Trước e câu được con này dưới mạn Thường Tín, e mắc giun vào linh sau đó vào ăn cơm ra thấy e này kéo đi hơn 100m cước, thấy chủ hồ bảo e này tràn từ sông Hồng vào hơn 5kg các cụ ah
Các cụ trông nó có giống con cá này không
Không giống lắm cụ nhỉ?
http://soha.vn/xa-hoi/loai-ca-cham-chap-dai-toi-hon-2m-rat-hiem-gap-o-viet-nam-20150708113537233.htm
Cá leo là loại da trơn trong họ cá nheo, sống trong các sông hồ nước lớn, phân bố chủ yếu tại châu Á từ Pakistan đến Việt Nam.
Đây là loài cá ăn thịt lớn có thể dài hơn 2m khi trưởng thành. Chúng chậm chạp và kiếm ăn tại tầng bùn đáy.
Ở Việt Nam, cá leo tự nhiên còn rất ít trong lưu vực sông Mê Kông, được xếp vào loài cá quý hiếm, cần được bảo tồn.
Hiện, loài cá quý này đã được nhân giống thành công tại Trung tâm giống thủy sản An Giang, tạo thêm cho dân nghề mới: Nuôi cá leo thương phẩm trong ao và trong lồng, bè.
Do là món ăn rất được thực khác ưa chuộng nên theo các chủ nhà hàng, loại cá này nhập về bao nhiêu cũng hết, ai muốn ăn thì phải dặn trước.
iến sĩ Phan Đinh Phúc, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu thủy sản Miền Trung cho biết trên tờ Tiền phong : Các chuyên viên nghiên cứu của Trung tâm chưa thấy cá leo lớn thế này bao giờ.
Hiện, các dự án nhân giống loài cá quý trên sông Sêrêpôk vẫn “dẫm chân tại chỗ” vì kinh phí hoạt động quá hạn hẹp.
Sở dĩ cá leo hút khách như vậy bởi độ thơm ngon và bổ dưỡng.
Theo miêu tả trên báo An Giang, thịt cá leo săn chắc, rất thơm ngon nên được các bà nội trợ chế biến thành nhiều món ngon độc đáo như cá leo chiên tươi, ướp muối chiên, kho, nướng, nấu canh chua…
Một trong những món ngon độc đáo mà các nhà hàng thường chế biến phục vụ cho du khách hiện nay là cá leo nướng muối ớt.
Muốn chế biến món này trước hết chúng ta chọn mua những con còn tươi sống đem về làm sạch nhớt bằng cách rửa nước ấm hoặc nước muối, móc bỏ mang, ruột, cắt bỏ vây, để cho ráo nước.
Sau đó đem cá ướp với tỏi, ớt, chút bột nêm và bột ngọt cho thấm đều trước khi đem nướng trên bếp than hồng hoặc bếp điện.