- Biển số
- OF-344545
- Ngày cấp bằng
- 27/11/14
- Số km
- 2,143
- Động cơ
- 367,199 Mã lực
Mình ăn chay nên lâu rồi ko uống rượu.
Rượu và chay có liên quan gì đâu cụ? Rượu chỉ là điều luật cấm liên quan đến một số chi nhánh đạo Phật thôi.Mình ăn chay nên lâu rồi ko uống rượu.
- củ đinh lắng à cụ?
E thì chỉ thích ngâm rồi uống dần, cái món này ngâm cũng tốn kém phết đây
- e cũng từng mang mấy chai "ông già chống gậy" từ Đài về, về đến Tân Sơn Nhất mua thêm, thì y như rằng hương + vị khác nhau 1 trời 1 vực.Về diệu ngoại, 3 chai Glenfiddich cùng tuổi cùng phân khối giống hệt em xách từ 3 nơi: London, Hongkong, Singapore, uống 3 vị khác nhau. Hội diệu chúng em mở cùng lúc để thẩm. Nên uống diệu ngoại xịn là em đel tin bố con thằng nào từ hàng chục năm nay. Món ấy làm dởm nó siêu siêu lợi nhuận lắm.
Em chỉ tin diệu ta người nhà nấu. Nếu ra ngoài ta ưu tiên trắng. Còn ở nhà ngâm đôi cân mơ, sim, mận héo… lắng kỹ chắt trong vắt ra mầu ngắm còn phê hơn r ngoại. Mà thơm, nếm đến đỏ mặt líu lưỡi vẫn còn muốn rót
khụ khụ, em trả lời dựa trên kiến thức của em về ích ki cho mấy cụ:- e cũng từng mang mấy chai "ông già chống gậy" từ Đài về, về đến Tân Sơn Nhất mua thêm, thì y như rằng hương + vị khác nhau 1 trời 1 vực.
- cũng giống cụ, dell tin vào rượu mạnh nữa.
- em trong Nam, nên cũng ngâm rượu để uống: chuối hột, đinh lăng, sâm, 3 kích, . . . em ngâm rượu khoảng 40 - 45 độ, sau khoảng 2 năm thì uống, cảm giác êm.
Vài năm gần đây e thấy dân quay sang uống single malt rất nhiều, sao nó lại k làm giả hả cụkhụ khụ, em trả lời dựa trên kiến thức của em về ích ki cho mấy cụ:
- Chia JW cụ mua có thể là dòng blended, mà blended đóng cho từng thị trường thị hiếu sẽ có sự khác nhau về chất lượng dù rằng cùng là JW hay Chivas 18, thị trường châu Âu uống sẽ khác chai đóng cho châu Á.
- Riếng 3 chai Glenfidich mà cụ gì ở trên bảo nó là Single malt, chất lượng như nhau trên toàn thế giới ko có chuyện 3 chai giống hệt nhau 3 vị khác nhau.
- Diệu Single malt chỉ có thể khác nhau chai cũ hoặc chai mới, do các điều kiện chưng cất, lúa mạch... từng thời kì khác nhau dẫn đến 1 số đặc tính của rượu ko đồng nhất, 1 lí do khác là chai cũ nút bị mủn dẫn đến ko khí lọt vào, làm biến đổi tính chất nguyên gốc của diệu dẫn đến 1 1 chai cũ nút mủn có thể vị diệu sẽ khác so với 1 chai mới tinh.
Riêng Single malt các cụ mua thoải mái ko sợ giả nhé, trừ Maccalan và Hibiki, giờ tìm được chai diệu giả cũng khó phết đấy)
Em tưởng mấy món đó phải "Beluga để ngăn đá trên 1 ngày" mới hợp chứ bác?Hôm nay vì đồ nhắm là trứng cá, mỡ muối nên em phải lôi chai Double Black ra. Dùng rượu tự ủ không chỉ không "hợp" mà cũng rất khó uống.
Nếu tự xách tay về em chỉ chọn mỗi rượu này, vì quen nhất!
Sao cụ khẳng định đc thế? Bọn HK với SIN nó lại cảm ơn cụ quá ýRiêng Single malt các cụ mua thoải mái ko sợ giả nhé, trừ Maccalan và Hibiki,
cụ thấy nhiều nhưng so với doanh số diệu blended thì chỉ là con muỗi, ko đủ volume để làm giả mất thời gian, đầy chai SM các cụ còn chửa thấy lần nào thì lấy đâu ra diệu giả, khụ khụ)Vài năm gần đây e thấy dân quay sang uống single malt rất nhiều, sao nó lại k làm giả hả cụ
đố cụ mang được chai SM nào giả trừ 2 nhãn em nói trên mang qua em, em cụ cùng uống nếu giả em cởi truồng chạy quanh hồ gươm 10 vòng, nếu thật thì cụ cho em chai diệu đó thôi)Sao cụ khẳng định đc thế? Bọn HK với SIN nó lại cảm ơn cụ quá ý
Rượu ngoại em quen nhất black nên chủ yếu uống loại này. Chỉ khi rất đặc biệt mới mở loại khác.Em tưởng mấy món đó phải "Beluga để ngăn đá trên 1 ngày" mới hợp chứ bác?
Đâu em ko biết chứ VN phải tầm 10 năm nay có trao lưu uống SM rồi, nguồn cung từ ANh xách tay về (tem UK) khá nhiều.cụ thấy nhiều nhưng so với doanh số diệu blended thì chỉ là con muỗi, ko đủ volume để làm giả mất thời gian, đầy chai SM các cụ còn chửa thấy lần nào thì lấy đâu ra diệu giả, khụ khụ)
À thế thì cứ chai đơn malt mà mua là dc cụ nhỉ, thế thì cũng bớt run hơn mua chai blendcụ thấy nhiều nhưng so với doanh số diệu blended thì chỉ là con muỗi, ko đủ volume để làm giả mất thời gian, đầy chai SM các cụ còn chửa thấy lần nào thì lấy đâu ra diệu giả, khụ khụ)
Món này Cu-ba nhiều, thời bao cấp Cu-ba cũng viện trợ cho mình và em nhớ NM rượu HN cũng có chai Rhum này nấu từ mật mía Hình như 50 độ cồn thì phải, nặng nhất trong dòng rượu Quốc doanh (Lúa mới có 45 độ thôi).rượu rum (cất từ mật mía)
Tem UK ko phải là chuẩn mưc để đo diệu ngon hay ko, mà tem để xác nhận diệu này được bán ở Anh quốc, chỉ đơn giản thế thôi!Đâu em ko biết chứ VN phải tầm 10 năm nay có trao lưu uống SM rồi, nguồn cung từ ANh xách tay về (tem UK) khá nhiều.
hị hị, diệu uống vào mồm ngậm phát biết giả hay thật rồi, cụ cứ đùa dai, blended chê chai nào mang em xử cho nhá)À thế thì cứ chai đơn malt mà mua là dc cụ nhỉ, thế thì cũng bớt run hơn mua chai blend