Em chuyên cafe lúc 10h30 PM rồi về đi ngủ, vì sau khi uống khoảng 15 phút thì mắt díp tịt lại.
Theo em biết thì Pạc xỉu là cafe như bác Lanhuong1965 nói đó: cafe cho sữa hộp và, miền Bắc gọi là Nâu. Nhưng khác 1 chút, nóng hay đá thì tùy. Nó xuất phát từcụ nhầm nhọt rùi, bạc xỉu ( trongnam ghi bạc Sỉu) là cf đen cho rất nhiều sữa đặc vào, thik hợp mợ nào thik ngọt, thik uống đá cũng được, nóng cũng được ( nóng ngon hơn), ngon nhất là bạc xỉu bọt.Bạc xỉu (tiếng khựa) là ly càfe nóng loãng,to tổ bố rồi nhểu tí sữa hộp vào.
em thì toàn thik nâu đá ít sữa, mà ko nhâm nhi, uống nhanh cơ, chứ mà để lâu tan đá uống ra cái khỉ gì nữa
con bạn em thì ko uống loại nước nào ngoài cafe đen KHÔNG đường, tức uống cà fe thay nước.
trong SG thì cafe như trà đá ngoài bắc mình, nên cả ngày ỏng cả bụng vì uống nhiều ca fe. pn uống cafe tốt hơn đàn ông.
Món này khác với món nâu ngoài mình Kụ ợ, khác ở chỗ cho nhiều sữa, ít cafe, thêm nước. Có thể gọi là nâu nhạt nhỉ?Theo em biết thì Pạc xỉu là cafe như bác Lanhuong1965 nói đó: cafe cho sữa hộp và, miền Bắc gọi là Nâu. Nhưng khác 1 chút, nóng hay đá thì tùy. Nó xuất phát từ
Pạc: 白 (bái): trắng
Xỉu: 小 (Xiǎo): ít (thiểu).
Thêm ít trắng = thêm tý sữa. Cái tý to hay nhỏ thì tùy, lạnh hay nóng thì cũng tùy!
Vầng... thì em đã nói, "cái tý to hay nhỏ thì tùy" mà bác! Thông thường tí thì phải to nó mới ta tí, nhỏ thì hóa ra cau, quýt, chanh à....Món này khác với món nâu ngoài mình Kụ ợ, khác ở chỗ cho nhiều sữa, ít cafe, thêm nước. Có thể gọi là nâu nhạt nhỉ?
Cụ này...nghề chơi cũng lắm công phu...gớm nhỉ!cụ nhầm rồi. Cái này là mua hạt về, tự xay, tự căn chỉnh lượng cafe và pha Espresso chuẩn mực.
Một ly espresso ngon không thể pha phin hoặc cách nào khác ngoài dùng máy chuyên dụng để có nhiệt độ nước tối ưu, thời gian nước 'đốt' nóng qua cafe tối ưu (~ 23 giây) để cafe không bị khét hoặc chua
Cụ làm thớt G lượng đi cho đủ bộ.Mà G lượng HOT nhất cho mà xem!!!Vừa thấy các Cụ bàn Tửu lượng, sang đây thấy bàn Cafe lượng, em dự sẽ còn G lượng nữa mới đủ bộ.
Em sống ở Q5 những ngoài 20 niên nên biết chút chút.Theo em biết thì Pạc xỉu là cafe như bác Lanhuong1965 nói đó: cafe cho sữa hộp và, miền Bắc gọi là Nâu. Nhưng khác 1 chút, nóng hay đá thì tùy. Nó xuất phát từ
Pạc: 白 (bái): trắng
Xỉu: 小 (Xiǎo): ít (thiểu).
Thêm ít trắng = thêm tý sữa. Cái tý to hay nhỏ thì tùy, lạnh hay nóng thì cũng tùy!
Không biết các bác sành thì có thấy gì không, chứ em thấy cũng ngon bình thường.... Mỗi tội đắt.em nghe nói cafe chồn là đỉnh nhất trong các loại cafe, cụ nào đc thưởng thức rồi cho em ké tý hơi đc ko???
chắc nó phải có hương vị gì đặc biệt chứ nhể ..? cụ biết chỗ nào bẩu hộ cái để e thử phát xem như nào ?Không biết các bác sành thì có thấy gì không, chứ em thấy cũng ngon bình thường.... Mỗi tội đắt.
kựa kựa, cụ ơi, em trong Nam nè cụ, bạc xỉu ko cho vào ly to tổ bố đâu, đúng ly sứ cà fe, or uống trà lipton nóng ý, chủ yếu bạc xỉu dùng nóng, tách bạch bạc xỉu với cà phê sữa, là khác nhau bạc xỉu phải 3 sữa 1 ca fe or có khi sữa nhiều hơn nữa.Theo em biết thì Pạc xỉu là cafe như bác Lanhuong1965 nói đó: cafe cho sữa hộp và, miền Bắc gọi là Nâu. Nhưng khác 1 chút, nóng hay đá thì tùy. Nó xuất phát từ
Pạc: 白 (bái): trắng
Xỉu: 小 (Xiǎo): ít (thiểu).
Thêm ít trắng = thêm tý sữa. Cái tý to hay nhỏ thì tùy, lạnh hay nóng thì cũng tùy!
giờ mới thấy có cụ sở thíck giống mềnh....Em chuyên Nâu Đá, ngày dăm ba cốc cũng ổn, mà không thì cũng ok!
thêm cụ nữa...cá nhân e thì rất thích nâu đá không sữa vào buổi sáng
Ở vp uống Mac Coffee-Cà phê Phố được đấy các cụ ạ. Khá đậm đặcVăn Đoành nói:Cháu: 7h sáng 1 ly đen không đường. 10h 2 gói cafe tan tại VP, chiều tầm 4-5 h lại 1 cốc đen, bây h cháu cũng đang uống đây.
cái máy của cụ gần giống máy nhà e mỗi lần pha đc 1 hoặc 2 cốc.sở trường của em đây: tự xay tự pha
em u rồi cũng thấy đc!Ở vp uống Mac Coffee-Cà phê Phố được đấy các cụ ạ. Khá đậm đặc
cafe tối 1 mình hả cụ..!?E món này thì nghiện và chuyên Đen không đường, không bọt. Một ngày cũng ít phải 2 tăng và thích nhất là tối tự làm 1 ly nhâm nhi ngồi làm việc
em chả ở xì gòn em cũng biết, bạc xỉu - sữa cafe, nhiều sữa và 1 chút cafe.Cụ nào ở SG cho em hỏi: "cho ly bạc xỉu" là gì ợh? Em thấy nhân viên bê ra 1 ly giống như nâu đá, nhưng thường thì các anh Hai muốn nâu đá hay kêu: "cho ly cafe sữa đá"