Nồi Này khi nấu thì đặt chế độ nào nấu ngon nhất hả các cụ? Nhà em nấu chín cơm kêu bíp bíp xong nó chuyển sang chế độ giữ ấm, nếu không ăn ngay thì sau 30 phút cảm giác xới bát cơm không nóng hôi hổi như cơm vừa chín tới.
Nếu nồi IH cụ thử làm là tắt hẳn rồi bật nấu trở lại khoảng 3 tới 5 phút trước khi bắt đầu ăn xem saoNồi Này khi nấu thì đặt chế độ nào nấu ngon nhất hả các cụ? Nhà em nấu chín cơm kêu bíp bíp xong nó chuyển sang chế độ giữ ấm, nếu không ăn ngay thì sau 30 phút cảm giác xới bát cơm không nóng hôi hổi như cơm vừa chín tới.
Nồi em đây cụ ơi, nhiều chế độ quá không biết nấu chế độ nào cho đúng để cơm ngonNếu nồi IH cụ thử làm là tắt hẳn rồi bật nấu trở lại khoảng 3 tới 5 phút trước khi bắt đầu ăn xem sao
Nồi em dùng IH thì làm vậy có thể có cháy đáy nồi khoảng từ 5 phút sau khi làm vậy, khác với nồi cơ thì nếu làm vậy rờ-le nó sẽ nhả ra thì IH nó không bị
Nhưng em không chắc là cái nồi cụ giống cái em đang sài nhưng cụ có thể thử mà không sợ hỏng
Sau bật khoảng 3~5 phút như trên cụ chuyển lại chế độ keepwarm cho nó
Hàng này của cụ nhẽ nào chả tốt. Các cụ ấy đang nói mấy con tem nhãn lòe loẹt nhem nhem hàng xuất điện 220 v cơ.Nhà em đồ Tí ghẻ có duy nhất 1 cái phích đun nước đời 2014. Em thấy nuột mà, chả dại tí nào. Lặng lẽ phục vụ nước nóng 24/7 cho nhà em 6 năm nay rồi.
Nhà em sài ZOJIRUSHI nên setup có thể có khác biệt chút khi chọn chế đôNồi em đây cụ ơi, nhiều chế độ quá không biết nấu chế độ nào cho đúng để cơm ngon
Nhà em cũng Zojirushi như nhà Cụ nhưng hàng nội địa. Cụ bảo nấu bình thường đặt chế độ Quick thì cơm ngon á? E thì k dùng Quick vì Quick chỉ khi vội, muốn nấu nhanh, chừng 35 phút. Còn bình thường e đặt chế độ Plain, nấu 53 phút, cơm ngon, chín kỹ, hạt cơm dẻo, mềm (nồi nhà e cũng plain còn chế độ 62 mins nữa). Có Cụ bảo nồi Sharp, Pana... sản xuất tại Thái nấu ngon. Điều này đúng nhưng nồi IH nội địa Nhật sẽ ngon hơn (E đã dùng từ nồi Thái đến nồi Nhật không IH hàng xuất, Nhật IH hàng xuất và Nhật IH nội địa).Nhà em sài ZOJIRUSHI nên setup có thể có khác biệt chút khi chọn chế đô
Em thường đặt như sau chọn chế độ nấu thì cụ bắt đầu vào menu chuyển tới quick rồi nhất Start
Cơm chín nếu quá lâu mới ăn tới hoặc khi cần ăn nóng trở lại nhấn Cancel rồi nhấn Start trở lại khoảng 3~5 phút thì cơm sẽ nóng trở lại như mới nấu với mức độ bốc hơi nóng như cụ vừa nấu, sau đó cụ lại tắt và chuyển lại nhấn chuyển về keepwarm
Cụ thử đi sẽ không hư hại gì hết
Mấy cái nồi này căn bản nó cũng chỉ có từng đó chức năng nấu nhanh chậm, tùy theo thời điểm cụ setup cho nó chứ không nhất thiết phải cố địnhNhà em cũng Zojirushi như nhà Cụ nhưng hàng nội địa. Cụ bảo nấu bình thường đặt chế độ Quick thì cơm ngon á? E thì k dùng Quick vì Quick chỉ khi vội, muốn nấu nhanh, chừng 35 phút. Còn bình thường e đặt chế độ Plain, nấu 53 phút, cơm ngon, chín kỹ, hạt cơm dẻo, mềm (nồi nhà e cũng plain còn chế độ 62 mins nữa). Có Cụ bảo nồi Sharp, Pana... sản xuất tại Thái nấu ngon. Điều này đúng nhưng nồi IH nội địa Nhật sẽ ngon hơn (E đã dùng từ nồi Thái đến nồi Nhật không IH hàng xuất, Nhật IH hàng xuất và Nhật IH nội địa).
Mấy cái nồi này căn bản nó cũng chỉ có từng đó chức năng nấu nhanh chậm, tùy theo thời điểm cụ setup cho nó chứ không nhất thiết phải cố định
Lúc nãy em nhầm cái em sài là Hitachi em mua nó lúc mới khoảng $900us tại Nhật điện 220-230v cách đây khoảng 6 năm trước
Em chỉ hướng dẫn giúp cụ kia vụ làm nóng cơm lại để ăn như lúc mới nấu
Em cung nghĩ nồi nội địa tốt hơn nhưng không mua vì sợ đổi nguồn dây dợ loằng ngoằng
chứ nếu mấy món đấy mà em khoái thì em mua tại Nhật nhanh chóng hơn mấy cụ
[/QUOTE
Cụ mua nồi 900 đô thì chắc nhiều tính năng và tốt hơn.
Nồi e mua gần 3 năm trc khi đi công tác, giá khoảng 16 ngàn Yên, 3200k gì đó. Nồi k có chữ Made in Japan bằng tiếng Anh như hàng xuất.
Về mua thêm bộ đổi nguồn 500k của Lioa. Sợ trẻ con cắm nhầm nên e để 1 ổ cắm riêng cho nồi cơm, cắm cố định cả phích nguồn và phích nồi cơm, khi nấu bật công tắc thôi.
Chế độ nấu thì kiểu gì Plain (tạm dịch là nấu bthuong) sẽ ngon hơn Quick - Nấu nhanh.
Những thím chưa dùng hàng nội địa ko hiểu so sánh kiểu gì nhẻ, chắc bằng niềm tinNhà em cũng Zojirushi như nhà Cụ nhưng hàng nội địa. Cụ bảo nấu bình thường đặt chế độ Quick thì cơm ngon á? E thì k dùng Quick vì Quick chỉ khi vội, muốn nấu nhanh, chừng 35 phút. Còn bình thường e đặt chế độ Plain, nấu 53 phút, cơm ngon, chín kỹ, hạt cơm dẻo, mềm (nồi nhà e cũng plain còn chế độ 62 mins nữa). Có Cụ bảo nồi Sharp, Pana... sản xuất tại Thái nấu ngon. Điều này đúng nhưng nồi IH nội địa Nhật sẽ ngon hơn (E đã dùng từ nồi Thái đến nồi Nhật không IH hàng xuất, Nhật IH hàng xuất và Nhật IH nội địa).
Trong nhà tôi có đủ đồ dùng hàng Nhật, Hàn, Đức, Mỹ, VN,... nhưng tuyệt nhiên không bao giờ dùng hàng Nhật bãi của các con buôn đồ cũ, coi chừng rước đồ nhiễm phóng xạ do sóng thần đấy ku em ạ.Diệu của mấy thím clone nick nhau lúc nào chả sẵn, phỏng thím tín đồ hàng Nhật
Em chọn chế độ Plain ạ, thấy hợp khẩu vị nhất.Nồi em đây cụ ơi, nhiều chế độ quá không biết nấu chế độ nào cho đúng để cơm ngon
Cụ nói về đồ nội địa như vậy cụ không hiểu cụ tỷ rồiTrong nhà tôi có đủ đồ dùng hàng Nhật, Hàn, Đức, Mỹ, VN,... nhưng tuyệt nhiên không bao giờ dùng hàng Nhật bãi của các con buôn đồ cũ, coi chừng rước đồ nhiễm phóng xạ do sóng thần đấy ku em ạ.
Những năm 80-90 thế kỷ trước nhà tôi đã dùng hàng nội địa Nhật, thời cấm vận nghèo khó phải chấp nhận, bây giờ chả có lý do gì rước đống hàng bãi rác đó về cả, cứ hàng brand-new mà xài. Ngon hay dở nhiều khi cảm giác nó vậy thôi, còn chất lượng thì tôi rất sợ phải dùng lại đồ thừa mà không biết nó được lôi từ đâu ra.Cụ nói về đồ nội địa như vậy cụ không hiểu cụ tỷ rồi
Nó không là tất cả nhưng nó khác đồ xuất khẩu về chất lượng là đúng đấy không phải chuyện tầm phào
Ở đây mn nói hàng Nhật nội địa (mới đập hộp) ss vs hàng xuất (mới đập hộp) nhe thím, làm gì có chiện ss ngớ ngẩn hàng cũ vs hàng mới như thím vẽ ra.Trong nhà tôi có đủ đồ dùng hàng Nhật, Hàn, Đức, Mỹ, VN,... nhưng tuyệt nhiên không bao giờ dùng hàng Nhật bãi của các con buôn đồ cũ, coi chừng rước đồ nhiễm phóng xạ do sóng thần đấy ku em ạ.
Nhà thím dùng hàng bãi rác ko có nghĩa là mn đều như nhà thím.Những năm 80-90 thế kỷ trước nhà tôi đã dùng hàng nội địa Nhật, thời cấm vận nghèo khó phải chấp nhận, bây giờ chả có lý do gì rước đống hàng bãi rác đó về cả, cứ hàng brand-new mà xài. Ngon hay dở nhiều khi cảm giác nó vậy thôi, còn chất lượng thì tôi rất sợ phải dùng lại đồ thừa mà không biết nó được lôi từ đâu ra.
Ku em chứng mình cho tôi hàng nội địa Nhật ngon hơn hẳn hàng của các hãng khác, xuất xứ khác, nước khác xem nào.Nhà thím dùng hàng bãi rác ko có nghĩa là mn đều như nhà thím.
Giờ là thời nào dồi mà còn dùng hãng bãi rác, nhất là những thứ cho vào mồm như ncđ.
T có nghĩa vụ p giải thích cho thím hở, t nói dồi, có ai kề dao vào cổ bắt thím p dùng hàng nội địa Nhật ko?Ku em chứng mình cho tôi hàng nội địa Nhật ngon hơn hẳn hàng của các hãng khác, xuất xứ khác, nước khác xem nào.
Nếu có thể, ku em cho tôi biết lý do tại sao hàng nội địa Nhật ngon hơn hẳn hàng xuất nhưng lại không thèm bán ra ngoài cho nhân dân thế giới được có cơ hội sử dụng? Các nhà sx điện máy Nhật chê tiền à? Hay chê người dân nước khác không đủ tiền để mua những thứ đồ cao sang đó.
Và nếu ku em thông thạo hàng điện máy Nhật vậy có thể trưng cái bảng giá lên đây cho bà con chiêm ngưỡng được không, đặng còn phấn đấu để có cơ hội sử dụng.
Ở đây mn nói hàng Nhật nội địa (mới đập hộp) ss vs hàng xuất (mới đập hộp) nhe thím, làm gì có chiện ss ngớ ngẩn hàng cũ vs hàng mới như thím vẽ ra.
Nói về nội địa mới và nhật xuất đi cụNhững năm 80-90 thế kỷ trước nhà tôi đã dùng hàng nội địa Nhật, thời cấm vận nghèo khó phải chấp nhận, bây giờ chả có lý do gì rước đống hàng bãi rác đó về cả, cứ hàng brand-new mà xài. Ngon hay dở nhiều khi cảm giác nó vậy thôi, còn chất lượng thì tôi rất sợ phải dùng lại đồ thừa mà không biết nó được lôi từ đâu ra.