Sáng nay trong lúc đợi kèo "hôm nào café nhé" của hội bạn đại học như thường lệ . Lan man chưa biết gọi đồ gì cho bản thân, em lấy quyển menu đọc trong vô thức, chợt nhận ra xung quanh toàn những cái tên nửa tây nửa ta trộn lẫn mà lâu nay mình vẫn gọi. Trộm nghĩ người Ý có Espresso với hương vị đậm đà, thơm thanh thoát của vị café mới xay hay người Mỹ đã biến tấu Espresso thành cái riêng của họ là Americano, nhạt hơn nhưng nồng nàn ngậy lên mùi café hơn...
Nhưng lạ thay, Việt Nam ta là nước xuất khẩu café hàng đầu thế giới, quán cafe giờ mọc lên như nấm sau mưa đi dăm ba mét lại có, dân ta uống café cũng chẳng thua kém ai, 4room nào cũng có mục gắn liền với café như chúng ta đang đọc là quán café Otofun.
Ấy vậy mà chúng ta lại lạc lõng trong cái hương vị café bắp + hóa chất
Nhưng lạ thay, Việt Nam ta là nước xuất khẩu café hàng đầu thế giới, quán cafe giờ mọc lên như nấm sau mưa đi dăm ba mét lại có, dân ta uống café cũng chẳng thua kém ai, 4room nào cũng có mục gắn liền với café như chúng ta đang đọc là quán café Otofun.
Ấy vậy mà chúng ta lại lạc lõng trong cái hương vị café bắp + hóa chất