- Biển số
- OF-520012
- Ngày cấp bằng
- 6/7/17
- Số km
- 3,642
- Động cơ
- 45,242 Mã lực
- Tuổi
- 48
Sau crakc 1 mợ phải quan sát thật kỹ màu cà để dừng đúng lúc. Thời gian cr1 từ 1,5 đến 2 phút. Với SR 540, nhiệt độ vào CR1 khoảng 415F.Không lẽ em đã quá tay ạ? Em rang 8 phút, lúc đầu để quạt và nhiệt độ cao xong giảm xuống 7-7 ạ. Mà em thấy đoạn kết thúc quạt mát nó vẫn rang đúng không các cụ. Sáng mai em pha thử xem sao.
Nếu rang 10 phút thì :
E thường để nhiệt thấp rồi tăng dần, giữ ở 380F đến phút thứ 5:30 , phải quan sát màu nếu nó chuyển nâu bánh mì thì tăng lên đến 420 đến 430F, cà sẽ nhận nhiệt và vào cr1 lúc 6:30 hoặc 7:00
Cr1 là thời điểm quan trọng, có người duy trì ở 415 đến 420F, có người tăng lên 446 đến 450F để đón cr2 sau cr1 2,5 đến 3 phút.
Lúc này phải quan sát màu, ko nên để quá 4 phút với nhiệt độ cao vì cà ra dầu và thiu
Để rút kinh nghiệm, mợ nên ghi sổ các thông tin khi rang : Ngày, Loại cà, trọng lượng trc và sau khi rang, nhiệt độ sau mỗi 30 giây. Cảm nhận khi uống...Sau 3 đến 5 ngày kể từ ngày rang là cà đạt đỉnh về hương vị.