Em cũng thấy vậy
Vụ này phải nghiêm khắc phê bình cụ
Tony.Nguyen.60062il không đánh giá tác động môi trường cẩn thận khi đưa thông tin về thớt , vụ này ở VN bây chừ làm gắt à nha
Em cũng rất cân nhắc khi trao đổi các thông tin , nhiều khi viết bài xong lại xoá đi vì thấy không ổn . Đơn cử ngày trước , khi trao đổi về nguồn nước sử dụng khi pha cà , em cũng đã viết rõ là cảm nhận về nguồn nước khác nhau cho ta hương vị khác nhau .sau đó em phát hiện ra nguồn nước Sông Đà ở khu vực nhà em ( HN ) khá ổn . Nhưng niềm sung sướng chưa được bao lâu thì dính vụ xả trộm dầu tai tiếng , toàn bộ nước sinh hoạt sử dụng bị ô nhiễm nặng , em đành lắp bộ RO gia đình và từ đó rất thất vọng vì hương vị cà giảm sút rõ rệt , rồi lại phải lọ mọ đi xin nước nơi khác về chỉ để pha cà
Cho đến một ngày em tìm hiểu được thông tin , có một loại sản phẩm tên là Third Wave Water đang bán trên thị trường , loại bột này pha với nước tinh khiết để cho ta một loại nước pha cà vừa ngon vừa an toàn lại không lo đóng cặn hay ăn mòn gì cho máy pha . Rất hợp lý vì người ta đã nghiên cứu các chỉ số tốt nhất của nước dùng để pha cà và trong tự nhiên có mấy khi gặp được nguồn nước đáp ứng đủ các yêu cầu như vậy
Nhưng chúng ta có thể tự xử lý nước cho mình được không ? Và em lại tìm thấy thông tin , đó là đề tài pha muối Kali bicacbonat ( KHCO3) vào nước tinh khiết để tạo ra nước pha cà đáp ứng được yêu cầu . Té ra sự có mặt của Na2CO3 hay KHCO3 đều làm hương vị cà tốt lên , trong bài viết đó họ nói KHCO3 là tốt hơn . Bản thân Na2CO3 xuất hiện khi ta tiến hành làm mềm nước bằng phương pháp trao đổi ion truyền thống và thực tế là em từng khen một cụ trên hội cà và mãi đến gần đây vẫn cứ băn khoăn tại sao cụ ấy lại có nguồn nước ngon như vậy
Đó là thông tin để các cụ tham khảo , còn việc áp dụng nó hay không thì các cụ tự cân nhắc nha . Nếu cần tham khảo thêm , em sẽ dẫn đường link về cách sử dụng để các cụ tự ngâm cú
Biết rồi , khổ lắm , nói mãi