[Funland] Cafe Việt là đây sao?

zuka

Xe hơi
Biển số
OF-129435
Ngày cấp bằng
4/2/12
Số km
157
Động cơ
375,381 Mã lực
Chè thì ko chắc, nhưng cháu nhà nông . Trồng lúa, Cả làng mỗi nhà đều có sào nhà ăn, sào để bán riêng ra
Vấn đề là ai cũng có tư tưởng đấy, sào nhà ăn khác, sào để bán khác; rau để ăn, rau để bán... Nhưng nhà cụ có thể có con lợn để ăn, con để bán không, cafe để uống càfe để bán không...? Chính ta phải thay đổi chứ cứ biết cái mình ăn, cái ngưới khác ăn thì kệ.
Cá nhân em ko có kiến thức nên ko dám chém, nhưng em vẫn ủng hộ cafe Việt, không có lý gì vì 1 bài báo chưa rõ ràng mà bài trừ cafe Việt, để doanh nghiệp mình chết trên đất của mình.Còn vụ tẩm ướp hương liệu thì cái này em nghĩ ko nhiều thì ít vẫn phải có, chứ ko thì Trung Nguyên cũng giống Highland à
Em không làm ra đồ ăn thức uống thì em tìm hiểu, hỏi mọi người để biết mà thay đổi chứ chẳng có ý định dìm hàng càfe Việt. Mà nếu dìm để tốt cho giống nòi thì em với các cụ có nên dìm không?
 

vucanhtung

Xe tăng
Biển số
OF-112262
Ngày cấp bằng
10/9/11
Số km
1,526
Động cơ
403,325 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội Thành, Tây Hồ Quận
Xin lỗi cụ chứ cafe pha ký ninh thì lâu rồi nhưng uống phát biết ngay, thậm chí pha 1 chút vào em cũng biết. Còn cafe xịn thì chỉ có 1 số quán thôi. Mỗi lần em uống phải cafe đểu là em gọi chủ quán ra nói luôn, mặt đần thối ra mà nghe.
Cụ cho em xin địa chỉ mấy quán CF thật đi, em năn nỉ đấy :(. Lâu rồi em ko được uống cà phê nguyên chất/tinh chất...nói chung là chất
 

biahoihanoi

Xe lăn
Biển số
OF-14970
Ngày cấp bằng
21/4/08
Số km
12,949
Động cơ
633,662 Mã lực
Nơi ở
Hanoi
Cụ cho em xin địa chỉ mấy quán CF thật đi, em năn nỉ đấy :(. Lâu rồi em ko được uống cà phê nguyên chất/tinh chất...nói chung là chất
Cụ đùa em à? Cụ mà hay uống cafe thì cụ thừa biết chứ. Nếu không muốn mất công thì cụ cứ Vinacafe, Metrang ...mà uống. Còn cầu kỳ thì tuỳ theo gu từng người.
 

zuka

Xe hơi
Biển số
OF-129435
Ngày cấp bằng
4/2/12
Số km
157
Động cơ
375,381 Mã lực
Cụ cho em xin địa chỉ mấy quán CF thật đi, em năn nỉ đấy :(. Lâu rồi em ko được uống cà phê nguyên chất/tinh chất...nói chung là chất
Cafe ở HN này cứ 10 quán thì có 4 quán không bao giờ em dám quay lại. Em đặc biệt mẫn cảm với cafe "lạ" vì chưa uống dứt ly là đã quặn cả bụng rồi.
Nhiều lúc thèm, biết mà vẫn uống các cụ ạ.
 

xuanmanhnguyen

Xe điện
Biển số
OF-374954
Ngày cấp bằng
24/7/15
Số km
2,494
Động cơ
-242,380 Mã lực




Đây la thứ ma ngay nao em cũng phai nạp vào nguoi . Moi cac cụ thuong thức cafe cung em
 

fiatcoi

Xe tăng
Biển số
OF-35914
Ngày cấp bằng
24/5/09
Số km
1,186
Động cơ
483,790 Mã lực
Uống cafe cũng ghê cụ nhỉ , thế mà sáng nào em cũng làm 1ly .
 

reloaded

Xe tăng
Biển số
OF-29820
Ngày cấp bằng
23/2/09
Số km
1,063
Động cơ
988,314 Mã lực
Em cũng thường xuyên bị đi nhanh về chậm mỗi khi uống cafe quán. MỚi đây em đầu tư quả máy pha cafe của Sagaso và capsule cà phê của họ pha thì không bị nữa. Có cụ nào cũng dùng máy và cafe của sagaso này không cho em tí nhận xét về hãng này với.
 

hako

Xe tăng
Biển số
OF-294657
Ngày cấp bằng
3/10/13
Số km
1,857
Động cơ
327,080 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Toàn những ông không có tý chuyên nnhành nào vref thực phẩm nhưng chém về an toàn thực phẩm như thật.
Phụ gia thực phẩm là đương nhiên phải có trong chế biết thực phẩm, cũng như trước đây cụ cho muối mì chính vào thức ăn, có điều phụ gia cho bao nhiêu thì an toàn. Người dùng ở mức độ nào thì an toàn.
Còn ăn uống cái này cái kia mà tỷ lệ bị bệnh nhiều hơn người dùng là ko đáng kể. Ít hơn nhiều so với những người ko đọc các bài rác rưởi loại này
 

vucanhtung

Xe tăng
Biển số
OF-112262
Ngày cấp bằng
10/9/11
Số km
1,526
Động cơ
403,325 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội Thành, Tây Hồ Quận
Cụ đùa em à? Cụ mà hay uống cafe thì cụ thừa biết chứ. Nếu không muốn mất công thì cụ cứ Vinacafe, Metrang ...mà uống. Còn cầu kỳ thì tuỳ theo gu từng người.
:) em đùa đâu cụ, em muốn uống ở quán cỏ, vị cà phê thô mộc mạc ý :), cụ có biết quán vậy chỉ giúp e.
Vinacf chỗ gần vườn hoa Lê Trực với 2 Hàng Cá e cũng hay ngồi cuối tuần.
 

Hitman67

Xe tăng
Biển số
OF-383403
Ngày cấp bằng
19/9/15
Số km
1,256
Động cơ
253,826 Mã lực
bảo sao giờ tỉ lệ ung thư cứ phát triển theo cấp số nhân.vì lợi nhuận mình toàn tự đầu độc nhau thôi
 

Kappuccino

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-386254
Ngày cấp bằng
9/10/15
Số km
3,646
Động cơ
275,799 Mã lực
Tuổi
48
Toàn những ông không có tý chuyên nnhành nào vref thực phẩm nhưng chém về an toàn thực phẩm như thật.
Phụ gia thực phẩm là đương nhiên phải có trong chế biết thực phẩm, cũng như trước đây cụ cho muối mì chính vào thức ăn, có điều phụ gia cho bao nhiêu thì an toàn. Người dùng ở mức độ nào thì an toàn.
Còn ăn uống cái này cái kia mà tỷ lệ bị bệnh nhiều hơn người dùng là ko đáng kể. Ít hơn nhiều so với những người ko đọc các bài rác rưởi loại này
Cụ này làm Trung Nguyên hay Mê Trang thế?

Phụ gia thực phẩm chuẩn thì không sao. Rất tiếc loại đấy thì đắt nên các đại gia thường lấy phụ gia mua chợ Kim Biên cái loại 1 giọt bằng đầu tăm pha được 1 cốc cafe ấy, về trộn lên cho nhân dân xơi.

Gớm, được phụ gia như muối với mì chính đã quý ạ.
 

Hitman67

Xe tăng
Biển số
OF-383403
Ngày cấp bằng
19/9/15
Số km
1,256
Động cơ
253,826 Mã lực
:) em đùa đâu cụ, em muốn uống ở quán cỏ, vị cà phê thô mộc mạc ý :), cụ có biết quán vậy chỉ giúp e.
Vinacf chỗ gần vườn hoa Lê Trực với 2 Hàng Cá e cũng hay ngồi cuối tuần.
tôi mách cụ 1 địa chỉ: cf bắc chính hiệu rang xay gia truyền tại chỗ, bàn ghế gỗ mộc mạc thậm chí cửa hàng chẳng buồn trang trí cho đẹp cơ vì ngta bán mang t/c gia đình nhưng đơn giản là cf ngon k pha tạp, giá chỉ 15k/cốc đầy đặn.. 69 Nguyễn Thái Học nhé
 
Biển số
OF-387026
Ngày cấp bằng
14/10/15
Số km
205
Động cơ
241,170 Mã lực
Tuổi
54
Hôm trước mình có người bạn Hàn Quốc sang du lịch cứ khen Càfe Việt Nam thơm ngon hơn nhiều càfe bên Hàn Quốc. Mình cũng rất thích thú. Nay đọc được bài này mà rùng mình vì sự thơm ngon đấy, không biết có thật không? Cụ nào làm trong ngành cho ý kiến khách quan với để em còn biết mà cạch hay tiếp tục uống.

Tại sao pha một gói cafe ** (hoàn tan) thì thơm lừng cả nhà
THƠM HƠN RẤT NHIỀU MỘT PHIN CAFE SẠCH
hay một ấm Espesso
*********

"Tại sao cứ ra hàng làm một hớp cafe thì lại say say đơ đơ mà ở nhà làm cả một phin hay làm một ấm espresso suất cho 3 người chỉ thấy khỏe khoắn hơn?

Say cafe hay say hóa chất. Bạn sẽ hiểu sau khi đọc bài này.

Mình thì cứ hạt rang tự xay rồi tự pha thoai."

------

*CÀ PHÊ ***** ****** : Một Ngõ Cụt Dối Trá.

Cách đây ít lâu, tôi tình cờ đọc được một nghiên cứu thị trường, trong đó thể hiện rằng người Việt Nam rất tự hào là có một ly cà phê “đậm, đắng, đặc quẹo mà người nước ngoài không uống được”.

Thế nhưng, họ không biết rằng niềm tự hào của họ được xây từ những điều dối trá.

Để mở đầu, tôi có thể nói sơ lược như sau: về nguyên thuỷ thì ly cà phê thường được uống nóng. Rồi dân ta, đặc biệt dân Nam, với thói quen thưởng thức dễ dãi của mình, chuyển qua uống đá . Từ đây, loại cà phê nguyên chất không còn được ưa chuộng nữa: trong nước đá, nó loãng ra và không đủ đắng, còn mùi hương thì bị ức chế bởi nhiệt độ thấp.

Và thế là các nhà sản xuất tìm đủ mọi cách để tăng đắng và tăng mùi hương.

Nhưng cuối cùng, ***** ***** đã trở thành nhà phát minh vĩ đại nhất trong lịch sử chế biến cà phê Việt Nam, với việc cho thuốc ký ninh vào cà phê với liều lượng cao. Một biện pháp hết sức rẻ tiền và hiệu quả.

Song song đó, ***** ***** đã tiên phong trên con đường trộn hương nhân tạo nồng độ cao vào cà phê để tăng hương. Xét về mặt sức khoẻ, điều này cũng không hại lắm, nếu như không có mặt của một chất cầm hương, đó là gelatin. Vốn dĩ gelatin được sản xuất từ da và xương trâu – bò, và đủ tiêu chuẩn làm thực phẩm thì rất đắt, nên ***** ***** đã sử dụng gelatin Trung Quốc làm nền cầm hương.

Và thứ này thì hiển nhiên là không dùng được cho thực phẩm, vì nó chứa rất nhiều preservatives.

Thế nhưng, những điều đó của riêng ***** ***** thì không có gì đáng nói. Điều đáng nói là khi ly cà phê ***** ***** được coi là tiêu chuẩn, thì tất cả các cơ sở sản xuất cà phê khác đều noi theo tấm gương sáng này, nếu không thì không bán được.

Và như thế, không ngoa khi nói rằng,***** ***** đã đẩy ly cà phê Việt vào một ngõ cụt dối trá.

P/S: Nếu bạn không tin, cứ dùng phin pha một ly cà phê ***** ***** bằng nước lạnh, rồi nếm thử cà phê nước ấy xem có vị gì.

Ký ninh từ lâu đã được sử dụng làm tác nhân gây đắng trong thực phẩm, và với hàm lượng nhỏ thì nói chung là an toàn. Tuy nhiên, lượng ký ninh được sử dụng trong cà phê ***** ****** nói riêng và TẤT CẢ CƠ SỞ cà phê ở Việt Nam nói chung là ở mức khoảng 0,06~0,08 g/kg thành phẩm, tức khoảng 0,0015g~ 0,002g cho mỗi phin.

Ở mức này, thì việc uống cà phê lâu dài sẽ dẫn tới triệu chứng cinchonism, tức ngộ độ ký ninh, bao gồm dị ứng trên da, ù tai, chóng mặt, giảm chức năng nghe và nhiều triệu chứng mang tính cơ hội khác.

Còn chuyện bạn hỏi về “tại sao không có ai lên tiếng” – well, Chi cục Y tế dự phòng Đaklak biết rõ mọi chuyện này – nhưng ở Việt Nam nói chung trong mọi vấn đề đều rất khó lên tiếng, và luôn luôn có một kênh nào đó để “bịt”. Cho nên, điều nhỏ nhất mà tôi nghĩ có thể làm được là tự mình không uống cà phê, và khuyến khích những người mình biết không uống cà phê.

Tôi chỉ nói những gì tôi chắc chắn hiểu rõ. Tôi không có ý vơ đũa cả nắm. Và cũng hy vọng các bạn không nghĩ thế .

Nhưng về sự giả dối trong ly cà phê Việt Nam, có lẽ các bạn cần hiểu rõ hơn một chút.

So với cách uống cà phê ở phương Tây, thì ly cà phê Việt được uống theo kiểu dễ dãi: cứ mỗi phin cà phê pha ra khoảng 40 ml, được đổ vào một ly nước đá khoảng 180 ml.

Và chính nước đá mới là nguồn gốc của mọi tai hoạ.

Một ly cà phê nguyên chất không đủ đắng để có thể cảm nhận được vị đắng trong chừng ấy nước đá. Nhiệt độ thấp sẽ ức chế sự bay hơi của hương cà phê tự nhiên. Và cảm quan nó không đủ độ sánh để không bị tan loãng ra trong chừng ấy nước đá.

Cho nên, trước ***** ***** từ lâu, thì cách hoàn thiện một ly cà phê đá đã bao gồm 3 việc: tăng đắng cho cà phê, tăng mùi hương cho cà phê, và tăng độ sánh cho cà phê.
Cách chế biến truyền thống như sau:Để tăng đắng, người ta thường dùng hạt cau rang.
Để tăng mùi, người ta thường dùng nước mắm nhĩ.

Còn để tăng độ sánh, người ta dùng đường nấu thành caramel.

***** ***** chỉ là nhà sản xuất đưa ra những giải pháp hiệu quả nhất, và biến nó thành chuẩn mực “cà phê ngon” mà thôi.

Điều đáng nói nhất là khi nó đã thành chuẩn mực, thì sự giả dối nghiễm nhiên lộng giả thành chân.

Về phía các cơ sở sản xuất, thì họ nghĩ – khi những chỉ tiêu chất lượng quan trọng bậc nhất của cà phê – độ đắng, mùi hương, độ sánh – đều là hàng giả, thì việc gì họ phải dùng cà phê thật làm gì?

Về phía người uống, khi đã quen với thuốc ký ninh và đường caramel, họ mất khả năng thưởng thức cà phê ngon thực sự. Và tôi tin chắc rằng, nếu được uống một ly cà phê Blue Mountains hay Hawaii Kona, họ sẽ chửi thề.

Và thế là người Việt, đa phần, đều gật gù trước một ly nước màu đen, pha từ đậu nành hay bắp rang, trộn với caramel, hương liệu, thuốc ký ninh và nghĩ rằng họ đang uống thứ ca` phê ” có văn hoá đặc biệt nhất “.

Đến đây chính là một ngõ cụt – Ngõ cụt dối trá.

Câu hỏi cuối cùng – chính xác ai phải chịu trách nhiệm cho tình trạng đó? Sự dễ dãi của người uống? Sự xu thời của ***** *****? Hay là trình độ quản lý chất lượng thực phẩm của Nhà nước ?

P/S: Một điểm cuối cùng, bạn uống ly cà phê Việt, cảm thấy nôn nao, tim đập mạnh, thì đấy có khả năng là ngộ độc ký ninh chứ không phải là do tác dụng kích thích trí não của cà phê như bạn vẫn nghĩ.
-----
(Nguồn: Facebook Miên Du Ðàlạt Nguyen)
Mới chuẩn 99% thôi. Còn lại 1% người dùng mua hạt về tự rang xay.
 

phucdiep

Xe tăng
Biển số
OF-327493
Ngày cấp bằng
17/7/14
Số km
1,254
Động cơ
295,000 Mã lực
Nơi ở
230 phố lạc trung-quận hai bà trưng-hn
Hôm trước mình có người bạn Hàn Quốc sang du lịch cứ khen Càfe Việt Nam thơm ngon hơn nhiều càfe bên Hàn Quốc. Mình cũng rất thích thú. Nay đọc được bài này mà rùng mình vì sự thơm ngon đấy, không biết có thật không? Cụ nào làm trong ngành cho ý kiến khách quan với để em còn biết mà cạch hay tiếp tục uống.

Tại sao pha một gói cafe ** (hoàn tan) thì thơm lừng cả nhà
THƠM HƠN RẤT NHIỀU MỘT PHIN CAFE SẠCH
hay một ấm Espesso
*********

"Tại sao cứ ra hàng làm một hớp cafe thì lại say say đơ đơ mà ở nhà làm cả một phin hay làm một ấm espresso suất cho 3 người chỉ thấy khỏe khoắn hơn?

Say cafe hay say hóa chất. Bạn sẽ hiểu sau khi đọc bài này.

Mình thì cứ hạt rang tự xay rồi tự pha thoai."

------

*CÀ PHÊ ***** ****** : Một Ngõ Cụt Dối Trá.

Cách đây ít lâu, tôi tình cờ đọc được một nghiên cứu thị trường, trong đó thể hiện rằng người Việt Nam rất tự hào là có một ly cà phê “đậm, đắng, đặc quẹo mà người nước ngoài không uống được”.

Thế nhưng, họ không biết rằng niềm tự hào của họ được xây từ những điều dối trá.

Để mở đầu, tôi có thể nói sơ lược như sau: về nguyên thuỷ thì ly cà phê thường được uống nóng. Rồi dân ta, đặc biệt dân Nam, với thói quen thưởng thức dễ dãi của mình, chuyển qua uống đá . Từ đây, loại cà phê nguyên chất không còn được ưa chuộng nữa: trong nước đá, nó loãng ra và không đủ đắng, còn mùi hương thì bị ức chế bởi nhiệt độ thấp.

Và thế là các nhà sản xuất tìm đủ mọi cách để tăng đắng và tăng mùi hương.

Nhưng cuối cùng, ***** ***** đã trở thành nhà phát minh vĩ đại nhất trong lịch sử chế biến cà phê Việt Nam, với việc cho thuốc ký ninh vào cà phê với liều lượng cao. Một biện pháp hết sức rẻ tiền và hiệu quả.

Song song đó, ***** ***** đã tiên phong trên con đường trộn hương nhân tạo nồng độ cao vào cà phê để tăng hương. Xét về mặt sức khoẻ, điều này cũng không hại lắm, nếu như không có mặt của một chất cầm hương, đó là gelatin. Vốn dĩ gelatin được sản xuất từ da và xương trâu – bò, và đủ tiêu chuẩn làm thực phẩm thì rất đắt, nên ***** ***** đã sử dụng gelatin Trung Quốc làm nền cầm hương.

Và thứ này thì hiển nhiên là không dùng được cho thực phẩm, vì nó chứa rất nhiều preservatives.

Thế nhưng, những điều đó của riêng ***** ***** thì không có gì đáng nói. Điều đáng nói là khi ly cà phê ***** ***** được coi là tiêu chuẩn, thì tất cả các cơ sở sản xuất cà phê khác đều noi theo tấm gương sáng này, nếu không thì không bán được.

Và như thế, không ngoa khi nói rằng,***** ***** đã đẩy ly cà phê Việt vào một ngõ cụt dối trá.

P/S: Nếu bạn không tin, cứ dùng phin pha một ly cà phê ***** ***** bằng nước lạnh, rồi nếm thử cà phê nước ấy xem có vị gì.

Ký ninh từ lâu đã được sử dụng làm tác nhân gây đắng trong thực phẩm, và với hàm lượng nhỏ thì nói chung là an toàn. Tuy nhiên, lượng ký ninh được sử dụng trong cà phê ***** ****** nói riêng và TẤT CẢ CƠ SỞ cà phê ở Việt Nam nói chung là ở mức khoảng 0,06~0,08 g/kg thành phẩm, tức khoảng 0,0015g~ 0,002g cho mỗi phin.

Ở mức này, thì việc uống cà phê lâu dài sẽ dẫn tới triệu chứng cinchonism, tức ngộ độ ký ninh, bao gồm dị ứng trên da, ù tai, chóng mặt, giảm chức năng nghe và nhiều triệu chứng mang tính cơ hội khác.

Còn chuyện bạn hỏi về “tại sao không có ai lên tiếng” – well, Chi cục Y tế dự phòng Đaklak biết rõ mọi chuyện này – nhưng ở Việt Nam nói chung trong mọi vấn đề đều rất khó lên tiếng, và luôn luôn có một kênh nào đó để “bịt”. Cho nên, điều nhỏ nhất mà tôi nghĩ có thể làm được là tự mình không uống cà phê, và khuyến khích những người mình biết không uống cà phê.

Tôi chỉ nói những gì tôi chắc chắn hiểu rõ. Tôi không có ý vơ đũa cả nắm. Và cũng hy vọng các bạn không nghĩ thế .

Nhưng về sự giả dối trong ly cà phê Việt Nam, có lẽ các bạn cần hiểu rõ hơn một chút.

So với cách uống cà phê ở phương Tây, thì ly cà phê Việt được uống theo kiểu dễ dãi: cứ mỗi phin cà phê pha ra khoảng 40 ml, được đổ vào một ly nước đá khoảng 180 ml.

Và chính nước đá mới là nguồn gốc của mọi tai hoạ.

Một ly cà phê nguyên chất không đủ đắng để có thể cảm nhận được vị đắng trong chừng ấy nước đá. Nhiệt độ thấp sẽ ức chế sự bay hơi của hương cà phê tự nhiên. Và cảm quan nó không đủ độ sánh để không bị tan loãng ra trong chừng ấy nước đá.

Cho nên, trước ***** ***** từ lâu, thì cách hoàn thiện một ly cà phê đá đã bao gồm 3 việc: tăng đắng cho cà phê, tăng mùi hương cho cà phê, và tăng độ sánh cho cà phê.
Cách chế biến truyền thống như sau:Để tăng đắng, người ta thường dùng hạt cau rang.
Để tăng mùi, người ta thường dùng nước mắm nhĩ.

Còn để tăng độ sánh, người ta dùng đường nấu thành caramel.

***** ***** chỉ là nhà sản xuất đưa ra những giải pháp hiệu quả nhất, và biến nó thành chuẩn mực “cà phê ngon” mà thôi.

Điều đáng nói nhất là khi nó đã thành chuẩn mực, thì sự giả dối nghiễm nhiên lộng giả thành chân.

Về phía các cơ sở sản xuất, thì họ nghĩ – khi những chỉ tiêu chất lượng quan trọng bậc nhất của cà phê – độ đắng, mùi hương, độ sánh – đều là hàng giả, thì việc gì họ phải dùng cà phê thật làm gì?

Về phía người uống, khi đã quen với thuốc ký ninh và đường caramel, họ mất khả năng thưởng thức cà phê ngon thực sự. Và tôi tin chắc rằng, nếu được uống một ly cà phê Blue Mountains hay Hawaii Kona, họ sẽ chửi thề.

Và thế là người Việt, đa phần, đều gật gù trước một ly nước màu đen, pha từ đậu nành hay bắp rang, trộn với caramel, hương liệu, thuốc ký ninh và nghĩ rằng họ đang uống thứ ca` phê ” có văn hoá đặc biệt nhất “.

Đến đây chính là một ngõ cụt – Ngõ cụt dối trá.

Câu hỏi cuối cùng – chính xác ai phải chịu trách nhiệm cho tình trạng đó? Sự dễ dãi của người uống? Sự xu thời của ***** *****? Hay là trình độ quản lý chất lượng thực phẩm của Nhà nước ?

P/S: Một điểm cuối cùng, bạn uống ly cà phê Việt, cảm thấy nôn nao, tim đập mạnh, thì đấy có khả năng là ngộ độc ký ninh chứ không phải là do tác dụng kích thích trí não của cà phê như bạn vẫn nghĩ.
-----
(Nguồn: Facebook Miên Du Ðàlạt Nguyen)
Đcm thằng bán cafe sáng nào e cũng làm một ly đen nóng không đường,không biết có dính không mà lợi nhuận cafe đâu ít.sinh tố thì hoa quả thối ối giời ơi
 

xedithue

Xe điện
Biển số
OF-11633
Ngày cấp bằng
18/11/07
Số km
2,013
Động cơ
545,464 Mã lực
Nơi ở
Nhà mềnh chứ đâu !
Tiện đây các cụ cho em hỏi em muốn mua cafe đã xay chuẩn thì mua ở đâu nhỉ ? Sáng nào em cũng 1 ly đen đá không đường chưa bỏ được, mà tình hình này thì sợ quá.
 

antidau

Xe container
Biển số
OF-205092
Ngày cấp bằng
7/8/13
Số km
6,930
Động cơ
-177,765 Mã lực
Tuổi
42
Nơi ở
Hà Nội
Cụ cho em xin địa chỉ mấy quán CF thật đi, em năn nỉ đấy :(. Lâu rồi em ko được uống cà phê nguyên chất/tinh chất...nói chung là chất
Starbuck ấy, 75k 1 cốc espresso, khỏi phải lo về độ nguyên chất
mà toàn gái xinh có dính líu đến showbiz ngồi ấy chứ
 

hako

Xe tăng
Biển số
OF-294657
Ngày cấp bằng
3/10/13
Số km
1,857
Động cơ
327,080 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Cụ này làm Trung Nguyên hay Mê Trang thế?

Phụ gia thực phẩm chuẩn thì không sao. Rất tiếc loại đấy thì đắt nên các đại gia thường lấy phụ gia mua chợ Kim Biên cái loại 1 giọt bằng đầu tăm pha được 1 cốc cafe ấy, về trộn lên cho nhân dân xơi.

Gớm, được phụ gia như muối với mì chính đã quý ạ.
E ko làm cafe cụ ạ. Nhưng 10 năm trước e có sx thực phẩm. Cái loại nhúng vào que tăm như cụ nói là Hương càe công nghiệp, Thường các quán ko cho trực tiếp vào cafe mà nhỏ vào góc phòng. Để đqnhs thức các thực khách ko uống cafe. Còn nếu rang xay thường cũng cho 1 ít vào cối say. Loại này mùi ko bền, bỏ cafe ra ngoài 1-2 tiếng mất mùi ngay
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top