- Biển số
- OF-633685
- Ngày cấp bằng
- 16/4/19
- Số km
- 73
- Động cơ
- 112,330 Mã lực
- Tuổi
- 41
- Nơi ở
- Thanh xuân. Hà nội
Nhất cụ.E thèm ba tê tây mà k đc.Toàn bị ăn ba tê của vk e.ăn đến sợ luôn.
Tớ thích tớ theo thì có sao không cậuWow, cụ theo dõi em đấy à?
thích là quyền của cụTớ thích tớ theo thì có sao không cậu
Ờ vậy tớ lại tiếp tục theo thôithích là quyền của cụ
sợ thật k cụ , em méc mợ nhà nhé kkkNhất cụ.E thèm ba tê tây mà k đc.Toàn bị ăn ba tê của vk e.ăn đến sợ luôn.
làm pate theo kiểu pháp ko cần gan đâu,ăn lại ngon nữa.them hạt dẻ cười và thyme(xạ huơng) ăn lạ và ngon.e ăn pate mịn của vn bằng gan ăn thấy chán lắm.Làm từ Gan nữa chứ cụ. Gan thì e rằng khó mua nhỉ.
Ra cổng chung cư mua rồi mà ăn mãi ngán lắm cụ ơiCụ mua pa-tê gan ngỗng mà ăn, ngon lắm.
Cảm ơn mợ. Em đang đi tìm mua nguyên liệuEm gửi cụ công thức làm pate nhé:
Cách 1:
PATE GAN KIỂU PHÁP
Nguyên liệu : A
700grs gan gà
1/2 cup Johnnie Walker or whisky ( ko có thì rượu trắng.)
Nguyên liệu :B
20 gr butter (mặn hay nhạt đều được)
2 tbsp dầu ăn (có dầu Olive càng tốt)
100 grs hành tây cắt sợi mỏng
2 lá thơm ( bay leafs)
1 tsp tiêu trắng xay
1 tsp muối .
Nguyên liệu:C
80 grs butter cắt cục
1 cup sữa tươi ko đường (chia ra làm 2 )
Nguyên liệu : D
100grs butter
Vài nhánh đinh hương thảo hay còn gọi là rosemary .ko có chỉ có thể thay bằng thyme ,cỏ dạ hương .
Gan gà mua về rửa sạch và cắt bỏ hết gân và mỡ.
Sao đó bỏ rượu vào và buộc kín đem bỏ ngăn mát tủ lạnh 4-5h( ít nhất 2h nhé) Sau 5h đem ra đổ bỏ phần nước và để ráo 10’.( ko rửa lại bằng nước)
Bắc chảo,bỏ dầu ăn vào, chờ chảo nóng lên bỏ hành tây vào và xào khoảng 10’, hay cho tới khi nào hành tây hơi vàng sau đó bỏ bơ vào chờ bơ chảy ra hết thì bỏ tiếp gan gà vào,kế tiếp là lá thơm, muối, tiêu. Xào 20-30p là gan chín. Tắt bếp và để gần nguội 15-30’. Sau đó bỏ lá thơm đi và đổ vào máy xay... 1 cup sữa mình chia làm 2.
Bỏ 1/2 cúp xuống đáy máy xay,bỏ gan và bơ vào.
Xay cho gan thật mịn, trong hoá trình xay,mình thêm 1/2 cup sữa còn lại vào từ từ, và tắt máy xay dùng chiếc đũa quậy bên trong máy,để đều và gan thật mịn... Cứ làm như vậy cho tới khi hết 1/2 cúp sữa đó, xong đem ra...Đổ hỗn hợp lại vào cái chảo mình xào hồi nãy, sên Patê với lửa vừa 10’ cho nó sôi lên, tắt lửa liền nhen... Khi Gan vẫn còn nóng đem bỏ vào hũ,keo thủy tinh hay nhựa...chừa 1cm trên mặt và dùng khăn giấy lau quanh miệng hũ. Để nguội và đem vào tủ lạnh để 10’
Nguyên liệu : D
Lấy bơ bỏ vào cái nồi ,nấu với lửa vừa 10’ hay tới khi bơ vàng như hình dưới... Xong bỏ hương thảo vào,để nguội 10’... Sau 10’ ... Lấy Patê trong tủ lạnh ra,bỏ cây hương thảo lên mặt Patê và chế từng muỗng bơ đã thắng lên mặt,khoảng 1cm mình chừa hồi nãy, làm sao cho ngập cái mặt Patê lại là được. Nhớ hớt bơ trên mặt nhen, bỏ bọt và cặn.
Cách 2:
PATÊ GAN
Pa-tê gan cũng có nhiều cách làm, nhưng chủ yếu mình thấy các công thức là pa-tê gan kiểu Âu, thường có thêm khá nhiều loại lá thơm. Công thức của mình thì không có nhiều thứ như vậy, về cách làm cũng đơn giản, thậm chí không có máy xay cũng có thể làm được pa-tê ngon để ăn
Nguyên liệu
• 300gram gan gà
• 150gram thịt lợn xay nhuyễn
• 3 lát bánh mỳ gối to (bánh mỳ sandwich – loaị hình vuông màu trắng ấy nha)
• 200-300ml sữa tươi không đường
• 1/2 củ hành tây (hoặc 1 củ nhỏ)
• 2-3 tép tỏi
• 2 muỗng canh (30gram) bơ nhạt
• Muối, tiêu (mình dùng bột nêm Hải Châu)
* Ghi chú: Gan gà chọn gan tươi, không dùng gan có màu quá thẫm, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của pa-tê. Thịt mình dùng thịt nạc vai, các bạn có thể dùng thịt ba chỉ, có cả nạc lẫn mỡ, pa-tê sẽ ngậy béo hơn. Nếu không muốn dùng thịt lợn các bạn có thể thay bằng thịt gà xay nhuyễn (nhưng mình thích dùng thịt lợn hơn ).
Cách làm
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
– Gan gà rửa sạch, ngâm với sữa tươi khoảng 30-45 phút. Bước này giúp khử độc gan và cũng giúp mùi vị thơm ngon hơn. Sau khi ngâm gan thì rửa lại một lần nữa, lọc bỏ phần gân, thái lát mỏng (nếu nhà không có máy xay thì việc thái gan thành lát mỏng sẽ giúp gan dễ nhuyễn mịn hơn).
– Hành tây lột vỏ, bằm nhỏ
– Tỏi lột vỏ, bằm nhuyễn.
2. Bắc chảo lên bếp. Để lửa vừa & cho bơ vào chảo. Ngay khi bơ vừa chảy hết thì cho hành tây vào, xào thơm trong khoảng 2 phút.
3. Cho gan gà và thịt vào xào cùng hành. Nêm muối, tiêu cho vừa ăn. Xào đến khi gan và thịt chín khoảng 80%.
4. Bánh mỳ ngâm với sữa tươi cho mềm. Lượng sữa vừa đủ ngập bánh mỳ, và chỉ nên ngâm đến khi bánh mỳ ngấm nước và mềm ra (khoảng 1-2 phút). Đừng để lâu quá đến khi bánh mỳ bị nhũn nhé.
5. Cho bánh mỳ và sữa tươi vào chảo, xào cùng gan và thịt. Để lửa vừa, cho tỏi, xào hoặc có thể đậy vung om từ 5-10 phút đến khi gan & thịt chín kĩ. Nêm nếm lại xem có cần thêm muối hoặc tiêu không.
* Nếu nhà không có máy xay thì trong quá trình xào ở bước 5 các bạn có thể dùng thìa để dầm cho gan nhuyễn ra và quyện với thịt, vì gan rất mềm và thái miếng mỏng nên dầm sẽ rất dễ.
* Nếu nhà có máy xay, các bạn cho hỗn hợp gan & thịt vào máy xay để hỗn hợp gan thịt đạt độ nhuyễn như mong muốn. Thường thì sau khi chín hỗn hợp cũng tương đối nhuyễn rồi nên mình chỉ xay thêm vài nhát thôi, không xay quá nhuyễn vì mình cũng không thích pa-tê nhuyễn kiểu như vậy.
6. Đổ hỗn hợp ra bát hoặc hộp đựng, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Pa-tê bảo quản trong tủ lạnh được khoảng 3-4 ngày, để đông đá thì lâu hơn.
Trên đây là 2 công thức em hay làm, Trẻ con đều khen ngon ạ.