[Funland] Các cụ giúp e

Biển số
OF-784985
Ngày cấp bằng
20/7/21
Số km
743
Động cơ
70,992 Mã lực
Gọi đúng phải là hút không khí phải ko các cụ?
Chân không là tuyệt đối ko có phân tử không khí ở trong, ko dẫn điện...
Em học cấp 2 thầy có giải thích thì môi trường trong bóng đèn sợi đốt mới là chân không. hình như cả thế giới đang bị lừa vì cái "máy hút chân ko" thì phải??
 

Yeuaibaygio

Xe container
Biển số
OF-756754
Ngày cấp bằng
8/1/21
Số km
8,625
Động cơ
203,687 Mã lực
Tuổi
49
Đọc báo thì thấy họ nói ngược lại, các thể loại thịt bò nhập khẩu đều hút chân không đấy. Em nghe cụ hay theo báo nhỉ?

Thịt bò còn qua đun nấu rồi mới ăn nên được diệt khuẩn Cụ ạ. Pate kia ăn liền mới bị ngộ độc.
 

one

Xe điện
Biển số
OF-14032
Ngày cấp bằng
16/3/08
Số km
3,265
Động cơ
509,631 Mã lực
Nhà e bảo quản đồ trên ngăn đá e cho vào hộp nhựa thôi, nhiều món mua về họ hút chân k e cũng cắt ra cho hộp vì e nhìn đồ để trong túi nilong e rất ghét, kể cả dưới ngăn mát cũng phải vào hộp hết
Em giống cụ, ghét để thực phẩm vào túi nylon. Bu em trải qua thời bao cấp đói kém nên thích tích trữ đồ ăn mà toàn để túi nylon nhét nhét vào mọi ngóc ngách trong tủ lạnh. Ngăn đá nhà em ác mộng với những người OCD (rối loạn ám ảnh cưỡng chế, đại khái là thích ngăn nắp). Thực phẩm nó đông cứng lại thành các viên, cục, phiến, tảng… làm ngăn đá đầy ngợp lên, không biết cái gì vào cái gì. Sau n lần mở ngăn đá ra bị một gói gì đó hình dạng lùm lùm rơi ra, sau 2 lần hỏng tủ lạnh vì ngăn đá chất đầy viên cục phiến tảng chặn hết các khe thổi hơi lạnh làm ngăn đá đóng tuyết còn ngăn mát mất mát, đỉnh điểm là lần phải đứng nấu 11 món om kho ninh rán trong 1 buổi tối để tiêu thụ đống thịt cá đang rã đông vì tủ hỏng hẳn (may mà thời điểm đó là tháng 12 nên đồ nấu xong đậy điệm kỹ cũng miễn cưỡng chờ được đến hôm sau siêu thị điện máy chở tủ mới đến), em quán triệt với bu về vụ dùng hộp và dán nhãn tên thực phẩm và ngày mua cho các hộp bằng băng dính giấy. VD: thịt bò 30/4, ngan 7/5. Từ hồi dùng cách đó, ngăn đá đỡ ngợp mắt hẳn. Ấy thế nhưng lâu lâu em không nhắc là bu em lại đùm đùm túm túm nhồi nhồi 7749 cái gói nylon vào tủ. Khổ kinh!
 
Chỉnh sửa cuối:

bimbim71

Xe điện
Biển số
OF-298980
Ngày cấp bằng
18/11/13
Số km
3,868
Động cơ
335,684 Mã lực
Cụ thật sáng suốt khi mua máy htk để bảo quản rau xanh.!
 

Langthang_Mercedes

Xe container
Biển số
OF-426773
Ngày cấp bằng
2/6/16
Số km
6,782
Động cơ
338,024 Mã lực
Thịt bò còn qua đun nấu rồi mới ăn nên được diệt khuẩn Cụ ạ. Pate kia ăn liền mới bị ngộ độc.
Đang chém gió cách bảo quản trong bịch ni lon hút chân không là tốt hay xấu, nếu pate không bảo quản được bằng cách này thì khuyến cáo KHÔNG NÊN, những thứ khác bảo quản tốt hơn thì cứ dùng chứ sao, thịt bò thì đương nhiên phải nấu rồi mới ăn chứ.
 

111NoName111

Xe tải
Biển số
OF-758346
Ngày cấp bằng
24/1/21
Số km
263
Động cơ
58,791 Mã lực
Tuổi
113
Chả là, e có mua cái máy hút chân không bán công nghiệp để về bảo quản thực phẩm. Theo nguyên tắc là phải bảo quản được lâu hơn, thế mà rau e chỉ để 3-4 ngày trong ngăn mát là ủng hết và nếu có nấu thì nó ko có màu xanh
Trong rau có nước, vi khuẩn sinh sôi ở đấy chứ đâu. Nhiệt độ ngăn mát không đủ khiến vi khuẩn ngừng sinh sôi đâu.
 

phuongmit

Xe ba gác
Biển số
OF-134398
Ngày cấp bằng
14/3/12
Số km
20,074
Động cơ
2,446,028 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Em giống cụ, ghét để thực phẩm vào túi nylon. Bu em trải qua thời bao cấp đói kém nên thích tích trữ đồ ăn mà toàn để túi nylon nhét nhét vào mọi ngóc ngách trong tủ lạnh. Ngăn đá nhà em ác mộng với những người OCD (rối loạn ám ảnh cưỡng chế, đại khái là thích ngăn nắp). Thực phẩm nó đông cứng lại thành các viên, cục, phiến, tảng… làm ngăn đá đầy ngợp lên, không biết cái gì vào cái gì. Sau n lần mở ngăn đá ra bị một gói gì đó hình dạng lùm lùm rơi ra, sau 2 lần hỏng tủ lạnh vì ngăn đá chất đầy viên cục phiến tảng chặn hết các khe thổi hơi lạnh làm ngăn đá đóng tuyết còn ngăn mát mất mát, đỉnh điểm là lần phải đứng nấu 11 món om kho ninh rán trong 1 buổi tối để tiêu thụ đống thịt cá đang rã đông vì tủ hỏng hẳn (may mà thời điểm đó là tháng 12 nên đồ nấu xong đậy điệm kỹ cũng miễn cưỡng chờ được đến hôm sau siêu thị điện máy chở tủ mới đến), em quán triệt với bu về vụ dùng hộp và dán nhãn tên thực phẩm và ngày mua cho các hộp bằng băng dính giấy. VD: thịt bò 30/4, ngan 7/5. Từ hồi dùng cách đó, ngăn đá đỡ ngợp mắt hẳn. Ấy thế nhưng lâu lâu em không nhắc là bu em lại đùm đùm túm túm nhồi nhồi 7749 cái gói nylon vào tủ. Khổ kinh!
Ui thế giống hệt 2 cụ nhà em rồi, cả bên ông bà già vợ nữa. Đồ nó cứ ngộn lên, túi lớn túi bé, nhét kín bưng k thừa góc nào. Có những túi e sang vài lần cách nhau cả tháng vẫn thấy ở góc đấy, e bảo ông bà k ăn thì bỏ đi, đừng tích trữ kiểu này nấu lên vừa k ngon vừa k tốt cho sức khoẻ. Cũng ậm ừ nhưng k sửa dc cụ ạ. Nhà e thì e bảo vợ mua nhiều hộp đựng, kể cả đồ khô bên ngoài e cũng thích đựng hộp, thuỷ tinh thì càng tốt. Tủ lạnh đợt định chuyển hết sang thuỷ tinh nhưng sợ nặng, rơi vỡ nên thôi cứ dùng nhựa loại tốt đã
 

Yelnut

Xe tăng
Biển số
OF-390971
Ngày cấp bằng
7/11/15
Số km
1,295
Động cơ
-231,564 Mã lực
Nhà em ăn rau đều mua hàng ngày, em không thích tích trữ ạ
Không có nhiều thời gian đi chợ mỗi ngày thì sẽ phải tích trữ thôi. Nếu như có thời gian đi chợ thì kể cả thực phẩm cũng chỉ nên mua rồi dùng trong ngày thôi.
Rau để trong tủ lạnh cũng cần phải có không khí để thở. Chủ thớt hút chân không như vậy, rau hỏng là đúng.
 

745Lii

Xe điện
Biển số
OF-969
Ngày cấp bằng
6/6/06
Số km
3,258
Động cơ
619,792 Mã lực
Nơi ở
Chuồng bò
Áp dụng kinh nghiệm của lính hải quân trên tàu biển. Trước khi bỏ tủ lạnh nên phơi nắng cho rau hơi héo chút, sẽ bảo quản được lâu ngày hơn, rau có cọng như rau ngót chẳng hạn thì tuốt bỏ cành đi, chỉ giữ lá.
 

first

Xe tăng
Biển số
OF-21686
Ngày cấp bằng
27/9/08
Số km
1,012
Động cơ
507,851 Mã lực
Khác với thịt, rau vẫn sống khi bị ngắt khỏi cây và bỏ tủ lạnh. Vì thế nên các tế bào của nó vẫn hô hấp để cung cấp năng lượng duy trì sự sống, dù rất ít. Nhờ thế rau vẫn "tươi". Và hô hấp thì cần ôxi rồi. Việc hút chân không làm cho rau ko có ô xi nữa. Và để tiếp tục có năng lượng, các quá trình chuyển hoá kỵ khí được kích hoạt - dây là dạng tự sát ở mức tế bào, và diễn ra dần dần ở từng phần của nhành rau chứ ko phải đồng thời. Phần càng gần ngọn sẽ càng được phép "sống" lâu hơn, nhận năng lượng từ phần già hơn đang tự sát trước. Vì thế ta thấy rau "thối" dần dần.
Vậy nên bảo quản rau thì cụ đừng cho vào túi kín, càng không nên hút chân không.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top