Mùi thính thơm lừng, cách dạy làm thính và thả thính.
Cách làm thính rất đơn giản thế này thôi:
- Ngâm gạo trong nước sạch khoảng 30 phút (chỉ dùng mỗi gạo tám thôi, ko trộn thêm gạo nếp)
- Sau 30p, vớt ra rá, để ráo nước đến khi nào hạt gạo trở nên khô mà mình có thể bấm gãy đôi hạt gạo bằng móng tay thì bỏ vào chảo rang
- Mỗi 1 mẻ rang thì không nên cho quá nhiều vì như thế gạo sẽ chín ko đều, đảo đều tay đến khi nào gạo có màu vàng hơi đậm (đừng để đen ), đổ ra bát cho nguội rồi bỏ vào máy xay sinh tố xay đến khi nào nhuyễn là được. Đấy, thế là được thính ngon rồi! Nhưng chỉ ăn thôi, con để câu thì cần thêm vài gia vị khác, cái này bí truyền mỗi người một cách ko ai nói với ai nhé.
Còn thả thính? Lại như thế này:
- Khi ra đến hồ câu, nhớ nhúng xuống nước cho ngấm đều rồi đưa lên, vắt khô. Sau đó nhồi thính vào bên trong với cân lượng tùy ý
+ Nếu muốn đánh ở cự ly gần thì chỉ nên nhồi ít thôi thì mới ném ra xa được
+ Sau khi nhồi xong thính, tìm một vị trí đứng ném thính thật vững chắc, nhìn ra điểm muốn câu, lấy hết lực của tay của mắt, lẳng một phát thật mạnh ra phía trước với một góc khoảng 60 độ thì thính sẽ bay được ra xa nhất (Cái này chắc phải thực tập nhiều)
+ Sau khi ném thính khoảng vài giây, thính tự trôi ra ngoài, ngay tại điểm rơi
+ Bây giờ, quăng cần, quẳng lưỡi câu ra, tiêu định vị chính xác ổ thính rồi buông cần thôi.
Ưu điểm sử dụng:
+ Dùng rất tốt trong trường hợp đánh thính chép, thính hạt rời, thính khô, thính nhão, nát mà không thể nắm lại thành cục được.
+ Thính phân tán mùi nhanh trong nước mà thành phần cốt vẫn nằm chụm một chỗ.
Hạn chế sử dụng:
+ Ném thính kiểu này rất khó ném vào vị trí hoặc ổ câu đã ngắm hoặc nuôi từ trước.
+ Không thể ném ra xa được quá 100m
+ Người khác nhìn vào trông có vẻ hơi củ chuối, nhưng vì hiệu quả nên mặc kệ họ
Hôm nào thời tiết mát mẻ, chúc mọi người đi câu lên được nhiều cá!
(Em Rất tiếc nếu các cụ đang nghĩ đến vấn đề nào đó ko phải là thính mà vẫn lại là thính
Ps: Vì mình xa nhau nên anh không biết xuân về đấy thôi...
(Bài và ảnh coppy) ahihi
Cách làm thính rất đơn giản thế này thôi:
- Ngâm gạo trong nước sạch khoảng 30 phút (chỉ dùng mỗi gạo tám thôi, ko trộn thêm gạo nếp)
- Sau 30p, vớt ra rá, để ráo nước đến khi nào hạt gạo trở nên khô mà mình có thể bấm gãy đôi hạt gạo bằng móng tay thì bỏ vào chảo rang
- Mỗi 1 mẻ rang thì không nên cho quá nhiều vì như thế gạo sẽ chín ko đều, đảo đều tay đến khi nào gạo có màu vàng hơi đậm (đừng để đen ), đổ ra bát cho nguội rồi bỏ vào máy xay sinh tố xay đến khi nào nhuyễn là được. Đấy, thế là được thính ngon rồi! Nhưng chỉ ăn thôi, con để câu thì cần thêm vài gia vị khác, cái này bí truyền mỗi người một cách ko ai nói với ai nhé.
Còn thả thính? Lại như thế này:
- Khi ra đến hồ câu, nhớ nhúng xuống nước cho ngấm đều rồi đưa lên, vắt khô. Sau đó nhồi thính vào bên trong với cân lượng tùy ý
+ Nếu muốn đánh ở cự ly gần thì chỉ nên nhồi ít thôi thì mới ném ra xa được
+ Sau khi nhồi xong thính, tìm một vị trí đứng ném thính thật vững chắc, nhìn ra điểm muốn câu, lấy hết lực của tay của mắt, lẳng một phát thật mạnh ra phía trước với một góc khoảng 60 độ thì thính sẽ bay được ra xa nhất (Cái này chắc phải thực tập nhiều)
+ Sau khi ném thính khoảng vài giây, thính tự trôi ra ngoài, ngay tại điểm rơi
+ Bây giờ, quăng cần, quẳng lưỡi câu ra, tiêu định vị chính xác ổ thính rồi buông cần thôi.
Ưu điểm sử dụng:
+ Dùng rất tốt trong trường hợp đánh thính chép, thính hạt rời, thính khô, thính nhão, nát mà không thể nắm lại thành cục được.
+ Thính phân tán mùi nhanh trong nước mà thành phần cốt vẫn nằm chụm một chỗ.
Hạn chế sử dụng:
+ Ném thính kiểu này rất khó ném vào vị trí hoặc ổ câu đã ngắm hoặc nuôi từ trước.
+ Không thể ném ra xa được quá 100m
+ Người khác nhìn vào trông có vẻ hơi củ chuối, nhưng vì hiệu quả nên mặc kệ họ
Hôm nào thời tiết mát mẻ, chúc mọi người đi câu lên được nhiều cá!
(Em Rất tiếc nếu các cụ đang nghĩ đến vấn đề nào đó ko phải là thính mà vẫn lại là thính
Ps: Vì mình xa nhau nên anh không biết xuân về đấy thôi...
(Bài và ảnh coppy) ahihi