loại điện tử thì nó nấu theo chương trình, cảm biến nên chính xác hơn cơ, có thể nấu cháo không tràn, hẹn giờ xong, hẹn giờ thời gian nấu hấp. Còn cao tần thì ưu điểm là nấu cực nhanh cho nên nó sẽ ngâm gạo nước ấm lâu hơn rồi mới đun sôi bùng lên. Còn điện trở thì phải đun nóng từ từ nên thời gian ngâm nước ấm không chính xác. Tuy nhiên điện trở cũng có nhiều loại, loại cao cấp (khoảng 3 tr) công suất mạnh hơn loại rẻ, và đun cả từ nắp nồi, thành nồi chứ không phải chỉ từ đáy.
Muốn ngon rẻ thì mua loại điện tử áp suất, loại cơm kiêm áp suất ấy, còn 1 loại khác là nồi áp suất đa năng có thể nấu cơm. Có lẽ nồi chuyên cơm thì có thêm bọc giữ nóng tốt và xoong chống dính cao cấp.