- Biển số
- OF-189822
- Ngày cấp bằng
- 15/4/13
- Số km
- 16,137
- Động cơ
- 509,367 Mã lực
Like. Ngắn gọn, mạch lạc.Em đi chợ hàng ngày, cụ nào bảo mua cam HG 13k/kg là cam tàu thì e vả vào mồm giờ
Like. Ngắn gọn, mạch lạc.Em đi chợ hàng ngày, cụ nào bảo mua cam HG 13k/kg là cam tàu thì e vả vào mồm giờ
Chính cam Vinh(nói vậy thôi chứ Vinh làm ó gì có đất mà trồng,cam quê em đấy-nghĩa đàn và quỳ hợp)là cam dễ nhận biết nhất trong nhiều loại cam cùng thời điểm bán trên thị trường cụ ạ.còn ở nghệ an hay các tỉnh mà mua đc cam Xã Đoài huyện Nghi Lộc mới gọi là ngon-bổ-đắt.e thấy cam Cao phong ăn cũng ngon nhưng ko bằng cam quê emE mua cam Vinh,bị cam nhập khẩu , chán
Chuẩn không cần chỉnh. Cam khựa bẩn bựa vỏ nhẵn bóng lẫn làm sao được với cam HG được mờ cụ [@Rickyman;66139] nói như đúng zồi thế nhể?Cam Hagiang đây ạ
Và đây cũng là cam
Cụ [@1.6gli;189928] vào xác nhận cho em cái
Cam xã đoài ngon nổi tiếng mở cụ.Chính cam Vinh(nói vậy thôi chứ Vinh làm ó gì có đất mà trồng,cam quê em đấy-nghĩa đàn và quỳ hợp)là cam dễ nhận biết nhất trong nhiều loại cam cùng thời điểm bán trên thị trường cụ ạ.còn ở nghệ an hay các tỉnh mà mua đc cam Xã Đoài huyện Nghi Lộc mới gọi là ngon-bổ-đắt.e thấy cam Cao phong ăn cũng ngon nhưng ko bằng cam quê em
Em thấy dân miền Trung hay bị "cuồng" hóa bởi những sản phẩm của mình. Có lẽ đấy là vùng khó khăn trong phát triển nông nghiệp do điều kiện tự nhiên nên cũng trồng cũng được ít. Hơn nữa giờ dân ở đó cũng kha khá giàu do kinh tế phát triển, kết hợp làm ăn bên Lào... nên cũng có điều kiện để "cuồng".Chính cam Vinh(nói vậy thôi chứ Vinh làm ó gì có đất mà trồng,cam quê em đấy-nghĩa đàn và quỳ hợp)là cam dễ nhận biết nhất trong nhiều loại cam cùng thời điểm bán trên thị trường cụ ạ.còn ở nghệ an hay các tỉnh mà mua đc cam Xã Đoài huyện Nghi Lộc mới gọi là ngon-bổ-đắt.e thấy cam Cao phong ăn cũng ngon nhưng ko bằng cam quê em
Cam SG ổn cụ ạ. Bé thích hơn vì vị ngọt dịu của cam SG. Nếu mọi ngừoi ăn cam HG thì sẽ có cảm giác như nc cam dc bỏ thêm chút muối nên vị cam rất đậm đà, chẹp chẹp .....Cam sành Sài Gòn liệu có vấn đề không các cụ mợ? Con nhóc nhà em không chịu ăn cam HG vì nó thấy chua. Cam SG thì ăn thun thút.
Đắt do : Hiếm mà Hiếm mới Quý.Em thấy dân miền Trung hay bị "cuồng" hóa bởi những sản phẩm của mình. Có lẽ đấy là vùng khó khăn trong phát triển nông nghiệp do điều kiện tự nhiên nên cũng trồng cũng được ít. Hơn nữa giờ dân ở đó cũng kha khá giàu do kinh tế phát triển, kết hợp làm ăn bên Lào... nên cũng có điều kiện để "cuồng".
Em chả hiểu sao mà mấy quả cam, quả bưởi cứ đắt lòi ra (cam Xã Đoài, bưởi Phúc Trạch). Em thấy thằng cu cho em cam nó bẩu 100k/ quả; rồi bưởi 1 củ/ quả... Em đùa nó bảo lần sau mày cho tao tiền tao tự mua ăn .
Đành rằng nó cũng ngon, nhưng cũng chỉ là quả cam, quả bưởi thôi. Em thì em ko mất tiền vô lý kiểu đó
Ví dụ cam Vinh (tức là cam Nghệ An), ăn thì cũng được. Nhưng vắt nước thì vứt, sao bằng được cam Hà Giang, cam trên mạn trên Phú Thọ, Yên Bái. Bưởi PT thì cũng ngon, nhưng em thấy bưởi da xanh ăn cũng ngon rồi. Nhiều người lại thích bưởi Diễn (thực ra trồng ở mạn Hà Tây cũ, quả cũng chả khác quái gì).
Em nghĩ các cụ ấy đang nói về việc phát triển nông nghiệp, và hệ thống phân phối của mình trong NN có vấn đề. Khi mà sản phẩm làm ra khó tiêu thụ trong khi người ở TP đều ăn hàng lởm.it tiền thì ăn cam rẻ, coi như "chùm nho còn xanh lắm" chứ việc gì phải lôi cái chuyện yêu nước với cả nhà giàu sang chảnh vào đây. Hơn nữa nếu nói cam Hà Giang thay thế được cam Mỹ cho người it tiền, nhưng các cụ có ăn cam được mãi. Bên cạnh đó còn nho, táo Mỹ ... những cái này ở Vn có trồng được đâu, mà mua của Tàu thì có cho cũng chẳng ai dám. Người có tiền ở Vn họ muốn mua hoa quả gì chẳng được, chẳng nhẽ có tiền ăn hoa quả ngon cũng bị quy sang, chảnh, không yêu nước. Em thầy nhiều cụ GATO quá đấy, nếu không có tiền thì trách mình chứ trách gì thiên hạ.
Em đồng ý ở điểm đó. Em chỉ ko hiểu cái tư duy đó thôi, vì những tính từ như "ngon" nó khá cảm tính. Cảm thấy nó thái quá thế nào ấy. Em ko đề cập tới tầng lớp siêu giàu, họ có những lựa chọn khác.Đắt do : Hiếm mà Hiếm mới Quý.
Nói như cụ/mợ thì tại sao kim cương đắt đỏ hơn đá cuội. Đơn giản vì nó Hiếm, Quý hơn
Tin hay ko tùy các cụ. E có người quen ở HY lên ko có chém bừacon lạy cụ xin cụ để nông dân làm cam yên . Họ ko phun thuôcs bảo quản gì đâu , em em mong các cụ ủng hộ và tin tưởng nhương người nông dân làm cam trong đó có em .
Thế cụ chưa biết rồi. Táo thực ra bảo quản rất dễ, e vào vườn hái táo tươi đem về, để trong tủ lạnh 2 tháng cũng không sao. Không phải có chất bảo quản gì, chẳng qua là quả táo nó giữ được lâu. Còn các loại quả khác như cherry, nho thì chuyển kho lạnh hàng không, cũng không phải đắt quá đâu cụ. Hơn nữa có đắt thì về VN giá nó mới cao. Mọi người chưa hiểu hoặc có thể không sống ở nước có khí hậu lạnh nên chưa rõ, chứ táo Tàu chủ yếu là giống Fuji, nó xuất giống này sang Mỹ, Canada. Nhưng có những giống táo chỉ trồng được đại trà ở Mỹ như Red delicious chẳng hạn, Tàu không trồng đại trà giống táo này vì khí hậu, thổ nhưỡng ... Nho cũng vậy thôi.Em nghĩ các cụ ấy đang nói về việc phát triển nông nghiệp, và hệ thống phân phối của mình trong NN có vấn đề. Khi mà sản phẩm làm ra khó tiêu thụ trong khi người ở TP đều ăn hàng lởm.
Mấy cái hàng Mẽo... các cụ nói, em xin nói thật nó cũng có 2 vấn đề:
1. Bảo quản: chuyển xa thế bảo quản thế nào, có ổn không, kiểm định thế nào? Trừ hàng siêu đắt chuyển bằng máy bay em ko tính.
2. Hàng TQ trà trộn: cụ sang TQ thì sẽ thấy cherry, và nhất là nho họ trồng nhiều, bạt ngàn như thế nào, đủ các thể loại xanh, đỏ to bé luôn.
Cứ so sánh là bị gắn mác gato cụ nhỉ.Em nghĩ các cụ ấy đang nói về việc phát triển nông nghiệp, và hệ thống phân phối của mình trong NN có vấn đề. Khi mà sản phẩm làm ra khó tiêu thụ trong khi người ở TP đều ăn hàng lởm.
Mấy cái hàng Mẽo... các cụ nói, em xin nói thật nó cũng có 2 vấn đề:
1. Bảo quản: chuyển xa thế bảo quản thế nào, có ổn không, kiểm định thế nào? Trừ hàng siêu đắt chuyển bằng máy bay em ko tính.
2. Hàng TQ trà trộn: cụ sang TQ thì sẽ thấy cherry, và nhất là nho họ trồng nhiều, bạt ngàn như thế nào, đủ các thể loại xanh, đỏ to bé luôn.
thế người nhận có quý 50k cam ta bằng 50k táo mẽo không nhẩyEm vừa đi thăm người ốm, mua mấy cân cam sành HG, ăn thử thấy ngọt lắm mà bà bán hàng đòi có 13000đ/kg. Mua một túi to hết có 50k. Tự nhiên thấy sao rẻ quá thế. Rẻ thế thì người trồng, người vận chuyển, người bán hàng... thu được bao nhiêu? Mà rẻ thế, ngon thế sao nhiều người vẫn chi tiền triệu ăn hq nhập? Bảo sao dân mình còn nghèo quá.
em có giải thích rồi cụ ạ, hàm lượng vitamin, khoáng chất, axit amin, glucose.... trong cam HG còn hơn trong che-ri, ki-yi.... nhập vì nước ngoài hay dùng cây biến đổi gen, phân bón công nghiệp nên thành phần không đa dạngthế người nhận có quý 50k cam ta bằng 50k táo mẽo không nhẩy
Cụ có chắc là biết phải mua ở đâu để đảm bảo không? Ví dụ như em, em cũng hay mua ở klever fruit. Nhưng nói thật em cũng chả tin tưởng gì, đơn giản thấy có vẻ ổn ổn thì mua thôi.Thế cụ chưa biết rồi. Táo thực ra bảo quản rất dễ, e vào vườn hái táo tươi đem về, để trong tủ lạnh 2 tháng cũng không sao. Không phải có chất bảo quản gì, chẳng qua là quả táo nó giữ được lâu. Còn các loại quả khác như cherry, nho thì chuyển kho lạnh hàng không, cũng không phải đắt quá đâu cụ. Hơn nữa có đắt thì về VN giá nó mới cao. Mọi người chưa hiểu hoặc có thể không sống ở nước có khí hậu lạnh nên chưa rõ, chứ táo Tàu chủ yếu là giống Fuji, nó xuất giống này sang Mỹ, Canada. Nhưng có những giống táo chỉ trồng được đại trà ở Mỹ như Red delicious chẳng hạn, Tàu không trồng đại trà giống táo này vì khí hậu, thổ nhưỡng ... Nho cũng vậy thôi.
Tất nhiên những người có tiền, họ biết phải mua ở đâu để đảm bảo chứ. Còn hoa quả ngoài siêu thị thì bị trộn là đúng rồi.