- Biển số
- OF-814508
- Ngày cấp bằng
- 20/6/22
- Số km
- 981
- Động cơ
- 12,550 Mã lực
Sáng T7 cafe tự nhiên lại nổi hứng buôn chuyện nên lập thớt chém gió với các cụ cho vui
Cafe trên thế giới thì chia làm 2 loại: Cafe chè (Arabica) và Cafe vối (Robusta). tỉ trọng Arabica chỉ chiếm khoảng 20%, còn lại là Robusta. Arabica chỉ trồng được ở vùng cao nguyên nên sản lượng ít hơn còn Robusta thì trồng được ở nhiều nơi. Việt Nam mình là nước xuất khẩu cafe nhưng Robusta là chủ yếu còn Arabica rất ít.
Về hương vị thì Arabica có hương vị tinh tế hơn, không đậm đắng mà hơi chua nhẹ đặc biệt là mùi thơm rất quyến rũ của nó. Robusta thì đậm đắng và kém hơn về mùi thơm.
Arabica hiếm nên giá thành đắt và được dân châu Âu ưa chuộng, hay được dùng để chế biến các loại đồ uống hảo hạng như Capuccino, Espresso... còn Robusta dân dã hơn có thể uống kiểu đen, nâu, bạc xỉu như ở VN ta.
Em nghĩ là đa phần các cụ ở VN cafe thường là uống Robusta còn Arabica thì rất ít do giá thành cao và khẩu vị không hợp (thích uống đặc, đắng)
Cách đây hơn chục năm có 1 bạn thanh niên người Đà Lạt tên là Nguyễn Duy Biểu đạp xe đi bán cafe dạo ở Hà Nội và bạn ấy sử dụng Arabica trồng trên chính quê hương cao nguyên Lâm Hà với mong muốn phổ biến loại cafe này ra thị trường nhưng đã thất bại vì không phù hợp.
Còn các cụ thích Arabica hơn hay Robusta hơn?
Cafe trên thế giới thì chia làm 2 loại: Cafe chè (Arabica) và Cafe vối (Robusta). tỉ trọng Arabica chỉ chiếm khoảng 20%, còn lại là Robusta. Arabica chỉ trồng được ở vùng cao nguyên nên sản lượng ít hơn còn Robusta thì trồng được ở nhiều nơi. Việt Nam mình là nước xuất khẩu cafe nhưng Robusta là chủ yếu còn Arabica rất ít.
Về hương vị thì Arabica có hương vị tinh tế hơn, không đậm đắng mà hơi chua nhẹ đặc biệt là mùi thơm rất quyến rũ của nó. Robusta thì đậm đắng và kém hơn về mùi thơm.
Arabica hiếm nên giá thành đắt và được dân châu Âu ưa chuộng, hay được dùng để chế biến các loại đồ uống hảo hạng như Capuccino, Espresso... còn Robusta dân dã hơn có thể uống kiểu đen, nâu, bạc xỉu như ở VN ta.
Em nghĩ là đa phần các cụ ở VN cafe thường là uống Robusta còn Arabica thì rất ít do giá thành cao và khẩu vị không hợp (thích uống đặc, đắng)
Cách đây hơn chục năm có 1 bạn thanh niên người Đà Lạt tên là Nguyễn Duy Biểu đạp xe đi bán cafe dạo ở Hà Nội và bạn ấy sử dụng Arabica trồng trên chính quê hương cao nguyên Lâm Hà với mong muốn phổ biến loại cafe này ra thị trường nhưng đã thất bại vì không phù hợp.
Còn các cụ thích Arabica hơn hay Robusta hơn?