- Biển số
- OF-176135
- Ngày cấp bằng
- 11/1/13
- Số km
- 266
- Động cơ
- 342,150 Mã lực
- Nơi ở
- HCM
- Website
- www.facebook.com
NHỮNG DƯỢC TÍNH KỲ DIỆU
CỦA RAU MĂNG TÂY XANH
Măng tây xanh là một loại rau cao cấp, là “RAU VUA” của các loại rau, là một loại thực phẩm dinh dưỡng cao cấp, có thể dùng ăn tươi sống (có vị ngọt thanh và dòn như củ hủ cây dừa) hoặc chiên, xào, nấu, nướng, nấu canh, nấu lẩu, làm súp, xay sinh tố,... đều bổ dưỡng và có nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ. Rau Măng tây xanhcó hàm lượng dinh dưỡng khá cao, gồm 83% nước 17% chất khô; trong đó có 2,2% đạm protein, 1,2% đường glucid, 2,3% chất xơ celluloze, 0,6% tro, 21% các chất khoáng như kali, magnê, canxi, sắt, kẽm, selenium, đồng, phospho,... Ngoài ra, Măng tây xanh còn chứa rất nhiều loại vitamin quan trọng như vitamin K, C, A, Pyridoxine (B6), Riboflavin (B2), Thiamin (B1) và các chất khác như Triptophan, Folate,...
Đặc biệt hơn, Măng tây xanh rất giàu dược tính. Từ những năm 500-200 trước công nguyên, người Hy Lạp và người La Mã cổ đại đã biết sử dụng Măng tây xanh làm thuốc trị bệnh táo bón và suy gan, thận. Từ rễ cây Măng tây, người Pháp đã bào chế ra Sirop Descinq Raciness có tác dụng lợi tiểu, là một loại biệt dược đã được sử dụng rộng rãi trên thế giới.
Măng tây xanh còn chứa nhiều chất xơ rất cần thiết cho hệ tiêu hóa và phòng trị rất tốt các chứng táo bón. Măng tây xanh nấu canh ăn hoặc xay sinh tố uống giúp lợi tiểu, phòng ngừa các bệnh đau bàng quang, suy thận hay suy gan mật, tiểu đường, ung thư kết tràng. Trong cây Măng tây còn có dược chất Asparagin rất cần thiết cho sự xây dựng và phân chia tế bào, được sử dụng trong điều trị bệnh tim mạch và bệnh goutte. Ngoài ra, Măng tây xanh còn có khả năng chống béo phì, chống lão hoá cơ thể, làm giàu sữa mẹ, ổn định kinh nguyệt phụ nữ, giúp người lao động trí óc giảm stress, tăng cường sinh lực và sức dẻo dai khi làm việc, tăng cường sức khoẻ tình dục, đặc biệt là giảm cholesteron, giúp ổn định huyết áp, phòng ngừa xơ vữa động mạch và bệnh đột quỵ tim mạch…
CỦA RAU MĂNG TÂY XANH
Măng tây xanh là một loại rau cao cấp, là “RAU VUA” của các loại rau, là một loại thực phẩm dinh dưỡng cao cấp, có thể dùng ăn tươi sống (có vị ngọt thanh và dòn như củ hủ cây dừa) hoặc chiên, xào, nấu, nướng, nấu canh, nấu lẩu, làm súp, xay sinh tố,... đều bổ dưỡng và có nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ. Rau Măng tây xanhcó hàm lượng dinh dưỡng khá cao, gồm 83% nước 17% chất khô; trong đó có 2,2% đạm protein, 1,2% đường glucid, 2,3% chất xơ celluloze, 0,6% tro, 21% các chất khoáng như kali, magnê, canxi, sắt, kẽm, selenium, đồng, phospho,... Ngoài ra, Măng tây xanh còn chứa rất nhiều loại vitamin quan trọng như vitamin K, C, A, Pyridoxine (B6), Riboflavin (B2), Thiamin (B1) và các chất khác như Triptophan, Folate,...
Đặc biệt hơn, Măng tây xanh rất giàu dược tính. Từ những năm 500-200 trước công nguyên, người Hy Lạp và người La Mã cổ đại đã biết sử dụng Măng tây xanh làm thuốc trị bệnh táo bón và suy gan, thận. Từ rễ cây Măng tây, người Pháp đã bào chế ra Sirop Descinq Raciness có tác dụng lợi tiểu, là một loại biệt dược đã được sử dụng rộng rãi trên thế giới.
Măng tây xanh còn chứa nhiều chất xơ rất cần thiết cho hệ tiêu hóa và phòng trị rất tốt các chứng táo bón. Măng tây xanh nấu canh ăn hoặc xay sinh tố uống giúp lợi tiểu, phòng ngừa các bệnh đau bàng quang, suy thận hay suy gan mật, tiểu đường, ung thư kết tràng. Trong cây Măng tây còn có dược chất Asparagin rất cần thiết cho sự xây dựng và phân chia tế bào, được sử dụng trong điều trị bệnh tim mạch và bệnh goutte. Ngoài ra, Măng tây xanh còn có khả năng chống béo phì, chống lão hoá cơ thể, làm giàu sữa mẹ, ổn định kinh nguyệt phụ nữ, giúp người lao động trí óc giảm stress, tăng cường sinh lực và sức dẻo dai khi làm việc, tăng cường sức khoẻ tình dục, đặc biệt là giảm cholesteron, giúp ổn định huyết áp, phòng ngừa xơ vữa động mạch và bệnh đột quỵ tim mạch…