em lại ko tẩm ướp quá nhiều khi nước, thường e kiếm đồ tươi xong ướp những thứ đơn giản nhất có thể để giữ lại mùi vị cơ bản của nó thôi. Như gà hấp e cho mấy cái lá chanh vào bụng và đập củ hành khô, tí muối hạt tiêu mì chính sát vào trong bụng xong hấp. Thịt nướng hiện e nướng ở lò nướng, e ướp tí muối (e dùng muối tinh ko dùng gia vị) vài giọt nước mắm, hành, tỏi, tiêu đập dập. Chà sát vào miếng thịt. Ướp kiểu này kể cả ướp từ tối hôm trước hoặc sáng ướp chiều đi làm về rồi nướng cũng ko bị ra nước, như e có hôm vội ướp qua 15p rồi đem áp chảo cho ít dầu nhưng căng nhiệt áp lấy màu đẹp, lúc áp chảo cho nhành tỏi đập dập đã ướp vào, gần được thịt hãy cho ko có cháy. Ướp để nướng hoặc rán thì chỉ dùng tỏi hành đập dập hoặc bột tỏi bột hành, đập vụn lúc nướng cái vun hay bị cháy
xong rồi cho vào lò nướng, nướng lâu hay nhanh tùy vào miếng thịt
. Em có hôm vội ko nướng thì áp chảo nhanh xong bỏ miếng thịt ra ngoài đĩa cho nó nghỉ 10p rồi cho lại chảo rán nhỏ lửa cho thịt chín. Lúc ướp em cũng sẻ thịt miếng vừa phải
áp chảo thịt căng nhiệt dầu nhanh tay rồi cho nó nghỉ 10p có tác dụng thịt được nghỉ nó sẽ giữ ẩm cho miếng thịt, kiểu nó ngậm lại được nước