Em lại ko nghiện món này thế mới chán
Tách đẹp...không hiểu sao em rất thích những cái tách như thế này...Trời âm u, mưa lay phay vài hạt, em mời các cụ cốc cà nóng rẫy môi với 2 sắc màu trong 1 cốc cà (e mượn văn phong của lão atd77 )
Cụ sẽ nghiện món khác nặng hơn theo nguyên tắc của em " Tổng không đổi "Em lại ko nghiện món này thế mới chán
Rất thú vị với đoạn “dễ cảm nhận nhưng khó mô tả” của cụ ạ.Cụ sẽ nghiện món khác nặng hơn theo nguyên tắc của em " Tổng không đổi "
Cái vụ cafe này nó cũng kén người uống , đó là tìm thấy đam mê khi khám phá và thưởng thức hương vị cà , chứ không đơn giản có một cốc cà pha sẵn , uống ục một phát rồi đứng dậy làm việc khác
Mà để tìm tòi , khám phá là cả một câu chuyện lắm hồi, nhiều chương . Vỡ lòng là lớp crema riêng có của espresso , sâu hơn thì hít hà cái hương , dấn vào sâu thêm tý nữa là đăm chiêu cái vị và cuối cùng là gật gù hay nhăn nhó cả hương và vị . Ông nào cũng muốn cốc cà của mình có hương và vị phong phú , phức tạp , dễ cảm nhận nhưng khó mô tả chứ không nhàn thếch , đơn điệu , gạch đầu dòng 1,2 phát là hết vị
Thế nên mới có vụ mách nhau mua cà ngon , nổi tiếng thế giới về sử dụng , săn tìm máy móc thiết bị về xem chúng trình diễn , rồi trau rồi kỹ năng , truyền bá kinh nghiệm ... hì hục làm cho bằng được ... cuối cùng là nhâm nhi tách cà mà cũng là thành quả lao động tìm tòi sáng tạo . Rất mệt mỏi , mất nhiều thời gian và chi phí về tiền bạc
Tránh xa càng nhiều càng tốt , tránh được là may mắn cụ ợ
Bá cáo
Chính xác đấy Mợ! Nhiều lúc cái miệng cảm nhận mà chả biết dùng từ ngữ ntn để tả cả!Rất thú vị với đoạn “dễ cảm nhận nhưng khó mô tả” của cụ ạ.
Chính xác đấy Mợ! Nhiều lúc cái miệng cảm nhận mà chả biết dùng từ ngữ ntn để tả cả!
Cụ lăn lộn cười gì em?
Cụ lăn lộn cười gì em?
Nhiều khi em định liều lên ebay copy và google translate đoạn seller tả hương vị cà để chém cho oai nhưng lại ngại ai đó hỏi kiểu như "Hoa Huệ Tây" hình thù như thế nào thì lại tèo!!!
Hic thôi em cá chuồn cho lànhCụ sẽ nghiện món khác nặng hơn theo nguyên tắc của em " Tổng không đổi "
Cái vụ cafe này nó cũng kén người uống , đó là tìm thấy đam mê khi khám phá và thưởng thức hương vị cà , chứ không đơn giản có một cốc cà pha sẵn , uống ục một phát rồi đứng dậy làm việc khác
Mà để tìm tòi , khám phá là cả một câu chuyện lắm hồi, nhiều chương . Vỡ lòng là lớp crema riêng có của espresso , sâu hơn thì hít hà cái hương , dấn vào sâu thêm tý nữa là đăm chiêu cái vị và cuối cùng là gật gù hay nhăn nhó cả hương và vị . Ông nào cũng muốn cốc cà của mình có hương và vị phong phú , phức tạp , dễ cảm nhận nhưng khó mô tả chứ không nhàn thếch , đơn điệu , gạch đầu dòng 1,2 phát là hết vị
Thế nên mới có vụ mách nhau mua cà ngon , nổi tiếng thế giới về sử dụng , săn tìm máy móc thiết bị về xem chúng trình diễn , rồi trau rồi kỹ năng , truyền bá kinh nghiệm ... hì hục làm cho bằng được ... cuối cùng là nhâm nhi tách cà mà cũng là thành quả lao động tìm tòi sáng tạo . Rất mệt mỏi , mất nhiều thời gian và chi phí về tiền bạc
Tránh xa càng nhiều càng tốt , tránh được là may mắn cụ ợ
Bá cáo
Trời âm u, mưa lay phay vài hạt, em mời các cụ cốc cà nóng rẫy môi với 2 sắc màu trong 1 cốc cà (e mượn văn phong của lão atd77
Khà khà bác cứ làm em phổng mũi, đúng thật, rét nàng Bân thế này, một tay đút túi quần, tay kia nâng tách cà nóng rẫy thơm phưng phức hít hà còn zề sướng hơn. Mời các bác shot Kochoa trước khi tan sở
Cụ có nhầm k? Nút công tắc xay nào mà phải giữ bằng tay? Hay nó bị hỏng? Công tắc xay của nó ở ngay sườn dưới bên phải, tắt bật kiểu bập bênh mà? Có giữ j đâu nhỉ?Em đang dùng đây cụ, nhưng mà của em là phiên bản doserless. Em thấy con này khá nặng, chất lượng hoàn thiện tốt; cafe xay ra cũng đạt được độ đồng đều.
Có mấy điểm em không thích:
- Khi xay mịn quá thì bị tình trạng vón cục
- Lượng cafe tồn lại trong khoang xay là hơi nhiều, lần đầu bác xay sẽ bị hụt đi tầm 2-3gr, các lần sau vỗ đủ kiểu thì cũng ok, nhưng vẫn còn tồn lại và cần vệ sinh định kỳ để tránh mùi lạ trong tách cafe pha ra.
- Nút công tắc xay phải giữ bằng tay, cái này trên các trang nước ngoài có chỉ cách mod lại và đây chính là điểm yếu nhất của máy xay này.
- Cái ống để đẩy cafe ra của máy này em không thích, thiết kế dễ bị đọng bột cafe; cũng có người mod lại cái này.
Còn việc so sánh nó với các máy xay khác thì bác tìm trên youtube có nhiều lắm; em chỉ xài con này nên không biết để so sánh.
Thêm nữa, em mua thanh lý được giá rẻ tương đương còn 820 nếu tự ship về nên xài em này. Còn với số tiền 11tr thì cụ nên cân nhắc các máy xay khác (đồ thanh lý) như Mazzer hay Eureka v.v... em thấy được đánh giá cao trên mạng.
Của cụ là có doser nên bật là nó xay liên tục, của em là cái doserless, bấm công tắc đen phía trước máy là phải giữ.Cụ có nhầm k? Nút công tắc xay nào mà phải giữ bằng tay? Hay nó bị hỏng? Công tắc xay của nó ở ngay sườn dưới bên phải, tắt bật kiểu bập bênh mà? Có giữ j đâu nhỉ?
E đang dùng cả bộ này thấy ổn, đầu tư ban đầu hơi mắc tý, nhưng dùng lâu dài nên cũng cố
Cám ơn cụ đã hỏi thăm...Thằng ku em chứ kg phải em ạ...Mấy nay nó bận nên chưa đi lấy được...Sẽ báo lại khi có kết quảCụ BMW 6688 mua ổn áp xong xử lý được vấn đề chưa, mẻ rang tốt không ạ
khà khà khà...CHÁY ĐEN dù sao cũng mừng cho ku em ... dù cuộc chơi còn tốn nhiều thời gian và ...xèngEm chào các Cụ, Em chính là "thằng em" mà Cụ BMW 6688 mà hay nhắc đến ạ. Sau một thời gian mất ăn mất ngủ vì cái máy rang cafe S500, Em đã mua ổn áp lioa 5kav và đã khắc phục được hoàn toàn hiện tượng rang một mẻ cà dù là Arbica hay Robusta thì vẫn phải mất tối thiểu 20 phút mới hoàn thành. Em xin trân thành gửi lời cảm ơn tới Cụ Skoda_Favorit đã cho Em mượn đồng hồ đo điện áp và mang máy của Em về rang thử để Em có phương án xử lý hợp lý, cảm ơn Cụ Studer , shares , hoanganha31 đã rất nhiệt tình tư vấn gỡ rối giúp Em, đặc biệt là ông anh lắm mồm BMW 6688 đã không quản ngày đêm sớm tối đã tiếp thằng Em bất cứ lúc nào nó cần. Hôm nay E đã kê cao gối ngủ ko còn bức bối trong lòng nữa rồi, một cảm giác thật tuyệt vời các Cụ ạ. Em chúc các Cụ một buổi tối thật vui và có những cốc Cà thiệt NGON! Và dưới đây là thành quả của Em ạ!
Khiếp chú mua tận 5KVA! Giá bao nhiêu chả nói!Em chào các Cụ, Em chính là "thằng em" mà Cụ BMW 6688 mà hay nhắc đến ạ. Sau một thời gian mất ăn mất ngủ vì cái máy rang cafe S500, Em đã mua ổn áp lioa 5kav và đã khắc phục được hoàn toàn hiện tượng rang một mẻ cà dù là Arbica hay Robusta thì vẫn phải mất tối thiểu 20 phút mới hoàn thành. Em xin trân thành gửi lời cảm ơn tới Cụ Skoda_Favorit đã cho Em mượn đồng hồ đo điện áp và mang máy của Em về rang thử để Em có phương án xử lý hợp lý, cảm ơn Cụ Studer , shares , hoanganha31 đã rất nhiệt tình tư vấn gỡ rối giúp Em, đặc biệt là ông anh lắm mồm BMW 6688 đã không quản ngày đêm sớm tối đã tiếp thằng Em bất cứ lúc nào nó cần. Hôm nay E đã kê cao gối ngủ ko còn bức bối trong lòng nữa rồi, một cảm giác thật tuyệt vời các Cụ ạ. Em chúc các Cụ một buổi tối thật vui và có những cốc Cà thiệt NGON! Và dưới đây là thành quả của Em ạ!
Lúc đó soi đèn, Em tưởng chưa được nên cho thêm gần 1 phút, hơi quá lửa chút ạkhà khà khà...CHÁY ĐEN dù sao cũng mừng cho ku em ... dù cuộc chơi còn tốn nhiều thời gian và ...xèng
Cụ có nhầm k? Nút công tắc xay nào mà phải giữ bằng tay? Hay nó bị hỏng? Công tắc xay của nó ở ngay sườn dưới bên phải, tắt bật kiểu bập bênh mà? Có giữ j đâu nhỉ?
E đang dùng cả bộ này thấy ổn, đầu tư ban đầu hơi mắc tý, nhưng dùng lâu dài nên cũng cố
Các Cụ cho hỏi lưỡi của con này là bao nhiêu mm và phẳng hay cối? Ở VN có dễ mua kg? Model Rocky là giống của Cụ nào trong 2 Cụ?Của cụ là có doser nên bật là nó xay liên tục, của em là cái doserless, bấm công tắc đen phía trước máy là phải giữ.
Cụ tham khảo clip này sẽ rõ: