Mến chào các cụ/mợ nhân có thớt của một cụ nói về gạo Séng Cù Điện Biên, là người làm về gạo nên e lập thớt này liệt kê một số dòng gạo ngon và đặc tính từng loại gạo để các cụ/mợ tiện tham khảo và xem nên ăn loại gạo nào phù hợp với mình nhé.
Kiến thức của e có hạn và chỉ là quan điểm cá nhân, cụ/mợ nào cảm thấy cần bổ sung thì góp ý giúp em để mọi người được mở mang hiểu biết ạ.
1. Gạo ST 25 - loại gạo đoạt giải ngon nhất thế giới tại cuộc thi gạo ở Philipin năm 2019.
Đầu tiên phải kể đến dòng gạo rất nổi tiếng gần đây là gạo ST25 do gia đình ky sư Hồ Quang Cua nghiên cứu và phát triển.
Loại gạo này được trồng đầu tiên trên các cánh đồng tại tỉnh Sóc Trăng, sau đó phát triển dần ra các tỉnh miền tây nam bộ và tây nguyên.
Hiện tại dòng gạo này vẫn chỉ được sản xuất và phân phối độc quyền bởi gia đình ông Cua.
Đặc điểm của gạo này là hạt nhỏ, dài, nấu cơm rất thơm, hút rất ít nước và không nở, hạt cơm săn và có thể để được lâu mà cơm vẫn thơm, dẻo như mới nấu. Hàm lượng tinh bột thấp. Mặc dù là gạo ngon nhất thế giới nhưng chưa chắc đã ngon nhất Việt Nam ( theo e là vây)
Đây là ảnh của dòng gạo này, các cụ mợ lưu ý hình ảnh để nếu đi mua gạo này tránh bị lừa vì hiện nay dòng gạo này đang bị làm giả rất nhiều
2. Dòng gạo ST24- Top 3 gạo ngon thế giới
Tiếp theo dòng gạo ST do gia đình Hồ Quang Cua nghiên cứu và phát triển có thể nói đến dòng gạo ST24, dòng gạo này cũng đã lọt Top 3 gạo ngon nhất thế giới
Đặc tính dòng gạo này cũng khá giống với dòng ST25 nhưng không ngon bằng, hạt gạo to hơn và ăn nhạt cơm hơn dòng ST25
Dòng gao này hiện đã được bán giống cho hầu hết các tỉnh nên được trồng và canh tác ở hầu hết các tỉnh nam bộ và nam trung bộ nên dòng gạo này được nhiều doanh nghiệp sản xuất và phân phối dưới nhiều thương hiệu/tên gọi khác nhau nhưng thực chất vẫn là ST24.
Ví dụ đây ạ:
3. ..... từ từ e viết tiếp ạ
Kiến thức của e có hạn và chỉ là quan điểm cá nhân, cụ/mợ nào cảm thấy cần bổ sung thì góp ý giúp em để mọi người được mở mang hiểu biết ạ.
1. Gạo ST 25 - loại gạo đoạt giải ngon nhất thế giới tại cuộc thi gạo ở Philipin năm 2019.
Đầu tiên phải kể đến dòng gạo rất nổi tiếng gần đây là gạo ST25 do gia đình ky sư Hồ Quang Cua nghiên cứu và phát triển.
Loại gạo này được trồng đầu tiên trên các cánh đồng tại tỉnh Sóc Trăng, sau đó phát triển dần ra các tỉnh miền tây nam bộ và tây nguyên.
Hiện tại dòng gạo này vẫn chỉ được sản xuất và phân phối độc quyền bởi gia đình ông Cua.
Đặc điểm của gạo này là hạt nhỏ, dài, nấu cơm rất thơm, hút rất ít nước và không nở, hạt cơm săn và có thể để được lâu mà cơm vẫn thơm, dẻo như mới nấu. Hàm lượng tinh bột thấp. Mặc dù là gạo ngon nhất thế giới nhưng chưa chắc đã ngon nhất Việt Nam ( theo e là vây)
Đây là ảnh của dòng gạo này, các cụ mợ lưu ý hình ảnh để nếu đi mua gạo này tránh bị lừa vì hiện nay dòng gạo này đang bị làm giả rất nhiều
2. Dòng gạo ST24- Top 3 gạo ngon thế giới
Tiếp theo dòng gạo ST do gia đình Hồ Quang Cua nghiên cứu và phát triển có thể nói đến dòng gạo ST24, dòng gạo này cũng đã lọt Top 3 gạo ngon nhất thế giới
Đặc tính dòng gạo này cũng khá giống với dòng ST25 nhưng không ngon bằng, hạt gạo to hơn và ăn nhạt cơm hơn dòng ST25
Dòng gao này hiện đã được bán giống cho hầu hết các tỉnh nên được trồng và canh tác ở hầu hết các tỉnh nam bộ và nam trung bộ nên dòng gạo này được nhiều doanh nghiệp sản xuất và phân phối dưới nhiều thương hiệu/tên gọi khác nhau nhưng thực chất vẫn là ST24.
Ví dụ đây ạ:
3. ..... từ từ e viết tiếp ạ