- Biển số
- OF-43046
- Ngày cấp bằng
- 12/8/09
- Số km
- 7,618
- Động cơ
- 356,954 Mã lực
E ròng rã 3 năm ăn sáng hảo hảo
Thấy vtv thông báo như này liệu có phải vừa dc vài gói mì nên ấm bụng ko các cụ. Chắc ko cớ gì các nước ra khuyến cáo các chất nguy hại có trong mì hảo hảo.
Cụ nói chuẩn.Bao biện là bao biện, ngoài mì thì còn 1 tỉ thứ đồ "ăn liền" nữa nên NTD phải nghiêm túc hạn chế và tự chịu trách nhiệm với chính mình thôi. Bọn "nhà khoa học" bây h cũng là những ông tổ của nghề Marketing, PR theo đơn đặt hàng, kiếm tiền tính bằng container, họ không nói dối nhưng họ ko nói hết sự thật.
Đơn cử như chiến dịch "công bố khoa học" khổng lồ từ thập kỷ 90 về lợi ích của dầu ăn, tốt cho tim mạch, heathy bla bla. Đối thủ trực tiếp của đâu ăn là Mỡ Động Vật truyền thống đã bị đánh bại và thị trường dầu ăn lên ngôi, vị trí chễm trệ trên kệ bếp mỗi nhà 1 chai to như cái can. Rồi giờ đây người tiêu dùng lại tá hỏa tam tinh khi biết điểm khói, nôm nà là độ chịu nhiệt (smoke point) của dầu ăn không hoàn toàn phù hợp cho đồ đồ rán và xào già lửa, nó có thể gây ung thư. Mỡ động vật lại dần dần có vị thế trở lại, cộng đồng nông nghiệp hữu cơ với chiết lý dùng thực phẩm thô, tươi sạch, ít khâu chế biến, địa phương (kiểu kiểu farm to table) và bên cạnh đó các nhà khoa học chân chính và chứng minh mỡ động vật chịu được điểm khói cao và phù hợp rán xào hơn (ngon hơn nữa) nên vấn đề nguy cơ gây ung thư thấp hơn....
Cái anh dầu ăn (từ bất kỳ loại thực vật nào) nó rất tốt nếu ăn dạng trộn trực tiếp, xào nấu dạng nhiệt thấp và 1 điều vô cùng quan trọng là để chiết xuất (extraction process) thì cần dùng khá nhiều thành phần hóa chất mới ra được cái dầu đóng chai (cái này ông anh dân hóa học tổng hợp, đang buôn các loại máy phân tích thí nghiệm, khối phổ sắc khí lỏng abc...nói cho em thấy) Nó không thô và lành như ta được đào tạo bằng tài liệu QC.
Bắt chấp tất cả các "nhà khoa học" các nhà đài hay các hãng nói gì, NTD nên auto hiểu đồ thực phẩm mà qua quá nhiều khâu xử lý thì nó không còn là thực phẩm tốt lành nữa. Biết thế để tự ứng xử cho phù hợp với điều kiện của bản thân, bí thì vẫn phải ăn nhưng không tin bố con thằng nào.
Chuẩn cụ, và 1 điều quan trọng nữa là vẫn nên hạn chếCụ nói chuẩn.
Đố ai biết được trong 1 tần đậu nành , hoặc 1 tấn lạc dùng để ép dầu có bao nhiêu nấm mốc, bao nhiêu chất bảo quản chống mối mọt.
An toàn thì cứ mua mỡ lơn nuôi cám gạo, rán lên, tóp để xàu rau hoặc nấu canh dưa chua, mở để chiên xào.
Có 1 cụ nào đó đã còm và em xin phép đc trích lại: Muốn sống khoẻ đừng đọc bao Sức khoẻ và đời sống, muốn sống vui vẻ đừng xem ti vi. Em thấy ki sai tẹo nào.Bao biện là bao biện, ngoài mì thì còn 1 tỉ thứ đồ "ăn liền" nữa nên NTD phải nghiêm túc hạn chế và tự chịu trách nhiệm với chính mình thôi. Bọn "nhà khoa học" bây h cũng là những ông tổ của nghề Marketing, PR theo đơn đặt hàng, kiếm tiền tính bằng container, họ không nói dối nhưng họ ko nói hết sự thật.
Đơn cử như chiến dịch "công bố khoa học" khổng lồ từ thập kỷ 90 về lợi ích của dầu ăn, tốt cho tim mạch, heathy bla bla. Đối thủ trực tiếp của đâu ăn là Mỡ Động Vật truyền thống đã bị đánh bại và thị trường dầu ăn lên ngôi, vị trí chễm trệ trên kệ bếp mỗi nhà 1 chai to như cái can. Rồi giờ đây người tiêu dùng lại tá hỏa tam tinh khi biết điểm khói, nôm nà là độ chịu nhiệt (smoke point) của dầu ăn không hoàn toàn phù hợp cho đồ đồ rán và xào già lửa, nó có thể gây ung thư. Mỡ động vật lại dần dần có vị thế trở lại, cộng đồng nông nghiệp hữu cơ với chiết lý dùng thực phẩm thô, tươi sạch, ít khâu chế biến, địa phương (kiểu kiểu farm to table) và bên cạnh đó các nhà khoa học chân chính và chứng minh mỡ động vật chịu được điểm khói cao và phù hợp rán xào hơn (ngon hơn nữa) nên vấn đề nguy cơ gây ung thư thấp hơn....
Cái anh dầu ăn (từ bất kỳ loại thực vật nào) nó rất tốt nếu ăn dạng trộn trực tiếp, xào nấu dạng nhiệt thấp và 1 điều vô cùng quan trọng là để chiết xuất (extraction process) thì cần dùng khá nhiều thành phần hóa chất mới ra được cái dầu đóng chai (cái này ông anh dân hóa học tổng hợp, đang buôn các loại máy phân tích thí nghiệm, khối phổ sắc khí lỏng abc...nói cho em thấy) Nó không thô và lành như ta được đào tạo bằng tài liệu QC.
Bắt chấp tất cả các "nhà khoa học" các nhà đài hay các hãng nói gì, NTD nên auto hiểu đồ thực phẩm mà qua quá nhiều khâu xử lý thì nó không còn là thực phẩm tốt lành nữa. Biết thế để tự ứng xử cho phù hợp với điều kiện của bản thân, bí thì vẫn phải ăn nhưng không tin bố con thằng nào.
Hàng hóa đưa ra thị trường bọn bán hàng không thể nói theo kiểu "thuốc lá độc thế mày còn mua hút thì cái này có tí không sao đâu". Việc gì ra việc đó là cái người tiêu dùng cần phân biệt thôi. Em thi thoảng vẫn bắn vài điếu thuốc và thấy nó có hại (em tập xe đạp hàng ngày thấy rõ mệt luôn) nhưng thằng bàn thuốc lá không được phép nói "thuốc lá bình thường mà không sao đâu" hay "mì gói không tốt cho SK chúng mày vẫn mua ăn đấy thôi" Nó vẫn phải nói là có hại và lựa chọn là của mọi người.Có 1 cụ nào đó đã còm và em xin phép đc trích lại: Muốn sống khoẻ đừng đọc bao Sức khoẻ và đời sống, muốn sống vui vẻ đừng xem ti vi. Em thấy ki sai tẹo nào.
Em sợ là bây h thì tạm chưa sao ấy cụ. Cẩn thận vẫn hơnTừ bao giờ mà cái đám 9 điểm 3 môn xê lại trở thành chuyên ra dinh dưỡng vậy. Mấy nay thônh tin mỳ có độc loạn lên, em cungx mong đừng ai mua để em mua 1 thùng để ở nhà ăn dần. Mả bố ko thờ đi thờ tổ mối, mấy thằng truyền thông nói nhảm mà loạn hêt cả lên. Em cứ ăn bt, chả làm sao cả.
haha, em dĩ nhiên là dân ngu cu đen, nhưng EU nó thấy có thì em không dùng rồi. Chứ em còn ăn nữa thì đúng là em ngu như cờ hó rồi Còn ai muốn ăn thì em không cấm đâu nháCụ chắc loại khác mà cụ chọn không có EO ko?
EU nó xét nghiệm 5 nhãn hiệu mỳ VN xuất khẩu sang nó đều có EO đấy, ngoài Hảo Hảo ra cụ biết còn những loại nào khác không? Còn những thằng không xuất khẩu sang EU thì chắc là ko có đâu nhỉ?
Bọn đi nghe lời truyền thông bẩn mới là bọn như cụ nói.haha, em dĩ nhiên là dân ngu cu đen, nhưng EU nó thấy có thì em không dùng rồi. Chứ em còn ăn nữa thì đúng là em ngu như cờ hó rồi Còn ai muốn ăn thì em không cấm đâu nhá
Ông bác sĩ bảo rồi đấy ạ.Cái khái niệm cả đời - Em thấy nó chung chung nhỉ, ko biết là bn năm
Tại sao lại là lang băm ạ? Ông ấy nói sai chỗ nào?Thế này là lang băm chứ bs cái đ’ gì
Ngu cu đen phản ứng như thế là đúng rồi cụ ạ, làm bò cho mấy thằng tay to chăn dắt, nhưng vẫn nghĩ rằng mình thông minh, sử dụng sản phẩm theo tiêu chuẩn EUhaha, em dĩ nhiên là dân ngu cu đen, nhưng EU nó thấy có thì em không dùng rồi. Chứ em còn ăn nữa thì đúng là em ngu như cờ hó rồi Còn ai muốn ăn thì em không cấm đâu nhá
Ngay ở EU họ cũng chỉ nói lô hàng đấy có chất cấm chứ không phải là tất cả, vì vậy chỉ thu hồi lô hàng đấy và không có hình phạt.haha, em dĩ nhiên là dân ngu cu đen, nhưng EU nó thấy có thì em không dùng rồi. Chứ em còn ăn nữa thì đúng là em ngu như cờ hó rồi Còn ai muốn ăn thì em không cấm đâu nhá
Tự tìm hiểu đi.Tại sao lại là lang băm ạ? Ông ấy nói sai chỗ nào?