[Funland] Các cccm cho em hỏi khảo sát 1 chút đc ko ah?

NhimKenkute

Xe hơi
Biển số
OF-742184
Ngày cấp bằng
8/9/20
Số km
118
Động cơ
61,693 Mã lực
Chả là khu nhà em đang ở chưa có 1 hàng bánh cuốn nóng tráng tay nào (trục đường Hoàng Sâm, 800A, Phùng Chí Kiên). Nhà em đang ở tầng 1 của khu tập thể, nhưng lại nằm ở gần cuối (phía cuối là đường đi xuyên qua các khu khác nhau, phía đầu khu là các hàng ăn sáng như bún, phở, xôi), nếu ko covid thì họp chợ, dân cư đi lại qua nhà em cũng khá đông đúc. Khu nhà là khu tập thể c, đa số là các cụ hưu trí.
Do ko mất tiền thuê mặt bằng nên số vốn em đang có (~ 10tr) là mở được 1 quán bánh cuốn nóng ăn sáng nho nhỏ ah!
Theo cccm có nên đầu tư số vốn ít ỏi đó để mở quán ko ah? Liệu có khả thi ko ah?
 

zaiwaz123

Xe điện
Biển số
OF-422657
Ngày cấp bằng
15/5/16
Số km
4,639
Động cơ
333,961 Mã lực
Chả là khu nhà em đang ở chưa có 1 hàng bánh cuốn nóng tráng tay nào (trục đường Hoàng Sâm, 800A, Phùng Chí Kiên). Nhà em đang ở tầng 1 của khu tập thể, nhưng lại nằm ở gần cuối (phía cuối là đường đi xuyên qua các khu khác nhau, phía đầu khu là các hàng ăn sáng như bún, phở, xôi), nếu ko covid thì họp chợ, dân cư đi lại qua nhà em cũng khá đông đúc. Khu nhà là khu tập thể c, đa số là các cụ hưu trí.
Do ko mất tiền thuê mặt bằng nên số vốn em đang có (~ 10tr) là mở được 1 quán bánh cuốn nóng ăn sáng nho nhỏ ah!
Theo cccm có nên đầu tư số vốn ít ỏi đó để mở quán ko ah? Liệu có khả thi ko ah?
Diện tích cửa hàng , kê được bao nhiêu bàn , có thêm người phục vụ không...?
Nồi tráng , máy xay thịt + mộc nhĩ, máy xay bột, bàn ghế , bát đũa cũng ngốn hết hơn chục triệu rồi nhé !
 

Raptorblack

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-733918
Ngày cấp bằng
25/6/20
Số km
1,708
Động cơ
86,828 Mã lực
Chả là khu nhà em đang ở chưa có 1 hàng bánh cuốn nóng tráng tay nào (trục đường Hoàng Sâm, 800A, Phùng Chí Kiên). Nhà em đang ở tầng 1 của khu tập thể, nhưng lại nằm ở gần cuối (phía cuối là đường đi xuyên qua các khu khác nhau, phía đầu khu là các hàng ăn sáng như bún, phở, xôi), nếu ko covid thì họp chợ, dân cư đi lại qua nhà em cũng khá đông đúc. Khu nhà là khu tập thể c, đa số là các cụ hưu trí.
Do ko mất tiền thuê mặt bằng nên số vốn em đang có (~ 10tr) là mở được 1 quán bánh cuốn nóng ăn sáng nho nhỏ ah!
Theo cccm có nên đầu tư số vốn ít ỏi đó để mở quán ko ah? Liệu có khả thi ko ah?
Liều ăn nhiều! Tranh thủ mà mở thôi!
 

Dtht.laixe

Xe buýt
Biển số
OF-707858
Ngày cấp bằng
17/11/19
Số km
915
Động cơ
96,996 Mã lực
Tuổi
53
Thử rồi sẽ biết thôi cụ, cụ định tráng lun bán hả?
 

Raptorblack

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-733918
Ngày cấp bằng
25/6/20
Số km
1,708
Động cơ
86,828 Mã lực
Theo em là nên cụ ạ!
Vấn đề là phải tráng mỏng, thơm ngon :).
Dần dần sẽ đông khách.
Chúc cụ thành công :).
Ờ.....khu đấy ăn to vác nặng quen cmn rầu....tráng mỏng k có khách đâu....
 

NhimKenkute

Xe hơi
Biển số
OF-742184
Ngày cấp bằng
8/9/20
Số km
118
Động cơ
61,693 Mã lực
Diện tích cửa hàng , kê được bao nhiêu bàn , có thêm người phục vụ không...?
Nồi tráng , máy xay thịt + mộc nhĩ, máy xay bột, bàn ghế , bát đũa cũng ngốn hết hơn chục triệu rồi nhé !
Nhà em kê được 3 bàn nhựa nhỏ thôi cụ ah! Chỉ mình em bán và phục vụ từ A-Z ah
 

zaiwaz123

Xe điện
Biển số
OF-422657
Ngày cấp bằng
15/5/16
Số km
4,639
Động cơ
333,961 Mã lực
Nhà em kê được 3 bàn nhựa nhỏ thôi cụ ah! Chỉ mình em bán và phục vụ từ A-Z ah
3 bàn x 2 người = 6 người
Mỗi lượt ăn trung bình 30 phút cụ phục vụ được 6 người , giờ ăn thường bắt đầu 7 đến 8 giờ sáng cụ sẽ phục vụ được 12 người , sau 8 giờ sáng lác đác 5 người . Trung bình 1 buổi sáng cụ sẽ bán được 15 đến 20 suất x 20 ngàn = 400 ngàn trừ chi phí cụ lãi 200 ngàn - 20 ngàn khấu hao , điện nước.../ buổi còn lãi 180 ngàn / buổi bán hàng. Cụ nên nghĩ cái khác cho đỡ vất vả , 7 giờ sáng mới có khách nhưng cụ phải dạy từ 5 giờ và kết thúc lúc 10 giờ ,chưa kể xay bột , làm nhân từ tối hôm trước.
 

Big Bang

Xe điện
Biển số
OF-52200
Ngày cấp bằng
5/12/09
Số km
4,798
Động cơ
480,211 Mã lực
Từ Hoàng Sâm, đi 200m về Tô Hiệu có hai hàng bánh cuốn Cao bằng luôn. Cạnh tranh khốc liệt đới
 

vandatAT

Xe lăn
Biển số
OF-315113
Ngày cấp bằng
8/4/14
Số km
10,286
Động cơ
373,228 Mã lực
3 bàn x 2 người = 6 người
Mỗi lượt ăn trung bình 30 phút cụ phục vụ được 6 người , giờ ăn thường bắt đầu 7 đến 8 giờ sáng cụ sẽ phục vụ được 12 người , sau 8 giờ sáng lác đác 5 người . Trung bình 1 buổi sáng cụ sẽ bán được 15 đến 20 suất x 20 ngàn = 400 ngàn trừ chi phí cụ lãi 200 ngàn - 20 ngàn khấu hao , điện nước.../ buổi còn lãi 180 ngàn / buổi bán hàng. Cụ nên nghĩ cái khác cho đỡ vất vả , 7 giờ sáng mới có khách nhưng cụ phải dạy từ 5 giờ và kết thúc lúc 10 giờ ,chưa kể xay bột , làm nhân từ tối hôm trước.
Em cũng nghĩ là hơi nhỏ, minimum phải 5, 6 bàn. Vì giờ ăn sáng chỉ đồng lúc như cụ nói.
Tuy nhiên nếu có 1 ít khách mua mang về thường xuyên thì được hơn 1 chút :).
 

Bông Chíp Côca

Xe đạp
Biển số
OF-788379
Ngày cấp bằng
25/8/21
Số km
11
Động cơ
25,552 Mã lực
Một mình cụ làm thì nghỉ để thời gian đó làm cái khác ổn hơn cụ ạ. E chưa có gợi ý cái khác nhưng theo em thì làm bánh cuốn mà 1m thì cụ làm dc 1 tuần là cụ muốn vứt hết đồ đi đó.
 

lenamhung83

Xe tăng
Biển số
OF-33146
Ngày cấp bằng
7/4/09
Số km
1,882
Động cơ
572,209 Mã lực
Nên làm, làm nhiều sẽ thành quen, dần năng suất sẽ cao hơn. Tôi thích ăn bánh cuốn lắm mà ở chỗ tôi không có, người ta toàn làm sẵn bằng máy công nghiệp ăn không ngon như bánh cuốn nóng. Bạn giải được bài toán thời gian sẽ thành công. Chúc bạn may mắn
 

ekichi04

Xe tăng
Biển số
OF-55842
Ngày cấp bằng
25/1/10
Số km
1,807
Động cơ
464,327 Mã lực
Nơi ở
Gấu Coffee&Bakery - 82 Hàng Gai, Hà Nội
Nhà em kê được 3 bàn nhựa nhỏ thôi cụ ah! Chỉ mình em bán và phục vụ từ A-Z ah
Làm 1 mình thì hơi khó, vì mô hình bán ăn sáng sẽ dồn khách vào 1 thời điểm 6h30- 8h cực kì đông.


Nhưng cụ có thể tham khảo video trên. 1 mình thợ bánh làm 20 loại bán hàng ngày.

Vấn đề là nếu làm ít "nhân sự" thì cụ phải có:
+ 1 hệ thống máy móc setup cực kì tốt
+ 1 hệ thống các phụ kiện : giá để nguyên liệu, thùng/hộp/khay/túi ... khoa học
+ setup được 1 quy trình làm việc liên tục từ sản xuất, đóng gói, nhận đơn hàng ( trực tiếp quick service hoặc online ...) ---> sản xuất --> bán hàng thu tiền

Như bên em, chỉ 5 người, nhưng năng suất = bakery 15 người : đổi lại em đầu tư máy móc $ = 3-4 cái bakery của 1 ks 5* ở Vn này.

Cơ bản khó của mô hình " tiệm bánh cuốn, hay phở bún miến ở mình là khách không thể đợi lâu được quá 15p đâu"

Giải được bài toán " quick service " khá khó khăn.
 

dongnat123

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-477830
Ngày cấp bằng
19/12/16
Số km
9,242
Động cơ
272,225 Mã lực
Đúng nghề nhà gấu em rồi. Làm 1 mình 3 bàn một mình làm được nhưng hơi vất, phải rất đam mê mới trụ được. Không biết số lượng dân + mức sống chỗ cụ thế nào, em dự lấy công làm lãi được 10 củ/tháng (sau khi trừ tiền thuê mặt bằng: 6 củ; công 8 củ; điện nước+gas: 3 củ) với giá bán 25k/suất bánh nhân thịt băm, bán từ 6h-10h
 

NhimKenkute

Xe hơi
Biển số
OF-742184
Ngày cấp bằng
8/9/20
Số km
118
Động cơ
61,693 Mã lực
Đúng nghề nhà gấu em rồi. Làm 1 mình 3 bàn một mình làm được nhưng hơi vất, phải rất đam mê mới trụ được. Không biết số lượng dân + mức sống chỗ cụ thế nào, em dự lấy công làm lãi được 10 củ/tháng (sau khi trừ tiền thuê mặt bằng: 6 củ; công 8 củ; điện nước+gas: 3 củ) với giá bán 25k/suất bánh nhân thịt băm, bán từ 6h-10h
Khu em ở cũng đông, đa số dân cư khu em là các cụ bộ đội về hưu ah, em thấy mức sống khá nhưng có khi tuổi già thì các cụ thường hay tiêu tằn tiện. Em thì đặt mục tiêu bán được tầm 30-35 suất (huy động cả chồng mang vào học viện bán cho mn) mà không biết có ổn không.
 

ekichi04

Xe tăng
Biển số
OF-55842
Ngày cấp bằng
25/1/10
Số km
1,807
Động cơ
464,327 Mã lực
Nơi ở
Gấu Coffee&Bakery - 82 Hàng Gai, Hà Nội
Quyết tâm thì làm vẫn được, ví dụ :

- Nguyên liệu chuẩn bị sẵn từ tối hôm trước : thịt, rau, nước chấm .... ; ( để cấp lạnh bảo quản không bị hỏng, nhưng vẫn là nguyên liệu tươi nhất có thể )
- Bột bánh thì xay tươi, có máy + thùng inox sạch sẽ.|
- Khâu bán hàng thì dùng đĩa, chén 1 lần hoặc phải mua thật nhiều ~ 100 bộ ---> chỉ phải dọn xếp vào thùng ngay sau khi khách ăn tại quán, không tốn time rửa ngay lúc đó, giảm ngắn time phải dừng "sản xuất" để bán khách tiếp theo....
- Chuẩn bị thật tốt các kệ giá sau :
1 : Hộp/ túi nước mắm : dùng cho cả mang về lẫn ăn tại quán, chia từng xuất.
2 : Rau sống : cũng chia từng suất...
3 : Hộp đứng bánh cuốn
4 : Túi đựng mang đi
...
Xác định 80% là bán "mang đi" thì cụ sẽ lãi tốt và ổn dịnh dần. Vì nhà của cụ nên em nghĩ nếu quyết tâm thì cứ thử .
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top