Cụ cần nháp thì em giúpGoogle là ra không thì nhờ đi với các cụ nhà rượu trên này hai ngày một đêm là ngon ngay mà mợ.
Cụ cần nháp thì em giúpGoogle là ra không thì nhờ đi với các cụ nhà rượu trên này hai ngày một đêm là ngon ngay mà mợ.
, cái mình post hở cả trước cả sau rồi còn chi. Đáp ứng được yêu cầu của cả 2 người rồi đó thôiEm thì thấy hở trước quyến rũ hơn
Gớm... Các Cụ thì cứ hở hết là các Cụ thik nhấtEm thì thấy hở trước quyến rũ hơn
Cụ cứ nhìn chất lượng avatar là biết xu hướng trả lời còn zèĐệch, vào ô phăn sướng thế. Gái thả nhõn câu rồi lặn 1 hơi mà hết trai thanh đến gái lịch tư vấn, mổ xẻ, bày vẽ.
Vưỡn mợ này hỏi bên này http://www.lamchame.com/forum/threads/1644561/ thì vêu, được 3 câu.
Ô phăn hót kinh
Dạ em cảm ơn ạNhà hàng Pháp ở k/s JW Marriott là French Grill Restaurant - chỉ bán buổi tối. - là nhà hàng Âu hàng đầu ở HN hiện nay, tương đương nhà hàng Pháp ở Metropole.
Để nhanh thì mợ chỉ cần nhớ 2 điều:
- Cầm vang đúng cách: tra google.
- Uống từng ngụm nhỏ
- Cầm dao tay phải, dĩa tay trái: các món ăn thì dao dĩa lấy từ chiếc phía ngoài vào (họ sẽ xếp vài chiếc to nhỏ khác nhau dễ bị nhầm lắm).
- Nên ăn sau khách (để mà nhìn cách họ ăn )
Chúc mợ hoàn thành nhiệm vụ.
Em cảm ơn mợ nhé, em lên mạng tìm cũng thấy nhiều tài liệu quá, có khi bỏ tiền ra học cho chất lượng mà đúng bài bảnTrước em đi học nấu ăn ở học viện ẩm thực, mình ở tầng dưới thấy ở trên mấy học viên khác cứ cụng ly, hóa ra học về cái giao tiếp ở bàn tiệc, em nghĩ mợ đến đấy mà hỏi, học phát là tự tin ngay
Trong lúc dùng bữa, cứ chơi hẳn miếng to nhất, nhai ngồm ngoàm cho giống phim Hàn Em FUN tí.
Thường thì sẽ có bát nước có một chút lát chanh ở trong, bát này dùng để rửa tay trước khi dùng bữa.--> Em lại tưởng nước uống nên tuyền vắt chanh uống
Khăn trắng to gấp trước mặc, có nơi họ gài vào cổ có nơi lại tãi ra để dưới đùi, có nơi thì kê nó dưới cái bát hoặc đĩa mình đang ăn.--> Khăn thì iem tuyền xì mũi
Khi dùng bữa thì dao và dĩa để chụm đầu vào nhau thì có nghĩa là đang ăn. Còn nếu cụ/mợ để dao dĩa song song với nhau, phục vụ bàn ở đó mặc định cụ/mợ ăn xong rồi. Lúc đấy trong đĩa hay bát còn đầy nguyên thì họ cũng bê đi.
--> dao dĩa ăn xong iem tuyền thủ mang về
uống rượu thì tuyệt đối ko uống luôn, phải lắc lắc rồi ngửi rượu trước khi uống, ly thì cầm chân ly giữa 2 ngón út và áp út
Đấy là 1 số kinh nghiệm em biết.
Ảnh đơi, mẹ chủ thớt xinh tóaĐệch, vào ô phăn sướng thế. Gái thả nhõn câu rồi lặn 1 hơi mà hết trai thanh đến gái lịch tư vấn, mổ xẻ, bày vẽ.
Vưỡn mợ này hỏi bên này http://www.lamchame.com/forum/threads/1644561/ thì vêu, được 3 câu.
Ô phăn hót kinh
Non toáẢnh đơi, mẹ chủ thớt xinh tóa
Dạ em cảm ơn cụ ạ, em thấy ở đấy nhiều cái hữu ích quá cụ ahChuận cụ hè???? Fun tý cho vui thui nhưng cũng nên TK!
Mợ vào Giáo trình Nghiệp vụ Thư ký văn phòng là có đủ hướng dẫn về trang phục, cách ngồi khi dự tiệc; Cách đi, đứng, nói năng; cách ăn các món tây, ta... Thậm chí cả các mở, rót rượu vang khai vị, cách mở rót và uống rượu nặng (Dijestive); cách cầm dao, nĩa, thìa và đặt nó dư lào.v.v..
Chúc mợ thành công! Tin lại cho các cụ, mợ cùng vui khi kết thúc nhóe!
PS. Nếu mợ hok tìm được gửi email cho nhà cháu sẽ có ngay ợ!
hic, e đi làm việc cụ ah. Em mặc đồ công sở thôi, chỉ là muốn học các thứ cơ bản để không bị xấu hổ và đối tác với sếp đánh giá thôiMợ cứ chọn váy áo đẹp sang trọng vào nhưng đừng hở hang quá, nếu có thể nên đi giày cao gót, ví cho hợp tông với váy, trang điểm, nước hoa mùi nhẹ nhàng, lắng nghe họ nói chuyện gương mặt đừng căng thẳng quá, nói năng nhẹ nhàng từ tốn. Coi trước cách cầm ly rượu, dao, nĩa, bắt tay,... Thậm chí nếu ngồi gần đối tác, hứng lên muốn rót rượu mà không cần phục vụ thì nghiên cứu cách cầm chai vang rót cho nghệ thuật...Chúc mợ có buổi tiệc vui vẻ.
Hic từ ngữ chuyên môn quá, chắc phải cần thầy giúp đỡ mới đcĐi dự tiệc thì cứ tự nhiên thôi, càng tự tin và tự nhiên thì càng gây được cảm tình, cái này không ai dậy ai được mà là cái duyên của mình, bắt trước người khác sẽ gượng gạo và lố bịch ngay. Những người từng trải không khó khăn gì để nhận ra việc đó, sự vụng về duyên dáng đôi khi lại là điểm nhấn rất thú vị.
Rượu vang thì rót nhà hàng rót rồi, nếu rượu trên 100 obama chai thì cần rót ra bình cho nó thở, còn dưới 100 thì uống như uống nước trà thôi mà. Nếu sành điệu thì nhắc nhà hàng rót tới 2/3 ly là đạt chuẩn.
Cách uống, trước khi uống (lần đầu uống) đưa ly lên cách nũi khoảng 2 cm hít một hơi nhẹ để cảm nhận hương vị của rượu... uống nhấp một ngụm rượu vừa đủ 2/3 khoang miệng, từ từ nuốt vào và cong lưỡi lên đẩy hơi lên mũi, như vậy sẽ vị giác sẽ cảm nhận được và khứu giác cũng cảm nhận được hương thơm của rượu...
Bài của cụ cặn kẽ quá, em xin cảm ơn, chắc ghi ra giấy để đến áp dụng thôi, nhưng chẳng nhẽ đến đấy lại giởi giấy ra xem, xấu hổ xấu hổMợ hỏi về cách giao tiếp trên bàn tiệc, dưng đã mất công gõ nên em gõ tổng thể luôn nhá.
Em thì hay thấy dư này nhá: vì đây là tiệc, chứ không phải dạ hội nên em tư véo như sau:
1. Trang phục: dự tiệc sang trọng khác với dạ hội nhá, nên mợ không mặc đồ dạ hội nhá, không mặc đồ thể thao nhá, không mặc đồ ở nhà nhá
2. Giầy dép, phụ kiện: như mục 1, nhớ mang theo cardvisit nhá, tối quan trọng đấy
3. Trang điểm, đầu tóc: vừa phải, đừng bao giờ để mặt mộc, đừng làm tóc quá điệu, theo em là trang điểm nhẹ thôi, đầu tóc sạch sẽ để tự nhiên là ổn nhất
Túm váy 3 cái trên, cần có tông chủ đạo, cá tính và điểm nhấn rõ ràng nhá, có thể để 1 chút sexy thôi nhá, nhớ là 1 chút nhá, chứ đừng sexy quá, nếu mợ không muốn người khác hiểu lầm về mình, em thật!
4. Phương tiện đi lại: mợ nên đi ô tô, tới cửa ks thì cứ để xe đó, đi thẳng vào, bạn nhân viên khách sạn sẽ lo nốt cái xe cho mợ, dưng em là em cứ tự oánh vào bãi, khóa lại cẩn thận vì xe em có nhiều đồ linh tinh ^^, nếu không có xe thì mợ đi taxi nhá, hoặc đi xe của công ty nhá, nhớ hạn chế đi xe máy, tốt nhất là không đi vì ăn mặc đẹp, mất công trang điểm rồi mờ, nghiến răng tí nhá
5. Trước khi vào tiệc sẽ có màng chào hỏi, bắt tay, trao cardvisit, làm quen... Cái này tùy người, em thì chỉ xã giao thôi, sau khi thu thập đống card rồi, nếu không có bạn nào hợp thì em trốn ra góc hút thuốc. Mợ chủ động thì ra chào rồi bắt tay, còn người khác chủ động thì họ ra chào bắt tay mí cả mợ. Nhớ khi bắt tay thì nắm chặt thả ra ngay sau đó rút về ngay nhá, tránh lợi dụng người khác và để người khác lợi dụng nhá, còn mợ giữ tay người ta lâu là mợ đang để người ta hiểu lầm đới nhá
6. Vào bàn, đây là phần chính nhá.
6.1 Tìm vị trí: nếu người ta có sắp chỗ thì mợ tìm chỗ của mình nhá, nếu không thì quan sát sếp của mợ, nên nhớ, mợ sẽ/ phải ngồi cạnh bên trái sếp nhá, nhớ là bên trái, bên phải dành cho đối tác hoặc ai đó... trừ khi sếp của mợ bẩu mợ ngồi chỗ khác nhá, hoặc có đứa khác ngồi chỗ đó rồi, thì mợ chọn chỗ gần nhất có thể nhá, mợ mà ngồi bên phải là có vấn đề ngay đới, em thật!
6.2 Khi thấy chỗ của mình ngồi rồi, thì mợ đứng tại chỗ đó nhá, đừng ngồi vội, đợi mấy em phục vụ kéo ghế cho thì mợ mới ngồi nhá, để mấy em ấy gấp khăn ăn cho nhá, nếu mợ ngại thì tự gấp cũng được, khăn ăn thường được gấp đặt trên đĩa trước mặt mợ, mợ giũ tung nó ra thì thường sẽ thành hình vuông, mợ gấp chéo nó lại thành hình tam giác rồi đặt lên đùi nhá, nếu mợ mặc váy, giống như mợ đeo tạp dề ở nhà í mà, góc nhọn tam giác nằm giữa 2 chân mợ nhá, hoặc không thì lấy 1 đầu góc vuông nhét vào cổ áo, phần đối xứng vẫn nằm giữa 2 chân mợ nếu mợ mặc áo sơ mi nhá.
6.3 Quan sát và tìm cái menu, để xem có bao nhiêu món để biết mờ ăn nhá, vì là tiệc nên sẽ ăn theo set menu rồi, đỡ mệt
6.4 Quan sát xem có bao nhiêu ly, cốc để biết sẽ uống gì, thường sẽ có từ 3-5 ly, trong đó có 1 ly để nước suối, các ly còn lại dành cho bia, rượu..., mỗi loại ly sẽ tương đương 1 loại rượu, bia nhá
6.4 Quan sát xem có bao nhiêu dao, thìa, dĩa, đũa, dụng cụ khác (kẹp, kim, nhể...) nhá, thường thì dao dĩa khăn nóng/lạnh đũa dụng cụ khác sẽ được để bên phải, các thìa sẽ để bên trái, sắp xếp từ to tới bé hoặc từ bé tới to, hoặc theo trình tự món ăn từ chỗ gần mình trước hoặc xa mình trước, khi dùng thì cũng theo thứ tự đó, trừ đũa, nếu mợ muốn dùng đũa mờ trên bàn không có thì bảo nhân viên họ lấy cho.
6.5 Món đầu tiên ra, nếu mợ chưa biết bắt đầu từ đâu thì nhìn ông chủ bản tiệc ấy, hoặc sếp của mợ ấy, người ta lấy cái gì đầu tiên thì mợ làm theo nhá
6.6 Khi món đầu tiên được đặt lên, Đừng động thủ khi chưa có ý kiến của chủ tiệc nhá
6.7 Khi ăn thì từ tốn nhẹ nhàng nhá, hạn chế va đập các dụng cụ vào nhau gây tiếng động nhá, hạn chế tạo ra tiếng động khi nhai nhá, mí cả phần ăn của mình thì nên ăn hết, vét trắng bát đĩa luôn nhá, đồ chấm thì riêng nhá, đừng chấm chung mờ tình hình trở lên bi đát nhá
6.8 Các món dùng thìa thì người ta ăn từ giữa ăn ra phía đối diện mình nhá, đưa thìa lên miệng sao cho thìa vuông góc với miệng nhá, tránh mút thìa, liếm láp thìa nhá, mợ làm thế là hỏng đấy nhá, trừ khi mợ muốn thể hiện như vậy nhá
6.8 Các món dùng dao dĩa thì có thể giữ giữa cắt ngoài, hoặc giữ ngoài cắt giữa, tùy mợ, dưng phải biết tiết chế lực giữ và lực cắt nhá, tránh để thức ăn bay ra khỏi đĩa nhá, không cắt được thì đừng ăn cả miếng nhá
6.9 Uống: thứ tự ly thì giống như thứ tự dao dĩa thôi, tối quan trọng là cần phân biệt được ly nước suối ở đâu để mờ còn uống liên tục nhá, khai vị thì có sâm-banh hoặc bia, rồi món ăn màu đỏ uống vang đỏ, món không đỏ thì uống vang không đỏ, vậy thôi, nếu có món lạnh thì uống rượu mạnh, ly thấp nhất, chú ý, ly to uống nhâm nhi, ly nhỏ uống phát hết luôn, to nhỏ tùy mợ định nghĩa
6.10 Giao lưu: trong vòng 2 món đầu, đừng có vác ly đi đâu cả nhá, món thứ 3 thường thì mọi người bắt đầu giao lưu với nhau, lúc đó tùy mợ, nếu sếp mợ tự lo được thì mợ giao lưu riêng, không thì thi theo sếp 1 vòng, rồi mới giao lưu riêng. Lúc này tùy mợ trổ tài, bắn tín hiệu, bật đèn xanh... do mợ cả nhá.
6.11 Kết thúc tiệc: trà dư tửu hậu, nếu bên mợ phải trả tiền thì mợ chủ động đi tiến hành chốt bill khi món tráng miệng được đưa ra là vừa nhá, sau đó quay lại nói chuyện tiếp nhá.
7. Kêt thúc ra về: mợ ra sảnh bảo nhân viên lấy xe cho mợ, hoặc bảo nhân viên gọi taxi cho mợ hoặc mợ đi tiếp tăng 2 thì cái này tùy ở mợ nhá
Phù, em cóp nhặt linh tinh mờ cũng mệt phết, thấy hay thì rót rượu cho em nhá.
Dạ em cảm ơn ạEm đòng ý với mợ, dưng mà em thêm 1 tý nhá, ngay bây giờ mợ chủ nên tìm hiểu 1 chút về đối tác (nếu có thể)ví như quê quán, sở thích... sẽ cực kỳ hữu ích khi gặp mặt, vì khi dự tiệc sẽ có những câu chuyện phiếm, khi đó mợ chủ chỉ việc chém gió- nhè nhẹ thôi-( mà mợ chém thành thần rồi) chắc chắn khi đó sẽ tạo ấn tượng tuyệt vời với đối tác, với giám đốc của mợ thì mắt sẽ như viên bi
Dạ em hiểu câu nói của cụ, nhưng đây là công việc và yêu cầu nó cần phải như thế, cho nên em mới tìm hiểu và xin ý kiến của các cụ ở đây, chứ em vẫn muốn bình dân hơn chả muốn sang đâuE nghe nói muốn giàu mất một đời, nhưng muốn sang có khi mất ba đời. Nên e nghĩ đòi hỏi như chủ thớt có đốt cháy giai đoạn quá kô?!
Sếp của em nghiêm túc lắm chị ạ, mặt lúc nào cũng đăm đămThật ko Cụ? Em cũng đang làm việc với đối tác người Hàn, ông này có bạn trợ lý xinh lắm. Một lần đi Cafe bàn chuyện em có thấy họ tíu tít như chim trước mẹt em. Dự cảm của con gái thì thấy có gì đó không ổn. Nhất là lúc ông này nói chuyện với bạn trợ lý của mình thì ảnh mắt trìu mến, mà bố khỉ, nói chuyện với em thì ánh mắt hình viên đạn... vãi cả bất công, mà rõ ràng em là đối tác chứ có phải nhân viên dưới quyền ông ấy đeck đâu
3 buổi mà đã tự tin luôn á, nghe tò mò quá, bạn cho mình biết tên trung tâm được ko?Mợ ơi, giờ các trung tâm họ đánh hơi được những người như mợ nên mở mấy cái lớp là văn hóa giao tiếp bàn tiệc đấy, mợ tìm hiểu đi, lần đến tư vấn cho e hình như có 3 buổi thôi là coi như tự tin để vào khách sạn rồi
Dạ em cảm ơn ạTrong lúc dùng bữa, cứ chơi hẳn miếng to nhất, nhai ngồm ngoàm cho giống phim Hàn Em FUN tí.
Thường thì sẽ có bát nước có một chút lát chanh ở trong, bát này dùng để rửa tay trước khi dùng bữa. Khăn trắng to gấp trước mặc, có nơi họ gài vào cổ có nơi lại tãi ra để dưới đùi, có nơi thì kê nó dưới cái bát hoặc đĩa mình đang ăn.
Khi dùng bữa thì dao và dĩa để chụm đầu vào nhau thì có nghĩa là đang ăn. Còn nếu cụ/mợ để dao dĩa song song với nhau, phục vụ bàn ở đó mặc định cụ/mợ ăn xong rồi. Lúc đấy trong đĩa hay bát còn đầy nguyên thì họ cũng bê đi.
uống rượu thì tuyệt đối ko uống luôn, phải lắc lắc rồi ngửi rượu trước khi uống, ly thì cầm chân ly giữa 2 ngón út và áp út
Đấy là 1 số kinh nghiệm em biết.
hihi không biết thì hỏi nhiều nơi mà, sáng ngày bận giấy tờ giừo mới có thời gian lướt tí, mình cũng đang nghiên cứu trung tâm học viện ẩm thực hà nội đấy đợi họ xếp lớp rồi đăng kí thôiôi trời bên này cũng có em khuyên rồi đấy, ra cái trung tâm mà học
, vầng, em học mấy cụ mợ ofer nên trình độ cũng nâng cao nhanh lắm ạLại còn thế nữa cơ à? Chắc mợ phải qua nhiều lớp lắm nhỉ
Có lẽ em cũng phải cân nhắc có nên thay ava ko, thay xong chắc... chẳng còn ai quanh mìnhCụ cứ nhìn chất lượng avatar là biết xu hướng trả lời còn zè
như thế này có bị coi là vi phạm gì ko nhỉ ??Ảnh đơi, mẹ chủ thớt xinh tóa
Ăn mặc lịch sự bắt tay xã giao chém gió vù vù là đượcNhư tiêu đề các cụ ạ,
Em mới được tuyển vào làm trợ lý giám đốc một công ty của Hàn, hôm phỏng vấn họ hỏi em có biết cách uống rượu vang và đi dự tiệc không em có trả lời là có giờ cuối tháng này em phải đi với giám đốc tiếp đối tác ở khách sạn Marriot, nhà hàng Pháp cả nhà ạ mà em có vào chỗ đấy bao giờ đâu chứ giờ không biết có tài liệu nào dạy về cách giao tiếp trên bàn tiệc sang trọng không ạ?
Mong các cụ giúp đỡ
cụ đóng góp i kiến em thấy rét quáĂn mặc lịch sự bắt tay xã giao chém gió vù vù là được
Úi zời, mợ khéo lo! Nếu cả thế giới quay lưng lại với Audit139 thì ít ra mợ cũng biết ai vì Audit139 mà quay lưng lại với cả thế giớiCó lẽ em cũng phải cân nhắc có nên thay ava ko, thay xong chắc... chẳng còn ai quanh mình