Mykonos là điểm dừng chân quan trọng của của tuyến giao thương thời Roman, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác, điều này ảnh hưởng khá nhiều đến phong cách ẩm thực đặc trưng của của Mykonos : gia vị tạo nên món ăn, còn các nguyên liệu như rau, thịt, cá ... chỉ là phần nền cho các gia vị.
Gần như món ăn nào của Mykonos cũng có các loại gia vị : lá oregano, bạc hà, tỏi, cỏ xạ hương, húng quế ... Món chiên là một sở thích chung của người dân ở đây, nhưng không chiên ngập dầu mà chỉ chiên áp chảo.
Dầu Olive là linh hồn của mọi món ăn, xuất hiện trong mọi loại nước sốt. Nổi tiếng nhất là nước sốt latholemono (dầu Olive vắt nước cốt chanh), người Mykonos nghiện nước sốt này giống như người Việt nghiện nước mắm Phú Quốc vắt cốt chanh.