Riêng món bún phở đang thèm lắm rồi nhưng cố đợi ngày được mở hàng quán. Chứ mua về ăn thì chẳng thấy ngon.
Chuẩn luôn cụ, hồi nhỏ em sáng dậy là có nhiệm vụ mang 1000đ và cái cạp lồng ra đầu ngõ, mua nước canh đậu về cho cả nhà ăn. Nhưng giờ mà đi mua phở bún mà bố thích bò tái, mẹ thích bún cua, con thích bánh đa cá thì phải mang 3 cái cạp lồng , thời thế giờ khác rồi, nhất là các dịch vụ ship đồ ăn, nên phải dùng các công cụ khác ngoài cái cạp lồng của cụ với em thôi .Ngày xưa nhà em mà mua phở mang về là tự mang bát nhà đi để đựng rồi về ăn luôn, chứ ko như bây giờ quán hay có hộp nhựa sẵn.
Em thấy hộp nhựa cũng ghê lắm vì nước nôi nó nóng nó bào nhựa ra rồi ăn cả nhựa thì ko ổn
Em ở vùng quê mà người ta còn bỏ vào hộp giấy xốp.mà cách đây vài năm rồi ấyVới người văn minh thì qua rồi,nhưng với người mới thò 1 chân tới ngưỡng cửa văn minh thì còn xa lắm.
Đồ nguội như thịt quay giò chả thì k sao.chứ cơm canh cho túi bóng thì e thấy lạ .em ở quê thấy các cửa hàng dùng hộp xốp giấy hết ấyBỏ túi bóng chắc tầm 10-20 năm nữa Cụ ạ.
(Quê )thì (quê). Cứ văn minh hơn tỉ ông thờ hố...( thành phố).Em ở vùng quê mà người ta còn bỏ vào hộp giấy xốp.mà cách đây vài năm rồi ấy
Ngược lại cũng nên xem mấy cái hộp xốp đó có chuẩn ATTP không. Còn thì cứ hộp nhựa pe trong. Hay hộp nhựa pet.Đồ nguội như thịt quay giò chả thì k sao.chứ cơm canh cho túi bóng thì e thấy lạ .em ở quê thấy các cửa hàng dùng hộp xốp giấy hết ấy
Đồ nguội chứa túi bóng k sao nhưng cơm canh giờ vẫn túi bóng thấy hơi lạTrưa qua e vừa làm suất bún chả ngõ trạm. Vẫn túi bóng mang về trừ nước đóng trong chai lavie
Cái hộp xốp trắng đựng xôi ấy cụ.hộp pe trong thì quê e họ đựng bánh dầy bánh rán thôiNgược lại cũng nên xem mấy cái hộp xốp đó có chuẩn ATTP không. Còn thì cứ hộp nhựa pe trong. Hay hộp nhựa pet.
Hộp xốp chưa chắc đã vệ sinh đấy Cụ.Đồ nguội như thịt quay giò chả thì k sao.chứ cơm canh cho túi bóng thì e thấy lạ .em ở quê thấy các cửa hàng dùng hộp xốp giấy hết ấy
E cũng biết là như vậy.nhưng nhìn nó k lôm côm như dùng túi bóngHộp xốp chưa chắc đã vệ sinh đấy Cụ.
Cụ có đọc bài ng ta thu gom hộp xốp đã dùng rửa rồi bán hả Cụ.
5-7 năm trước rồi.
Nói rộng ra nhiều khía cạnh thì lôm côm như nhau thôi Cụ.E cũng biết là như vậy.nhưng nhìn nó k lôm côm như dùng túi bóng
Vâng. Hình thức ăn điểm đã cụ akQuán mới hiện đại mới đầu tư đồ mang đi kết hợp nhận dạng thương hiệu, quán 3 đời bán phở thì túi nilon là chính, khá lắm thì hộp nhựa (+5000 thì phởi)
Nói thực thì túi nilon ko nhìn như xin cơm thừa cho chó lợn vậy
E thì thấy cái gì chả bẩn chả độc.nhưng cho vào cái hộp xốp nhìn nó thẩm mỹ hơn.nhiều khi cứ như trên trời rơi xuốngNói rộng ra nhiều khía cạnh thì lôm côm như nhau thôi Cụ.
Muốn hộp nhựa thì nói ng ta tính thêm tiền.
Đợi vài chục năm nữa cho nó văn minh hơn thôi.
Nên em mới nói hiểu rộng ra là thế, đẹp thì chắc gì đã sạch.E thì thấy cái gì chả bẩn chả độc.nhưng cho vào cái hộp xốp nhìn nó thẩm mỹ hơn.nhiều khi cứ như trên trời rơi xuống
Đâu phải ai cũng giống mình đâu Cụ.Nói các cụ bỏ quá cho chứ nhìn thức ăn đựng trong túi nilong chẳng khác gì túi nôn. Bọn trẻ con nhà em nó cũng nói vậy. Trước mắt là về thẩm mỹ, sau là về sự an toàn. Cứ chan nước nóng rẫy vào túi nilong rồi chằng đến 2 cái, trông phát gớm. Nhưng nói thật, nhiều ng dễ dãi quá nên vẫn mua về ăn được
1 là dễ dãi, 2 là lười nhác, em nói thật, cứ kêu thèm ăn phở, bún. Ok, không nấu được thì ra hàng mua, mang nồi đi đựng nước, mang hộp đi đựng bún, bánh, hành, thịt, rồi về chế ra ăn. Đây cứ mang hộp, thìa, đũa 1 lần về ăn rồi vứt rác. Vừa lười, vừa ý thức kém.
E cũng đang rèn người nhà, người giúp việc trong việc dùng túi nilon nhưng hiệu quả chưa cao vì họ thấy rẻ, thấy tiện mà mình cứ lăn tăn, nhắc nhở suốt lại trở thành khó tính. Hãi.
E chỉ ước sao đồ nhựa, túi nilon bán đắt hoặc tính phí hay được đặt cọc trả lại. Em rất ấn tượng với cách bán hàng của lẩu sauna, ko ăn hết mượn cặp lồng mang về, cọc 30k. Cực kỳ văn minh!