Cà Phê Meca
Người đăng:
Nguyen Hung ·
24 Tháng 11 2016 ·
1. Nguyên liệu và vật dụng cần có:
a. Cà phê nguyên chất
b. Phin pha cà phê dùng phin nhôm là tốt nhất
c. Nước sôi ( khoảng 93 độ )
2. Cho bột cà phê nguyên chất vào phin, lượng cà phê bằng 1/4 đến 1/2 phin (tùy bạn thích uống đặc hay uống loãng).
3. Lắc nhẹ cho bột bằng mặt rồi dùng nắp gài ấn nhẹ cho cà phê chặt lại (nhớ là ấn nhẹ, ấn mạnh sẽ bị nghẹt, ấn nhẹ quá cafe sẽ chảy nhanh và lượng cafe ra không đậm đặc). Chế 1 ít nước sôi vào phin (lượng nước vừa đủ cho cafe trong phin nở ra thôi, không chế nhiều quá), chờ cho nước sôi thấm hết vào cafe và cafe có thời gian để nở.
4. Lấy nước sôi thật nóng rót vào phin, có thể để nguyên nắp gài hoặc bỏ ra, rót nhẹ nhàng, trực tiếp nước sôi vào bột cafe.
5. Đậy nắp lại và chờ, bột cà phê nguyên chất cần có một quá trình hút và thẩm thấu nước sôi để nở bung lên và sau đó lại tiết nước cà phê ra, nên ban đầu nước cà phê chưa nhỏ giọt ngay xuống phin, sau 2 phút cà phê sẽ chảy giọt liên tục xuống ly.
6. Cuối cùng là cho đường, sữa hoặc đá tùy thích.
Hãy uống và cảm nhận sự khác biệt. Vì sức khỏe của bạn và mọi người hãy sử dụng cafe nguyên chất.