Các bác ăn máy uống móc đạt đến thượng thừa rồi, loanh quanh chỉ sợ đến lúc "giác ngộ" trở về phin nhôm truyền thống mất Nhưng thôi trước hết là cứ phải sướng cái đã nhể, mời các bác cà tối 15g Kenya Maisan AA cho dễ ngủ
Chúc mừng cụ đã sở hữu được máy ngon , ảnh minh hoạ đẹp và một bài phát biểu cảm tưởng tuyệt vờiCám ơn các bác, vậy là sau bao ngày rình rập em cũng bế đc bé này về nhà. Thực sự máy rất đẹp theo đúng gout của em, đơn giản chứ ko kiểu transformer như Rocket, inox dày dặn, nguyên thùng từ cái phiếu QC pass trở đi, và đủ cả 3 tay cầm đơn, đôi và naked .
Về thông số máy thì như chị guk cho biết nó là máy dạng HX, 1 là cái boiler và 1 chính là cái đầu grouphead to tướng; và để cung cấp áp suất cho 2 cái đó thì nó cũng có 2 nguồn áp, 1 là máy bơm ulka để cấp nước/áp suất vào cụm group, áp của máy bơm khoảng 11bar. Và nguồn áp còn lại chính là tay người dùng thông qua cái cần gạt và lò xo thủy lực bên trong để đẩy piston ép nước xuống bánh cafe trong rổ lọc; quá trình chiết suất này theo mặc định bắt đầu từ khoảng 9.5 lúc bắt đầu và giảm dần xuống 5.5 lúc kết thúc.
Điểm khác biệt của các máy lever với các máy tạo áp suất bằng bơm chính là ở đoạn chiết suất trên, áp lực tạo ra bởi piston gần như tĩnh tuyệt đối khiến dòng chảy rất ổn định, kết quả là cốc cafe cho ra hương/flavour êm ái, tròn trịa, rất smoothly.
Thứ 2 là với áp suất giảm dần từ 9.5 về 5.5bar làm giảm kha khá vị đắng/bitter của sản phẩm, thường đc trích ra vào đoạn cuối của quá trình chiết suất. Điều này với những người ko thích vị đắng như em rất đáng giá; cũng giống như các bạn tây lông khác đã review, rất phù hợp với các loại cafe có hương hoa như Ethiopia, và nên rang nhạt. Thực tế sản phẩm e pha ra luôn phảng phất mùi thơm ngọt của đường cháy, bất kể là loại cafe gì, và rất rõ khi uống lạnh; em hay pha 1 bình cafe loãng (2 shoots/1.5l nước) mang theo uống cả ngày, vô cùng dễ chịu.
Thứ 3 là với cái cần gạt lever, máy đã trao cho người dùng quyền tùy biến khá nhiều chứ ko chỉ đơn giản là bấm nút rồi ngồi đợi. Ngoài việc điều chỉnh cỡ xay, lượng cafe, lực nén khi tamping, người dùng còn có thể điều chỉnh áp trong suốt quá trình pha (18-25sec) bằng cách giữ hay nhả cần gạt 1 chút, khi muốn chiết nhiều hay ít 1 vị nào đó.
Dĩ nhiên là nó cũng có nhược điểm, đó là ko thể pha ra trăm shoot như một đc, nó luôn luôn phụ thuộc vào tâm trạng của người pha; tâm trạng tốt, sảng khoái có thể cho ra 1 shoot hoàn hảo, ngược lại nếu vừa bị vợ mắng lại có thể có 1 cốc chẳng ra gì, mặc dù vẫn cùng 1 nguyên liệu và máy móc; nhưng đó mới là cái thú vị của cuộc sống. Ngoài ra muốn pha đc 1 cốc tử tế cũng mất thời gian tìm hiểu loại hạt này, ở mức rang này, đã degas từng này nên pha thế nào, ở đoạn nào... rất mệt mỏi, lúc hứng thú thì ok nhưng những lúc mệt mỏi sau 1 ngày dài thì chỉ bấm rồi kệ mẹ nó
Vậy nên máy này ko phù hợp với CCCC ít thời gian, sáng pha nhanh 1 cốc uống cho kịp giờ làm; nó cũng ko phù hợp cho các chị em tay yếu vì ngay trang đầu hãng đã warning khi pha nên ngửa cổ ra sau không máy nó vả ngược lại vỡ hàm
Như cụ hải đăng râu dài nào đó đã phát biểu, "mọi lý thuyết chỉ là màu xám, còn cây đời mãi mãi xanh tươi", e rất thích thú khi ôm đc em máy phù hợp với mình, cũng như cụ ý đã nói, " life is too short to drink bad coffee"
Thôi em đi pha cafe, hy vọng tâm trạng tốt cho ra 1 cốc tử tế
Cám ơn các bác.
Chúc mừng cụ đã có máy mới. Quá ngonCám ơn các bác, vậy là sau bao ngày rình rập em cũng bế đc bé này về nhà. Thực sự máy rất đẹp theo đúng gout của em, đơn giản chứ ko kiểu transformer như Rocket, inox dày dặn, nguyên thùng từ cái phiếu QC pass trở đi, và đủ cả 3 tay cầm đơn, đôi và naked .
Về thông số máy thì như chị guk cho biết nó là máy dạng HX, 1 là cái boiler và 1 chính là cái đầu grouphead to tướng; và để cung cấp áp suất cho 2 cái đó thì nó cũng có 2 nguồn áp, 1 là máy bơm ulka để cấp nước/áp suất vào cụm group, áp của máy bơm khoảng 11bar. Và nguồn áp còn lại chính là tay người dùng thông qua cái cần gạt và lò xo thủy lực bên trong để đẩy piston ép nước xuống bánh cafe trong rổ lọc; quá trình chiết suất này theo mặc định bắt đầu từ khoảng 9.5 lúc bắt đầu và giảm dần xuống 5.5 lúc kết thúc.
Điểm khác biệt của các máy lever với các máy tạo áp suất bằng bơm chính là ở đoạn chiết suất trên, áp lực tạo ra bởi piston gần như tĩnh tuyệt đối khiến dòng chảy rất ổn định, kết quả là cốc cafe cho ra hương/flavour êm ái, tròn trịa, rất smoothly.
Thứ 2 là với áp suất giảm dần từ 9.5 về 5.5bar làm giảm kha khá vị đắng/bitter của sản phẩm, thường đc trích ra vào đoạn cuối của quá trình chiết suất. Điều này với những người ko thích vị đắng như em rất đáng giá; cũng giống như các bạn tây lông khác đã review, rất phù hợp với các loại cafe có hương hoa như Ethiopia, và nên rang nhạt. Thực tế sản phẩm e pha ra luôn phảng phất mùi thơm ngọt của đường cháy, bất kể là loại cafe gì, và rất rõ khi uống lạnh; em hay pha 1 bình cafe loãng (2 shoots/1.5l nước) mang theo uống cả ngày, vô cùng dễ chịu.
Thứ 3 là với cái cần gạt lever, máy đã trao cho người dùng quyền tùy biến khá nhiều chứ ko chỉ đơn giản là bấm nút rồi ngồi đợi. Ngoài việc điều chỉnh cỡ xay, lượng cafe, lực nén khi tamping, người dùng còn có thể điều chỉnh áp trong suốt quá trình pha (18-25sec) bằng cách giữ hay nhả cần gạt 1 chút, khi muốn chiết nhiều hay ít 1 vị nào đó.
Dĩ nhiên là nó cũng có nhược điểm, đó là ko thể pha ra trăm shoot như một đc, nó luôn luôn phụ thuộc vào tâm trạng của người pha; tâm trạng tốt, sảng khoái có thể cho ra 1 shoot hoàn hảo, ngược lại nếu vừa bị vợ mắng lại có thể có 1 cốc chẳng ra gì, mặc dù vẫn cùng 1 nguyên liệu và máy móc; nhưng đó mới là cái thú vị của cuộc sống. Ngoài ra muốn pha đc 1 cốc tử tế cũng mất thời gian tìm hiểu loại hạt này, ở mức rang này, đã degas từng này nên pha thế nào, ở đoạn nào... rất mệt mỏi, lúc hứng thú thì ok nhưng những lúc mệt mỏi sau 1 ngày dài thì chỉ bấm rồi kệ mẹ nó
Vậy nên máy này ko phù hợp với CCCC ít thời gian, sáng pha nhanh 1 cốc uống cho kịp giờ làm; nó cũng ko phù hợp cho các chị em tay yếu vì ngay trang đầu hãng đã warning khi pha nên ngửa cổ ra sau không máy nó vả ngược lại vỡ hàm
Như cụ hải đăng râu dài nào đó đã phát biểu, "mọi lý thuyết chỉ là màu xám, còn cây đời mãi mãi xanh tươi", e rất thích thú khi ôm đc em máy phù hợp với mình, cũng như cụ ý đã nói, " life is too short to drink bad coffee"
Thôi em đi pha cafe, hy vọng tâm trạng tốt cho ra 1 cốc tử tế
Cám ơn các bác.
Cụ mixed JBM thế có khi bị mắng đấy!Chúc mừng cụ đã có máy mới. Quá ngon
Mời cụ ly JBM-Ethiopia Beloya Slow Dry blend. Hương thơm ngào ngạt và vị thì so smooth hihi
Anyway, cụ nhận xét về giai đoạn cuối cần giảm áp để giảm độ đắng và cho ra tách cà cân bằng là chính xác. Khác với idol thường pha lungo và khen nước giảo ngon. Hihi
Hiện em đang áp dụng cách này: pha 15gr, tới giai đoạn 25-27gr em gạt cần về vị trí prefusion-cắt bơm rung, sau đó đến 30-32gr thì cắt hẳn. Theo cách này thì với các máy E61 bơm rung sẽ pha đc chính xác tỷ lệ và cũng giảm đc áp, mặc dù ko đc smooth như máy lever.
Vầng, em loay hoay đặt cái cân timemore trắng tinh khôi rồi đấy mà xem ngày giao hàng dự kiến của nó toàn đúng ngày em ko ở nhà, thành ra giờ vẫn treo đấy chưa đặt đcChúc mừng cụ đã sở hữu được máy ngon , ảnh minh hoạ đẹp và một bài phát biểu cảm tưởng tuyệt vời
Theo như bài viết của cụ , em nghĩ rằng cụ cần phải có một cái cân thông minh , vừa cân vừa tự động đếm thời gian chiết xuất thì sẽ hỗ trợ đắc lực hơn cho việc vít cái cần của nó mà không sợ hỏng cà nếu không may bị gấu quát
Bá cáo
Con timemore vẫn chưa đủ thông minh đâu ạ, nếu đã chuẩn chỉ hẳn luôn thì làm cái acaia lunar đi ạ, sử dụng thực tế thực sự là khác biệt đấy ạ!Vầng, em loay hoay đặt cái cân timemore trắng tinh khôi rồi đấy mà xem ngày giao hàng dự kiến của nó toàn đúng ngày em ko ở nhà, thành ra giờ vẫn treo đấy chưa đặt đc
Ở Vn cụ có thể qua Runam Coffee để xem trực tiếp, và thử luôn cf do nv pha trực tiếp trên con Elektra này.Mua con nào đây các cụ
Ở ngoài đẹp gấp mấy lần trong ảnh
Londinium là 1 brand mới, phát triển bởi nhóm toàn Dr lâu năm trong lĩnh vực kỹ thuật máy rang, máy ra cà phê người Đức. Được test và hiệu chỉnh, rồi đưa lên các báo chuyên ngành coffee lần đầu bởi Frans Goddjin năm 2015, một kĩ sư nổi tiếng trong giới Coffee tg ( cùng team phát triển phần mềm nổi tiếng Artisan : theo dõi và điểu khiển máy rang cà phê : cho sd miễn phí ---> team này toàn người nổi tiếng là điên khùng và đam mê coffee)Cụ dùng con này, con này cân bằng về mọi tiêu chí : Vẻ đẹp theo thời gian - Công nghệ tiên tiến - Giá thành hợp lý - Giữ nguyên chất của Lever cổ điển !
Đây là cái cân hợp lý nhất trên thị trườngCân thông minh kiểu mình cần thị trường có bán rồi các cụ nhé , nôm na là nó tự khởi động đếm thời gian luôn ngay khi có cà rơi vào cân
Mỗi tội giá cũng chát , dòng cân Timemore cũng vậy , còn đây là một ví dụ nữa
Cân điện tử tự động bấm giờ Brewista Smart Scale™ II chuyên dụng cho cà phê Espresso - iCup
Cân điện tử pha cafe Brewista Smart II chống nước với thiết kế siêu thông minh. Gồm 6 chế độ cân khác nhau phù hợp cho bạn pha cà phê Espresso đến cà phê Pour Overdungcucaphe.com
Bá cáo
Con này, em quậy tại Cty đang chào bán luôn nè cụỞ Vn cụ có thể qua Runam Coffee để xem trực tiếp, và thử luôn cf do nv pha trực tiếp trên con Elektra này.
Londinium là 1 brand mới, phát triển bởi nhóm toàn Dr lâu năm trong lĩnh vực kỹ thuật máy rang, máy ra cà phê người Đức. Được test và hiệu chỉnh, rồi đưa lên các báo chuyên ngành coffee lần đầu bởi Frans Goddjin năm 2015, một kĩ sư nổi tiếng trong giới Coffee tg ( cùng team phát triển phần mềm nổi tiếng Artisan : theo dõi và điểu khiển máy rang cà phê : cho sd miễn phí ---> team này toàn người nổi tiếng là điên khùng và đam mê coffee)
Gì cứ về cơ khí công nghiệp lẫn dân dụng cao cấp thì Đức luôn là số 1 tg. Em đã đc trải nghiệm máy Londinium ở nn, cực tốt và hiệu quả.
Mr Goddjin và hầu hết các Dr nghiên cứu chế tạo máy rang, máy pha, roaster ...nổi tiếng tg 2 năm nay xu hướng nghiên cứu : bánh sourdough và uống cf Aeropress hết rồi
Cụ pha bằng máy gì? Rổ gì mà có 15gr?Các bác ăn máy uống móc đạt đến thượng thừa rồi, loanh quanh chỉ sợ đến lúc "giác ngộ" trở về phin nhôm truyền thống mất Nhưng thôi trước hết là cứ phải sướng cái đã nhể, mời các bác cà tối 15g Kenya Maisan AA cho dễ ngủ
Em thừa cụ nhéEm cần mua máy xay Breville 820 ạ. Cụ nào thừa ới em.
Em cám ơn.
May mà em chưa mua, thế cái timemore này thì sao hở bác??? E thấy nó cũng có tính năng tương đương mà lại rẻ hơn tí. Chứ cái quả cân 9tr cụ largo_kent xúi trên kia thì em chịuCân thông minh kiểu mình cần thị trường có bán rồi các cụ nhé , nôm na là nó tự khởi động đếm thời gian luôn ngay khi có cà rơi vào cân
Mỗi tội giá cũng chát , dòng cân Timemore cũng vậy , còn đây là một ví dụ nữa
Cân điện tử tự động bấm giờ Brewista Smart Scale™ II chuyên dụng cho cà phê Espresso - iCup
Cân điện tử pha cafe Brewista Smart II chống nước với thiết kế siêu thông minh. Gồm 6 chế độ cân khác nhau phù hợp cho bạn pha cà phê Espresso đến cà phê Pour Overdungcucaphe.com
Bá cáo
Chém nhau tán loạn về bầu bán ở Mẽo mới có thời gian tĩnh tâm đọc cái post dài ngoằng của cụ.Cám ơn các bác, vậy là sau bao ngày rình rập em cũng bế đc bé này về nhà. Thực sự máy rất đẹp theo đúng gout của em, đơn giản chứ ko kiểu transformer như Rocket, inox dày dặn, nguyên thùng từ cái phiếu QC pass trở đi, và đủ cả 3 tay cầm đơn, đôi và naked .
Về thông số máy thì như chị guk cho biết nó là máy dạng HX, 1 là cái boiler và 1 chính là cái đầu grouphead to tướng; và để cung cấp áp suất cho 2 cái đó thì nó cũng có 2 nguồn áp, 1 là máy bơm ulka để cấp nước/áp suất vào cụm group, áp của máy bơm khoảng 11bar. Và nguồn áp còn lại chính là tay người dùng thông qua cái cần gạt và lò xo thủy lực bên trong để đẩy piston ép nước xuống bánh cafe trong rổ lọc; quá trình chiết suất này theo mặc định bắt đầu từ khoảng 9.5 lúc bắt đầu và giảm dần xuống 5.5 lúc kết thúc.
Điểm khác biệt của các máy lever với các máy tạo áp suất bằng bơm chính là ở đoạn chiết suất trên, áp lực tạo ra bởi piston gần như tĩnh tuyệt đối khiến dòng chảy rất ổn định, kết quả là cốc cafe cho ra hương/flavour êm ái, tròn trịa, rất smoothly.
Thứ 2 là với áp suất giảm dần từ 9.5 về 5.5bar làm giảm kha khá vị đắng/bitter của sản phẩm, thường đc trích ra vào đoạn cuối của quá trình chiết suất. Điều này với những người ko thích vị đắng như em rất đáng giá; cũng giống như các bạn tây lông khác đã review, rất phù hợp với các loại cafe có hương hoa như Ethiopia, và nên rang nhạt. Thực tế sản phẩm e pha ra luôn phảng phất mùi thơm ngọt của đường cháy, bất kể là loại cafe gì, và rất rõ khi uống lạnh; em hay pha 1 bình cafe loãng (2 shoots/1.5l nước) mang theo uống cả ngày, vô cùng dễ chịu.
Thứ 3 là với cái cần gạt lever, máy đã trao cho người dùng quyền tùy biến khá nhiều chứ ko chỉ đơn giản là bấm nút rồi ngồi đợi. Ngoài việc điều chỉnh cỡ xay, lượng cafe, lực nén khi tamping, người dùng còn có thể điều chỉnh áp trong suốt quá trình pha (18-25sec) bằng cách giữ hay nhả cần gạt 1 chút, khi muốn chiết nhiều hay ít 1 vị nào đó.
Dĩ nhiên là nó cũng có nhược điểm, đó là ko thể pha ra trăm shoot như một đc, nó luôn luôn phụ thuộc vào tâm trạng của người pha; tâm trạng tốt, sảng khoái có thể cho ra 1 shoot hoàn hảo, ngược lại nếu vừa bị vợ mắng lại có thể có 1 cốc chẳng ra gì, mặc dù vẫn cùng 1 nguyên liệu và máy móc; nhưng đó mới là cái thú vị của cuộc sống. Ngoài ra muốn pha đc 1 cốc tử tế cũng mất thời gian tìm hiểu loại hạt này, ở mức rang này, đã degas từng này nên pha thế nào, ở đoạn nào... rất mệt mỏi, lúc hứng thú thì ok nhưng những lúc mệt mỏi sau 1 ngày dài thì chỉ bấm rồi kệ mẹ nó
Vậy nên máy này ko phù hợp với CCCC ít thời gian, sáng pha nhanh 1 cốc uống cho kịp giờ làm; nó cũng ko phù hợp cho các chị em tay yếu vì ngay trang đầu hãng đã warning khi pha nên ngửa cổ ra sau không máy nó vả ngược lại vỡ hàm
Như cụ hải đăng râu dài nào đó đã phát biểu, "mọi lý thuyết chỉ là màu xám, còn cây đời mãi mãi xanh tươi", e rất thích thú khi ôm đc em máy phù hợp với mình, cũng như cụ ý đã nói, " life is too short to drink bad coffee"
Thôi em đi pha cafe, hy vọng tâm trạng tốt cho ra 1 cốc tử tế
Cám ơn các bác.
Vầng, em rất hay gặp tình huống gọi lungo/americano bị kéo dài thời gian pha trong khi đúng ra chỉ là thêm nước vào.Chúc mừng cụ đã có máy mới. Quá ngon
Mời cụ ly JBM-Ethiopia Beloya Slow Dry blend. Hương thơm ngào ngạt và vị thì so smooth hihi
Anyway, cụ nhận xét về giai đoạn cuối cần giảm áp để giảm độ đắng và cho ra tách cà cân bằng là chính xác. Khác với idol thường pha lungo và khen nước giảo ngon. Hihi
Hiện em đang áp dụng cách này: pha 15gr, tới giai đoạn 25-27gr em gạt cần về vị trí prefusion-cắt bơm rung, sau đó đến 30-32gr thì cắt hẳn. Theo cách này thì với các máy E61 bơm rung sẽ pha đc chính xác tỷ lệ và cũng giảm đc áp, mặc dù ko đc smooth như máy lever.
Em thì chưa nắn nót được như các cụ. Em cứ ke thấy nước chiết xuất lạt mầu là em dứt kiểu manual.Vầng, em rất hay gặp tình huống gọi lungo/americano bị kéo dài thời gian pha trong khi đúng ra chỉ là thêm nước vào.
Dĩ nhiên là khẩu vị thích thế thì chịu rồi, nhưng công thức vẫn nên là công thức.
Khà khà, em tuỳ hứng lắm, cho cà vào rổ theo tâm trạngCụ pha bằng máy gì? Rổ gì mà có 15gr?
Timemore cũng có auto timer cho espresso, chống nc , pin sạc type C, ngon bổ rẻ, nhưng so với lunar thì nó kém độ nhạy hơn và ko có auto stop. Lunar có auto stop khi trọng lượng ngừng tăng...May mà em chưa mua, thế cái timemore này thì sao hở bác??? E thấy nó cũng có tính năng tương đương mà lại rẻ hơn tí. Chứ cái quả cân 9tr cụ largo_kent xúi trên kia thì em chịu
Timemore Mirror Scales Basic White - Thêm tính năng tự động đếm thời gian - iCup
Một chiếc cân điện tử dành riêng cho Pour Over/Drip. Thậm chí dùng cho pha Espresso, chính xác là vật dụng không thế thiếu cho quầy bar pha chế của bạndungcucaphe.com