E post lên đây cho các cụ cảnh giác, chứ e cũng hay mua online, hàng ship đến chủ yếu mình ko ở nhà nhận được, nên toàn bảo để giúp đó rồi chuyển khoản thanh toán (cả tiền ship lẫn tiền hàng). Nên các cụ cậ thận
Em nghĩ là mấy shiper của EMS tự cấu kết với mấy thằng khác lừa khách thôi, thì nó mới nắm rõ mọi thông tin của gói hàng. Sẽ khó truy được chúng nó vì nó có thể lý giải là trong lúc ship hàng nó bị đứa nào đó đọc được thông tin trên gói hàng. Vậy nên cứ phải cầm được tận tay hàng hoặc người nhà kt đúng hàng mới chuyển tiềnE vừa bị lừa số tiền (khá nhỏ) do Cty https://ems.com.vn/
để lộ thông tin khách hàng, cụ thể như sau:
- E có lịch trả bưu phẩm đúng ngày giờ
- Đến đúng ngày giờ đó, 1 tên alo gọi đọc đúng Họ tên, địa chỉ, đúng loại hàng bảo e nhận. Nó bảo đang ở sảnh toà khu e ở. Thế e thấy ok, để giúp đó rồi đưa stk e trả tiền. Thế là 2 bên vui vẻ ok, a cám ơn e, e cám ơn a.
- Sau đó chỉ khoảng đúng 15 phút sau, 1 bạn gọi e nhận hàng cũng y hệt trên, nhưng đây là ship thật. Ôi thôi, gọi lại cho tên kia thì nó còn cười cợt nhả xin thêm tiền.
Thật là kì lạ, thật là trùng hợp, thật là khớp. E tự hỏi sao cái cty kia nó để lộ thông tin 100% cho bọn lừa đảo vậy?
Chuẩn đó cụ, Cháo múc xong mới trao tiền.May mà tiền rất nhỏ ko đáng gì, nhưng các lần trước e mua online hàng gì ship đến e cũng bảo để đó nhắn stk e thanh toán. May mà ko dính. Từ nay e cạch mặt, cứ tiền trao cháo múc. Loạn lạc.
Khó nhỉ, bình thường EMS toàn là các bạn ship quen ý bác, khả năng là ít tiền nên bác cũng ko để ý lắm!E vừa bị lừa số tiền (khá nhỏ) do Cty https://ems.com.vn/
để lộ thông tin khách hàng, cụ thể như sau:
- E có lịch trả bưu phẩm đúng ngày giờ
- Đến đúng ngày giờ đó, 1 tên alo gọi đọc đúng Họ tên, địa chỉ, đúng loại hàng bảo e nhận. Nó bảo đang ở sảnh toà khu e ở. Thế e thấy ok, để giúp đó rồi đưa stk e trả tiền. Thế là 2 bên vui vẻ ok, a cám ơn e, e cám ơn a.
- Sau đó chỉ khoảng đúng 15 phút sau, 1 bạn gọi e nhận hàng cũng y hệt trên, nhưng đây là ship thật. Ôi thôi, gọi lại cho tên kia thì nó còn cười cợt nhả xin thêm tiền.
Thật là kì lạ, thật là trùng hợp, thật là khớp. E tự hỏi sao cái cty kia nó để lộ thông tin 100% cho bọn lừa đảo vậy?
K lý giải thế dc. Thông tin trên gói hàng thường sẽ ghi tên sản phẩm nhưng số đt người mua sẽ ẩn 1 vài số, chỉ ship dc giao đơn đó mới có công cụ hoặc thông tin để liên hệ với kháchEm nghĩ là mấy thằng shiper của EMS tự cấu kết với mấy thằng khác lừa khách thôi, thì nó mới nắm rõ mọi thông tin của gói hàng. Sẽ khó truy được chúng nó vì nó có thể lý giải là trong lúc ship hàng nó bị đứa nào đó đọc được thông tin trên gói hàng. Vậy nên cứ phải cầm được tận tay hàng hoặc người nhà kt đúng hàng mới chuyển tiền
Chuẩn cụ, trên bưu phẩm gửi e số điện thoại họ để *** mà, nên chắc chắn lọt thông tin kiểu khácK lý giải thế dc. Thông tin trên gói hàng thường sẽ ghi tên sản phẩm nhưng số đt người mua sẽ ẩn 1 vài số, chỉ ship dc giao đơn đó mới có công cụ hoặc thông tin để liên hệ với khách
Bị tất, hôm qua vừa có thớt của 1 cụ gửi hàng qua GHTK.Dịch vụ EMS làm ăn thế này thì chết.
Rất có thể các phần mềm mà các công ty chuyển phát sử dụng để quản lý hàng là mua cùng 1 gốc nên có lỗ hổng hacker khai thác được. Viết phần mềm không khó, để phần mềm bảo mật mới khó.K lý giải thế dc. Thông tin trên gói hàng thường sẽ ghi tên sản phẩm nhưng số đt người mua sẽ ẩn 1 vài số, chỉ ship dc giao đơn đó mới có công cụ hoặc thông tin để liên hệ với khách
Ở nước ngoài có kiện được ko cụ? Chứ như này mà đơn hàng lớn là chết dở. Từ nay các chú ship cứ chờ hàng trao cháo múc thôiRất có thể các phần mềm mà các công ty chuyển phát sử dụng để quản lý hàng là mua cùng 1 gốc nên có lỗ hổng hacker khai thác được. Viết phần mềm không khó, để phần mềm bảo mật mới khó.
Trả Hộ chiếu thì phải bàn giao tận tay, shipper còn phải kiểm tra cccd của người nhận rồi mới giao.Đây là thông tin đứa ship lừa:
![]()
Và sau đó có 1 số nhắn lại nội dung sau:
![]()
Cậu ship thật cũng để lễ tân cho e, chả ký tá gì hết, nhắn stk e bank là xong. Hàng hoá khác cũng thế. Kể cả hôm nọ ship Căn cước. Nên chả ai nghĩ.Trả Hộ chiếu thì phải bàn giao tận tay, shipper còn phải kiểm tra cccd của người nhận rồi mới giao.
Nó đồng ý gửi ở bảo vệ mà cụ cũng OK chuyển tiền thì sai quá rồi!
E nói thực cụ mấy năm đổ lại đây, số rác, rồi sms rác nó nhiều vô kể, ngày nào chả có. Còn mấy cuộc gọi chào mời lọ chai thì gần như ngày nào chả có. Viết bao giờ cho lại. Chả hiểu định danh Sim chính chủ rồi xác thực lọ chai đủ thứ mà chỉ càng nặngCụ chủ nên đánh máy hẳn 2 số điện thoại lừa đảo lên đây để sau này nếu có người khác search số điện thoại thì biết đây là số lừa để họ cảnh giác.