Không chỉ nấu Lươn mới có hành tăm. nhà e nấu hầu hết đều dùng hành tăm. Nhất là nấu thịt gà, canh rau vặt....Chẹp Chẹp! nghĩ thôi cũng đủ ngửi ra được mùi, hành tăm là nét đặc trưng nhất của lươn Nghệ đó Cụ
Không chỉ nấu Lươn mới có hành tăm. nhà e nấu hầu hết đều dùng hành tăm. Nhất là nấu thịt gà, canh rau vặt....Chẹp Chẹp! nghĩ thôi cũng đủ ngửi ra được mùi, hành tăm là nét đặc trưng nhất của lươn Nghệ đó Cụ
Giờ hồ Goong phân ra làm 2 kv, 1 bên quán Sinh viên đi từ đường Trường Thi rẽ vào và 1 bên đối diện nhà máy bia. Quán Sinh viên chắc giờ đổi tên rồi.Giờ bọn e cũng hay ngồi chỗ hồ Goong. Bia thì ngon nhưng mồi lại k ngon cụ ạ. Còn cháo lươn thì e thấy ở cổng thành vẫn ngon đó chứ.
Em mô tả đầy đủ rồi mà cụ. Cơ bản thì luộc chín tới, vớt lươn ra tách thịt, cho xương vào nồi ninh tiếp để lấy nước nấu cháo. Nước đó cho ít bột nghệ làm nước cho đẹp. Phi hành tăm sau đó cho thịt vào bát, múc cháo đổ lên. Rắc ít mùi tàu hoặc rau răm. Gia vị có hạt tiêu, cụ thích ăn chua thì cho thêm tý chanh.Cái cần nấu thế nào cụ chả bảo
Ý e đang nói đến mấy quán cụ nói đối diện với nhà máy Bia ấy. Chỗ dường Trường Thi rẽ vào giờ thành con đường uống bia rồi. Quán Sinh Viên giờ vẫn còn ạ.Giờ hồ Goong phân ra làm 2 kv, 1 bên quán Sinh viên đi từ đường Trường Thi rẽ vào và 1 bên đối diện nhà máy bia. Quán Sinh viên chắc giờ đổi tên rồi.
Xuống đó giờ chủ yếu gọi con mực với mấy ca bia thôi.
Có ngon k vậy cụ?Em nhớ hình như là 40 hay 50k/bát đấy, ko rẻ đâu. Mấy lần toàn bố vợ trả, có lần em trả mà giật cả mình
E hay ăn cháo trai, ngon lắm hi hiMợ chưa ăn lươn bao giờ á
Trước em thỉnh thoảng cũng ngồi đây. Bây giờ có dịp thì chỉ vào khu KS Giao Tế làm bát cháo lươn cho ấm bụng thui.Ý e đang nói đến mấy quán cụ nói đối diện với nhà máy Bia ấy. Chỗ dường Trường Thi rẽ vào giờ thành con đường uống bia rồi. Quán Sinh Viên giờ vẫn còn ạ.
Cháo lưỡi ngon ở cái vĩ thanhcháo lưỡi nhạt lắm chả có vị gì đâu , tin em đi
Cháu tưởng mặn nhạt là tuỳ cơ địacháo lưỡi nhạt lắm chả có vị gì đâu , tin em đi
Hơ hơ, bánh mướt chỗ em gọi là bánh cuốnBạn em toàn dẫn đi ăn xôi trứng ở sau đại học Vinh.
Bánh mướt ăn có 2 loại, xáo lòng với loại ăn với nước mắn + giò. Xáo lòng em ko khoái, em thích chấm nước mắm hơn. Giò thì tất nhiên ko thể ngon bằng HN rồi.
Em về quê mẹ em hay đi chợ mua bánh mướt về. Tự mình pha nước chấm. Một miếng giá đỗ, rau cải con, kẹp miếng giò, chấm bát nước mắm chua cay, ăn cùng miếng bánh mướt. Hihi. Tuyệt vời.
Ý e hỏi là có thật mợ chưa ăn lươn bao giờ ko, chứ e có hỏi cháo trai đâu.E hay ăn cháo trai, ngon lắm hi hi
Đây là hành tăm, nhiều nơi gọi là hành răm.Em chả biết hành tăm là cái gì, google mới biết nó là củ nén .
- Cụ chủ quên rau răm!Lươn thì phải luộc cận chín, tước thịt...thì ở đâu chả làm như vậy, nấu bằng cơm nguội em chửa bao giờ thấy trong đời( nhà em ở quê hiện cho 1 gia đình thuê kd cháo lươn khá to), lươn cận chín thì đem xào đảo cùng gia vị...và đặc biệt ko thể thiếu rau răm. Món lươn Bà Hường giờ là dĩ vãng rồi, ở Vinh trước giờ có 2 lựa chọn: lươn cay thì hay ăn ở bà Hường và lươn ko cay thì qua cửa Nam