Vì nhiều các bạn có cái mồm vàng quánốc nhiều gớm nhể
Vì nhiều các bạn có cái mồm vàng quánốc nhiều gớm nhể
trưa nay chưa đi bú àVì nhiều các bạn có cái mồm vàng quá
Đang bú canh đâytrưa nay chưa đi bú à
Hoài của! Mất mất 1/3 chai rượu hả Cụ Lập?Số giời cơ đày, em loay hoay chụp hầu các cụ chai này
Chụp xong lại loay hoay cất vào hộp thì ông F1 loay xoay bên cạnh gạt tay làm làm cái bộp, thơm váng cả nhà :'( em giận các cụ quá :'(
Hôm nọ Dì Lập khoe với eim: 3 ngày làm 4 chai.Tết này uống bao nhiêu chai thế
Bài viết tốt đấy lão Jakal ạ, nhưng theo thông tin lão đưa ra như thế thì loạt chai bowmore 25 yo xuất hiện ở xứ an nam đó vẫn thuộc dòng FWP rồi. Trong giới connoisseur thì cái mùi perfume này không được ưa chuộng lắm như với cụ Serge Valentin chẳng hạn. Tuy nhiên mùi perfume có hấp dẫn hay không thì cũng còn tùy và sự kết hợp của nó với các mùi hương truyền thông của whisky scotch nữa đúng không. Nhà mỗ em uống gin cũng thấy ổn nên không ngại lắm cái mùi perfume này thành ra nếu có bowmore 25yo giá mềm là vẫn xơi ngay ợ.Xin được chia sẻ với các cụ về nhà Bowmore với vấn đề FWP (thường chỉ xảy ra với các chai thập niên 80 (80s)
Đươc nói rằng, hương vị các chai thời kỳ này (1980 – 1989) có hương vị soapy (mùi xà phòng) / perfume (mùi nước hoa)/ violet (còn được gọi là violet period với nhà Bowmore). Mùi vị rất khó chịu, khác hẳn với flavour truyền thống của nhà Bowmore.
Từ “ whore” chắc các cụ cũng đã biết, k hay ho gì cả. Được cường điệu như “mùi nước hoa rẻ tiền của gái điếm Pháp” (FWP). Nói vậy chứ nhà cháu cũng chưa biết mùi vị này thế nào -
Nói vậy, để các cụ có thể hiểu mùi vị này, được nhận xét tiêu cực thế nào trong giới Whisky trên TG.
Hôm nọ tạt qua 1 số shop, xem có rượu hồi nào hay hay không, như 1 số cụ và cụ Phạm Hà vẫn YAN AROUND, thấy đã có Bowmore nhiều tuổi (Bowmore 25y Small Batch Release,..) về thị trường VN.
Mong bài trên giúp ích được gì cho các cụ.
Nhưng biết đâu, FWP cũng sẽ k ảnh hưởng gì đến việc cảm thụ (trên TG cũng đã có drinker nhận xét thích hương vị khác lạ này) hoặc 1 số collector không quan tâm lắm đến hương vị, chỉ quan tâm đến limited release/độ hiếm của chai như cháu nó, có khi lại vẫn ẵm em Bowmore 80s về (nếu tìm được giá hợp lý) -
Chúc cả nhà luôn mạnh khỏe và duy trì tài chính tốt, nuôi dưỡng đam mê của bản thân !
Vậy cũng không phải quá đắt nhưng cụ xem style của nó là sherry/bourbon 100% hay kiểu như fine oakBẩm các Cụ tình hình là cháu vừa nghiến răng xách chai SCOTT'S SELECTION Macallan Malt 1990 đóng chai 2010 độ cồn 52,8 ABV chủ CH cứ quyết liệt lấy = giá chai Mac 18 yo, cãi mãi chả được cháu đành hiến răng xách về vậy, còn chai Glenfarclas Heritage 60 ABV thì cũng thích lắm nhưng chưa khiêng được.
Chúc mừng cụ có chai rượu hiếm nhé.Bẩm các Cụ tình hình là cháu vừa nghiến răng xách chai SCOTT'S SELECTION Macallan Malt 1990 đóng chai 2010 độ cồn 52,8 ABV chủ CH cứ quyết liệt lấy = giá chai Mac 18 yo, cãi mãi chả được cháu đành hiến răng xách về vậy, còn chai Glenfarclas Heritage 60 ABV thì cũng thích lắm nhưng chưa khiêng được.
Kính cụ Malt, do vậy em mới nói, cũng còn tùy vào cá nhân cụ thể (cho cả drinker & collector, trên TG cũng vậy). Cụ nói Gin, em lại thèm Gin + Tonic + Lemon. Cách đây mấy năm, em giới thiệu drink này cho nhóm bạn em, anh em uống, thấy ngon & phê quá. Uống được vài năm, giờ hơi chán, chuyển sang Whisky -Bài viết tốt đấy lão Jakal ạ, nhưng theo thông tin lão đưa ra như thế thì loạt chai bowmore 25 yo xuất hiện ở xứ an nam đó vẫn thuộc dòng FWP rồi. Trong giới connoisseur thì cái mùi perfume này không được ưa chuộng lắm như với cụ Serge Valentin chẳng hạn. Tuy nhiên mùi perfume có hấp dẫn hay không thì cũng còn tùy và sự kết hợp của nó với các mùi hương truyền thông của whisky scotch nữa đúng không. Nhà mỗ em uống gin cũng thấy ổn nên không ngại lắm cái mùi perfume này thành ra nếu có bowmore 25yo giá mềm là vẫn xơi ngay ợ.
Dải sản phẩm Double Barrel, thuộc trong series của Douglas Laing gồm cả OMC, Provenance,... . Ở VN có 97 BTX nhập về cụ à. Nhà mình hiện có chai Premier Barrel của MortlachChai Glendullan 12 F&F hình như bây h không sản xuất nữa thì phải. Chai của em ko có vỏ hộp, có dòng chữ Not for release trên nhãn giống chai Blair Athol 12 F&F của bác Jack. Chai này có màu vàng nhạt, nhìn nước rượu trong vắt. Thấy nói là vị của nó khá thanh và thơm mát theo đúng style của F&F series.
Còn chai Double Barrel của nhà DL đóng chai từ 2 single cask 10 năm của 2 nhà Highland Park và Bowmore ở 46 abv và không lọc lạnh, được JM cho 95/100 trong WB thì phải. Chai này cũng ko thấy nhiều trên thị trường, hàng của em là của DFS. Được cái dáng chai này rất đẹp và sang. Em đang nhờ xách thêm mấy chai khác của dòng này như Mortlach/Laphroaig hay Macallan/Laphroaig cho phong phú. Cụ nào có thêm thông tin về dòng này chia sẻ với em thêm nhé. Cám ơn các cụ.
Dạ đúng rồi cụ Jack ạ. Em cũng nghe loáng tháng về dòng DL của 97BTX nhưng chưa có thời gian ra ngó. Chai của em nhờ mua ở DFS. Ngoài ra em cũng làm thêm dăm chai OMC nữa.Dải sản phẩm Double Barrel, thuộc trong series của Douglas Laing gồm cả OMC, Provenance,... . Ở VN có 97 BTX nhập về cụ à. Nhà mình hiện có chai Premier Barrel của Mortlach
Trên nhãn chỉ ghi ủ trong thùng gỗ sồi (Oakwood casks) thôi Cụ ợ, nhìn nước rượu có vẻ nhạt hơn nhiều so với màu của chai Mac 18 OB, có thể đây chính là màu của rượu khui từ trong thùng ra, mà nhà Robbert Scott chưa thêm tí gì vào.Vậy cũng không phải quá đắt nhưng cụ xem style của nó là sherry/bourbon 100% hay kiểu như fine oak
Bowmore cong nhan ngon, e thich thangh nay qua di mat.Số giời cơ đày, em loay hoay chụp hầu các cụ chai này
Chụp xong lại loay hoay cất vào hộp thì ông F1 loay xoay bên cạnh gạt tay làm làm cái bộp, thơm váng cả nhà :'( em giận các cụ quá :'(
K biết giờ thế nào, sau đợt nhập sản phẩm của Douglas Laing về năm ngoái, có thuê thêm 1 địa điểm mở shop ở ngay ngã 4 gần đó, nhưng chưa hoạt động chính thức được lại đóng cửa. Giờ lại quay về 97. Nghe đâu hoạt động kém trước nhiều rồi.Dạ đúng rồi cụ Jack ạ. Em cũng nghe loáng tháng về dòng DL của 97BTX nhưng chưa có thời gian ra ngó. Chai của em nhờ mua ở DFS. Ngoài ra em cũng làm thêm dăm chai OMC nữa.
Theo em thì SM kén người dùng nên số lượng khách không nhiều, vài tháng mới bán được 1 chai. Kinh tế hiện tại đang đi xuống nên chắc làm ăn khó có lại nên họ phải thu nhỏ quy mô thôi. Thời buổi này cái gì cũng thế chứ chả riêng gì rượu.K biết giờ thế nào, sau đợt nhập sản phẩm của Douglas Laing về năm ngoái, có thuê thêm 1 địa điểm mở shop ở ngay ngã 4 gần đó, nhưng chưa hoạt động chính thức được lại đóng cửa. Giờ lại quay về 97. Nghe đâu hoạt động kém trước nhiều rồi.
Uống OMC thế nào cụ ? trước 97 bán Port Ellen 27y OMC, thấy phê quá, hỏi giá cao, sau đã ẵm em nó ở bên kia về.
Dạo trước ngồi đối ẩm với cụ Clayton anh em có ngắm nghía xem xét chai Maca vintage 1991 20yo trong dải mission gold cuả nhà IB là Murray Mc David, dù chưa uống nhưng anh em cũng đoán rằng nó thuộc style Bourbon hoặc style sherry nhưng ủ thùng fino sherry - tức thùng gỗ sồi trắng của Mỹ ủ rượu sherry bởi nước rượu cũng nhạt thếch y hệt chai của cụ đấy. Có lẽ phải gạ gẫm cụ Clayton khui uống thử xem sao.Trên nhãn chỉ ghi ủ trong thùng gỗ sồi (Oakwood casks) thôi Cụ ợ, nhìn nước rượu có vẻ nhạt hơn nhiều so với màu của chai Mac 18 OB, có thể đây chính là màu của rượu khui từ trong thùng ra, mà nhà Robbert Scott chưa thêm tí gì vào.
Chai mac 1991 gold mission by mc david theo em tìm hiểu có 2 version khác nhau thì phải.Dạo trước ngồi đối ẩm với cụ Clayton anh em có ngắm nghía xem xét chai Maca vintage 1991 20yo trong dải mission gold cuả nhà IB là Murray Mc David, dù chưa uống nhưng anh em cũng đoán rằng nó thuộc style Bourbon hoặc style sherry nhưng ủ thùng fino sherry - tức thùng gỗ sồi trắng của Mỹ ủ rượu sherry bởi nước rượu cũng nhạt thếch y hệt chai của cụ đấy. Có lẽ phải gạ gẫm cụ Clayton khui uống thử xem sao.
Chai này trước bán nhiều ở DFS Tân Sơn Nhất. Năm ngoái eim gửi mua được 1 chai 100cl giá 70 ÚSD, hôm ông cháu ở HN vào 3 chú cháu làm hết 1 chai, 2 ông cháu là bộ đội trước học bên Nga về nên quen uống kiểu vodka toàn 100% loáng cái hết.Dạo này rỗi việc, buồn mồm em khui cái chai rượu này ra uốn thử . Dòng Single, cũng thơm ngon lắm các cụ ợ, không biết nếu mà chai > 25 tuổi thì ngon thế nào các cụ nhỉ. Cụ nào uống rồi chia sẻ cho em với.