Bác nhầm ý em rồi, em xin nêu lại ý tưởng của mình và theo bác tư vấn từng ý như sau nhé.Vị trí tủ lạnh bác nên đưa sang đầu kìa sẽ thuận khi nấu nướng.
Tủ kho sẽ đặt vào vị trí cũ của tủ lạnh.
Dãy tủ trên ôm phần hút mùi + ông táo theo ý bác ok
Dãy tủ trên phía còn lại chia 1 khoang giá bát 800 thẳng tâm chậu rửa. Còn lại thiết kế sẽ chia sao cho đẹp tổng thể.
Dãy tủ dưới có chậu rửa, bác đặt lọc nước vào luôn khoang dưới chậu.
Bên trái khoang chậu là rùng rác
Bên phải khoang chậu là giá góc liên hoàn
Dãy tủ dưới phía bếp nấu, bác có 1 khoang đặt bếp từ hoặc bếp gas thẳng tâm hút mùi
Khoang dưới bếp nấu đặt 2 tầng giá xoong nồi
Bên trái đặt giá dao thớt, bên phải giá gia vị + thùng gạo
---> Nói chung bếp nhà bác rộng, dễ bố trí
1. Chỗ chụp hút khói, làm tủ để che cho thẩm mỹ thôi, không phải dạng tủ để che và để chứa, vì chụp to thế còn chỗ nào mà chứa.
2. Chỗ bàn thờ ông táo là trống trơn, không làm tủ, em gắn bàn thờ treo mà.
3. Chỗ tủ lạnh làm tủ kho, cho em hỏi tí tủ kho hiểu là tủ để mình quăng mấy thứ linh tinh vặt vãnh vào cất hả bác, theo bác tủ kho nên thay vào chỗ tủ lạnh hiện tại hay để góc bên kia bình nước nhỉ.
4. Nhà em dùng bếp dương hết nên dưới gầm không có bếp âm gì cả, khoang dưới gầm bếp bác nói chia ra làm, thùng gạo, tủ gia vị, tủ giao thớt, tủ lò nướng, tủ chén bát. Ngăn này mà chia từng này hộc liệu đủ diện tích chia không bác, nó đang tầm 1m7, 1m8 lọt lòng.
5. Khoang dưới gầm bếp bác bảo chia làm thùng rác, khoang che chậu rửa máy lọc nước và góc thì có mâm xoay hay giá góc có vẻ hợp lý.
6. Cuối cùng khoang trên trước mặt của chậu rửa, em thấy chia khoang giá bát đĩa, khoang giá xoong nồi, mà thấy vẫn còn dư, có nên kéo chiều dài ra thêm để thêm khoang thủ không bác.