[Funland] Các cụ uống rượu nào?

coolpix8700

Xe trâu
Biển số
OF-33715
Ngày cấp bằng
22/4/09
Số km
32,638
Động cơ
905,779 Mã lực
sim dâu táo mèo mua ở đâu thế cụ
Em cũng mua ở nhiều nguồn khác nhau.
Trước em đặt sim từ Hà Tĩnh ra, bây giờ phát hiện ra ở Thái Nguyên cũng có, còn dâu thì ngay ở chợ HN thôi, để ý đến mùa có nhiều người mang về bán ở chợ, còn táo Mèo hoặc từ Yên Bái hay từ Mộc Châu!
 

Aquatrue.vn

Xe tăng
Biển số
OF-869049
Ngày cấp bằng
3/10/24
Số km
1,209
Động cơ
508,012 Mã lực
Tuổi
16
Website
www.aquatrue.vn
Diệu tự nấu à, toàn thuốc độc nhé báu bở gì:)))
IMG_20230318_180216.jpg
Hơi bị vô lý vì rượu vodka được pha từ cồn thực phẩm với nước tinh khiết và hương liệu. Bản thân khi nhập cồn thực phẩm này QC của các đơn vị sản xuất đã phải test rồi. Đối với các cơ sở sản xuất rượu lớn còn trang bị thiết bị chưng cất để chưng cất lại hoặc sử dụng công nghệ khử aldehyde.
 

Dan du an

Xe ba gác
Biển số
OF-94944
Ngày cấp bằng
11/5/11
Số km
23,116
Động cơ
397,137 Mã lực
Nhà em có hơn chục chai rươu ngoại được cho, tích cóp nhiều năm rồi. Chivas gì đó đủ cả. Mà ngặt nỗi em ko uống, nhiều chai cũng không hộp. Giờ nếu đem bán thì bán đâu và thường thì giá bán lại có cỡ bao nhiêu % giá rượu mới nhỉ các bác.
Trước ông già em cũng thanh lý tầm 100 chai. Gọi một bạn đến bạn ấy phân loại rõ nhanh chai nào bạn ấy không lấy. Tầm 30 chai không lấy. 70 chai bạn ấy lấy trả được một mớ đâu 20-30 triệu. Ông già em bảo đến 20 chai mất công mua ở nước ngoài thậm chí là ở Nhật mang về. Bán như cho người ta. Nếu cụ có chục chai thì để cho nó vui mắt. Bán chác làm gì.
 

harrynh

Xe container
Biển số
OF-29134
Ngày cấp bằng
14/2/09
Số km
6,079
Động cơ
446,322 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Ngộ độc Cyanide là một tình trạng hết sức nguy hiểm vì có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe và thậm chí là từ vong. Cyanide là một trong những hoạt chất khá phổ biến và cũng là một trong những chất độc cực mạnh.
Cyanide là hóa chất thường dùng trong công nghiệp nhưng ít ai biết được rằng nó cũng xuất hiện trong các loại thực phẩm người dân thường sử dụng như măng hay sắn. Ngộ độc Cyanide từ ăn măng và sắn thường xảy ra do cách chế biến không đúng.
Các cụ Offer hay nấu rượu có biết sao lại có chất độc này ko ạ, và loại bỏ thế nào đc ạ.
 

Aquatrue.vn

Xe tăng
Biển số
OF-869049
Ngày cấp bằng
3/10/24
Số km
1,209
Động cơ
508,012 Mã lực
Tuổi
16
Website
www.aquatrue.vn
Ngộ độc Cyanide là một tình trạng hết sức nguy hiểm vì có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe và thậm chí là từ vong. Cyanide là một trong những hoạt chất khá phổ biến và cũng là một trong những chất độc cực mạnh.
Cyanide là hóa chất thường dùng trong công nghiệp nhưng ít ai biết được rằng nó cũng xuất hiện trong các loại thực phẩm người dân thường sử dụng như măng hay sắn. Ngộ độc Cyanide từ ăn măng và sắn thường xảy ra do cách chế biến không đúng.
Các cụ Offer hay nấu rượu có biết sao lại có chất độc này ko ạ, và loại bỏ thế nào đc ạ.
Acetonitrile (CH3CN) thường không phải là một thành phần tự nhiên có trong rượu nấu thủ công. Acetonitrile trong rượu thường do ô nhiễm chéo hoặc cố ý pha trộn trong quá trình sản xuất rượu lậu.

Acetonitrile được chuyển hóa thành cyanide trong cơ thể thông qua một quá trình nhiều bước, có thể mất vài giờ.
 

nnndddhhh

Xe hơi
Biển số
OF-393762
Ngày cấp bằng
25/11/15
Số km
183
Động cơ
62,795 Mã lực
Tuổi
38
Ngộ độc Cyanide là một tình trạng hết sức nguy hiểm vì có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe và thậm chí là từ vong. Cyanide là một trong những hoạt chất khá phổ biến và cũng là một trong những chất độc cực mạnh.
Cyanide là hóa chất thường dùng trong công nghiệp nhưng ít ai biết được rằng nó cũng xuất hiện trong các loại thực phẩm người dân thường sử dụng như măng hay sắn. Ngộ độc Cyanide từ ăn măng và sắn thường xảy ra do cách chế biến không đúng.
Các cụ Offer hay nấu rượu có biết sao lại có chất độc này ko ạ, và loại bỏ thế nào đc ạ.
Có khi nào rượu lên men từ sắn? Cũng không hẳn vì quá trình lên men chắc cũng phân huỷ hết chất độc. Có thuyết âm mưu ở đằng sau thì thật bất ngờ.
 

harrynh

Xe container
Biển số
OF-29134
Ngày cấp bằng
14/2/09
Số km
6,079
Động cơ
446,322 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Acetonitrile (CH3CN) thường không phải là một thành phần tự nhiên có trong rượu nấu thủ công. Acetonitrile trong rượu thường do ô nhiễm chéo hoặc cố ý pha trộn trong quá trình sản xuất rượu lậu.

Acetonitrile được chuyển hóa thành cyanide trong cơ thể thông qua một quá trình nhiều bước, có thể mất vài giờ.
Vậy căng nhở, lại thêm nghi cố ý pha trộn thì nặng tội, cty này cũng đen, tự dưng mất 1/3 nhân sự sau buổi liên hoan. Mà liên hoan cty là vẫn tính là thời gian cty chịu trách nhiệm hay sao ấy.
 

acc_75

Xe điện
Biển số
OF-108292
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
3,552
Động cơ
835,390 Mã lực
Tuổi
49
Nơi ở
Đang tìm.
Acetonitrile (CH3CN) thường không phải là một thành phần tự nhiên có trong rượu nấu thủ công. Acetonitrile trong rượu thường do ô nhiễm chéo hoặc cố ý pha trộn trong quá trình sản xuất rượu lậu.

Acetonitrile được chuyển hóa thành cyanide trong cơ thể thông qua một quá trình nhiều bước, có thể mất vài giờ.
Vụ ngộ độc này em cho rằng họ đã đổ nhầm rượu vào can có chứa Aceton mà không biết chứ không phải cố tình pha.
 

coolpix8700

Xe trâu
Biển số
OF-33715
Ngày cấp bằng
22/4/09
Số km
32,638
Động cơ
905,779 Mã lực
harrynh nói:
Ngộ độc Cyanide là một tình trạng hết sức nguy hiểm vì có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe và thậm chí là từ vong. Cyanide là một trong những hoạt chất khá phổ biến và cũng là một trong những chất độc cực mạnh.
Cyanide là hóa chất thường dùng trong công nghiệp nhưng ít ai biết được rằng nó cũng xuất hiện trong các loại thực phẩm người dân thường sử dụng như măng hay sắn. Ngộ độc Cyanide từ ăn măng và sắn thường xảy ra do cách chế biến không đúng.
Các cụ Offer hay nấu rượu có biết sao lại có chất độc này ko ạ, và loại bỏ thế nào đc ạ.
Có khi nào rượu lên men từ sắn? Cũng không hẳn vì quá trình lên men chắc cũng phân huỷ hết chất độc. Có thuyết âm mưu ở đằng sau thì thật bất ngờ.
Nguyên nhân ngộ độc rượu chủ yếu là do metanol và aldehide của nó. Đó là 1 thành phần đi kèm trong cách ủ - nấu rượu thông dụng. Nhưng nồng độ tùy loại mẹn và cách nẫu cũng chỉ gây đau đầu, khát nước sau khi uống, hiếm khi gây nên thành 1 vụ ngộ độc nặng, phải vào viện cấp cứu. Ngộ độc nặng thường xảy ra khi rượu uống bị lẫn với cồn công nghiệp, nhiều khi chính là cồn metanol.
A xít cy-an-hy-dric ở tự nhiên có trong nhiều cây, lá, củ quả. Được ủ men, chế biến đúng cách nồng độ sẽ giảm được xuống dưới ngưỡng gây hại. Sắn tùy giống và đất trồng có chứa hàm lượng a xít cy-an-hy-dric khác nhau. Những lọai sắn thường có hàm lượng a xít cy-an-hy-dric cao là sắn bờ rào, sắn hơn 1 năm, sắn trồng ở đồi có cây cỏ gianh, củ bị rễ (chồi) cỏ gianh xuyên qua. Khi đã được nướng hay luộc thì hàm lượng sẽ giảm đi, nhưng khi củ có hàm lượng cao thì vẫn có thể gây ngộ độc. Ngộ độc nhẹ thì chỉ gây nôn. Các cụ thường trị bằng bát nước đường sau khi đã nôn. Tụi lính bọn em ngày xưa đói, vào nương đào trộm sắn của dân ăn sống, nhiều cậu ăn xong, nôn ra mật xanh mật vàng, về còn bị phạt giam. Nhưng khi lên men thì hàm lượng a xít cy-an-hy-dric giảm đi rất nhiều, trong quá trình cất rượu thì do khả năng bay hơi kém, hàm lượng a xít cy-an-hy-dric có thể có trong rượu cất được rất không đáng kể. Rượu của đồng bào miền núi, rượu nối tiếng Làng Vân ngày xưa,... chủ yếu là rượu sắn (nếu cho lợn ăn ngọn sắn chúng sẽ bị say ngay vì có hàm lượng a xít cy-an-hy-dric rất cao, nhưng được ủ chua lên men rồi là món ăn đặc sản)!
 
Chỉnh sửa cuối:
Thông tin thớt
Đang tải
Top