với kinh nghiệm bản thân (các cụ khác em không biết nhé), 10 năm nay, vẫn chỉ sử dụng hộp chống ẩm thực phẩm. Một hộp Locknlock 10,6l, đổ đầy hạt chống ẩm xuống đáy hộp (cụ nào cầu kì thì may cái túi đựng bằng vải với khóa zip kéo để tiện cho việc đổ ra sấy lại), một đồng hồ đo ẩm (loại của Nhật khoảng 90K cho tốt nhé). May một cái túi to đúng bằng bàn tay của cụ, đổ đầy hạt vào (mua trên hàng hòm nhiều vô kể, 60K/1kg) rồi đặt vào hộp, còn em thì lấy cái bát ăn cơm, đổ đầy 2/3 bát đó rồi táng thẳng xuống đáy, vì cái hộp Locknlock nó còn có một tấm lưới nhựa để kênh lên khoảng 2mm nữa. Phía trên thì em có mua cái lót hộp chống ẩm, loại mút dày hay dùng trong phòng cách âm ấy, mua ở Lương Văn Can cũng rẻ lắm. Xong để ý độ ẩm trong khoảng xanh của đồng hồ đo, nó từ 40-60, và 10 năm nay không hề ẩm mốc. 1 năm thay 2 lần hạt, chỉ nên rang hoặc cho lò vi sóng 1 lần, vì nó rẻ nên đừng tiếc.
Còn khi mang ra ngoài, thì cứ dùng bình thường, cho vào túi máy ảnh vài gói nhỏ hút ẩm (trong các hộp bánh đều có hoặc tự đóng lấy), cụ có đi chơi vùng núi cao thì chụp xong nhớ lau máy rồi cất vào túi. Chứ không phải đến mức mang hộp chống ẩm đi làm gì cho lích kích