Đặng Viết Thuần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo các huyện, thành, thị.

Hiện cả nước có gần 132.000 ha chè, sản lượng trên 165 ngàn tấn chèkhô, xuất khẩu đạt 133,150 triệu USD/năm (tăng 37,428% so 2005), giảiquyết việc làm cho 400.000 hộ sản xuất của 35 tỉnh trong cả nước. Trong đó, tỉnh Thái Nguyên có gần 18.000 ha chè, năng suất chè búp tươi bình quân đạt gần 100 tạ/ha, sản lượng gần 200.000 tấn. Thái Nguyên cũng đang triển khai thực hiện quy hoạch vùngsản xuất chè an toàn trên địa bàn toàn tỉnh, xây dụng những vùng sảnxuất chè nguyên liệu an toàn theo hướng hữu cơ, hạn chế sử dụng phân bón vô cơ, hóa chất trừ sâu… Tuy nhiên, việc chế biến chè ở Thái Nguyên chủ yếu vẫn theo phương pháp thủ công, truyền thống, tiêu thụ chè chủ yếu là thị trường nội địa, lượng chè xuất khẩu còn chiếm tỷ lệ thấp, giá trị xuất khẩu không cao, thị trường xuất khẩu chủ yếu sang các nước Trung Quốc, Anh, Pakistan, Nga, Đài Loan...

Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận những vấn đề chính xung quanh việc phát triển chè Thái Nguyên như: đánh giá vị trí chè Thái Nguyên nói riêng và chè Việt Nam nói chung đối với thị trường chè thế giới; hướngphát triển chè Thái Nguyên; phương thức sản xuất, chế biến và tổ chứcsản xuất chế biến chè Thái Nguyên; hình thức, quy mô, cơ cấu sản phẩm,ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ, xây dựng, quản lý, phát triểnthương hiệu chè Thái Nguyên; yêu cầu của thị trường nước ngoài hiệnnay đối với sản phẩm chè Thái Nguyên...

Hầu hết ý kiến đại biểu cho rằng, điều kiện sống còn của ngành Chè Việt Nam là phải tuân thủ nghiêm ngặt khâu tuyển chọn giống và sản xuất,chế biến chè theo đúng quy trình sản xuất chè an toàn...

Tại Hội thảo, các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã tham gia ký kếthợp tác đầu tư, sản xuất, tiêu thụ sản phẩm chè...
 

ktsthh

Xe container
Biển số
OF-34299
Ngày cấp bằng
29/4/09
Số km
5,077
Động cơ
526,254 Mã lực
Nơi ở
Văn phòng thiết kế,Công ty CP tư vấn kiến trúc TAC
Pha trà là một nghệ thuật đòi hỏi tính kiên nhẫn và sự nhận biết tinh tế về kĩ thuật pha và loại trà. Vì thế trong Trà đạo yêu câu phải có những đạo cụ dùng trong việc pha chế và thưởng trà riêng biệt.



Trà : tùy theo hệ phái nào mà trà được sử dụng cũng có nhiều sự khác biệt. Hệ phái sử dụng trà bột: thường dùng loại trà có màu xanh tươi, được phơi khô và xay nhuyễn thành bột. Khi uống thì bột trà được hòa tan và uống hết. Hệ phái sử dụng trà nguyên lá, chỉ lấy nước tinh chất từ lá trà, bỏ xác, thường sử dụng loại trà cho nước màu vàng tươi, hay màu xanh nhẹ. Lá trà được phơi khô, pha chế trong bình trà, lấy tinh chất, bỏ xác.

Phụ liệu : Ngoài nguyên liệu chính là trà bột hay trà lá, người pha chế còn cho thêm một số thảo dược, các loại củ quả phơi khô, đậu để làm tăng thêm hương vị cho chén trà, hay quan trọng hơn là mang tính trị liệu, rất có lợi cho sức khỏe, giúp người bệnh mau hồi phục thể chất lẫn tinh thần.



Nước pha trà : Thường là nước suối, nước mưa hay nước đã qua khâu tinh lọc.

Ấm nước: Đun nước cho sôi lên để pha trà.

Lò nhỏ : Một cái bếp lò nhỏ đủ để bắc chiếc ấm lên.

Chén trà : Để đựng trà cho khách thưởng thức.

Hủ, lọ đựng trà : Chiếc hủ này cũng được trang trí rất đẹp, tăng tính thẩm mỹ và làm cho trà đựng bên trong tăng thêm giá trị.

Khăn nhỏ: Dùng để lau chén trà và các đạo cụ pha trà khác.



Muỗng múc trà : Là chiếc muỗng dài, được làm bằng tre hay sứ, mỗi một chén trà chỉ dùng một muỗng mà thôi (trà bột).

Gáo múc nước: chiếc gáo nhỏ, dài để múc nước từ trong ấm nước ra chén trà.

Bình trà: Để pha trà lá (thông thường trong Trà đạo hay sử dụng bột trà xanh - Matcha).

Tách trà nhỏ: Để thưởng thức loại trà lá.

Đạo cụ khuấy trà bằng trúc

Bánh ngọt: Dùng bánh trước khi uống trà sẽ làm cho khách cảm thấy hương vị đậm đà đặc sắc của trà.

Một cuộc thưởng Trà đối với người Nhật là một nghi lễ. Thời gian tổ chức Chanoyu cũng được quy định rất chặt chẽ: thưởng trà sáng (7h), sau ăn sáng (8h), giữa trưa (12h) và buổi tối (18h). Khi khách được mời đến trước hết phải rửa sạch tay trên một chiếc cối đá đựng đầy nước được đặt trước cửa Trà thất trước khi vào phòng. Cửa ra vào có một ô cửa cao gần 3 thước để khách tháo giày đi vào. Khi bước vào phòng phải khom mình tỏ ý khiêm tốn. Nếu khách là võ sĩ thì phải tháo kiếm trước mới được bước vào để biểu thị không khí hòa bình.



Trong số khách, người tinh thông Trà đạo được cử làm người chủ trì hoặc chủ nhân. Người pha trà gọi là Trà nhân. Trong Trà thất có đặt bếp lò và nồi nước bằng gốm, trước bếp đặt bộ đồ trà. Bộ đồ trà phải thô, nặng có men màu cam hoặc đen đậm dáng vẻ cổ kính.

Có hai cách pha trà: pha đặc và pha loãng. Trà đặc thông thường ba người thay nhau uống một bát, mỗi người ba hớp rưỡi hết 1/3 bát. Trà loãng mỗi người uống riêng một bát. Trà đặc có màu xanh đậm, thơm và hơi chát. Trước hết, phải đun nước bằng bếp lò than, bằng kinh nghiệm những Trà nhân sau khi nhận biết nước trong nồi đun vừa đủ độ nóng thích hợp để pha trà (khoảng 60C), bằng động tác thuần thục họ mới bắt đầu tráng dụng cụ pha trà. Sau đó, Trà nhân múc hai muôi gỗ trà cho vào bát, tiếp dùng gáo gỗ múc nước trong nồi đun chế vào bát trà.

Dùng que trúc khuấy đều để trà có nước đặc như bột đậu và làm cho trà được hòa vào nước mà vẫn giữ nguyên phẩm chất và hương vị của nó. Trà nhân mời khách dùng trà với một cung cách lễ phép kiểu Nhật. Bát đầu tiên mời người chủ trì, người chủ trì nâng bát trà ngang trán rồi mới uống. Khi uống phải chép miệng kèm theo tiếng “khà” để tỏ ý thực sự được thưởng thức trà ngon của Trà nhân. Khi tất cả khách uống xong thì nghi thức Trà đạo cũng kết thúc

Toàn bộ nghi thức Chanoyu cổ truyền cần từ 3-4 tiếng, trải qua các giai đoạn sau: Bước đầu tiên được gọi là “Hoài thạch”. Sau khi những người khách đã an vị, chủ nhà sẽ mời khách dùng một ít thức ăn điểm tâm Trong khi Trà nhân đun nước thì khách dùng điểm tâm. Món điểm tâm này hết sức tinh tế phải được làm căn cứ vào thời tiết. Ví dụ như tổ chức trà đạo vào mùa thu thì món điểm tâm phải làm giống như lá phong hoặc hoa cúc, vào mùa xuân thì điểm tâm là hoa anh đào...



Bước thứ hai là “Trung lập”. Khách sau khi dùng món điểm tâm xong sẽ đi xuống Trà đình và ngồi nghỉ tại đó. Sau đó là “Ngự tòa nhập”, lúc này khách sẽ được dâng “trà đặc” để thưởng thức. Và cuối cùng là dùng “trà loãng”. Ngày nay có rất nhiều cuộc thưởng trà, và người ta đã đơn giản hóa nó đến mức chỉ còn bước cuối cùng.
 

BMW735

Xe tăng
Biển số
OF-4421
Ngày cấp bằng
25/4/07
Số km
1,505
Động cơ
564,010 Mã lực
Chiều khoảng sáu giờ hơn nhà mình có khoảng chục các cụ mợ ở các chi hội khác đến chơi, mong nhà mình ai rảnh cố gắng tham gia nhé.......
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top