- Biển số
- OF-743916
- Ngày cấp bằng
- 23/9/20
- Số km
- 102
- Động cơ
- 60,211 Mã lực
Các cụ mợ biết quán bánh cuốn nào ở HN có nước mắm cà cuống không ah? Em đầu 9x nên chỉ biết qua sách vở và lời kể của mọi người chứ chưa có dịp thử
Cái thời những năm 80, em nghĩ là bắt rồi bán đi đâu, có khi sang TQ. Vì nhu cầu tiêu thụ trong nước hồi đấy không cao. Mà cà cuống thì rất nhiều. Nhưng nó hết cũng rất nhanh.Thế mới thành độc và lạ.
Họ có nguyên con luôn cụ ạ.Thi thoảng vào hàng bánh cuốn hỏi họ vẫn có tinh dầu cà cuống. 20k/giọt.
Cụ ra bánh cuốn bà Hoành, chỗ Tô Hiến Thành cụ ạ.Các cụ mợ biết quán bánh cuốn nào ở HN có nước mắm cà cuống không ah? Em đầu 9x nên chỉ biết qua sách vở và lời kể của mọi người chứ chưa có dịp thử
Vâng cám ơn cụ để hôm nào em ra trải nghiệm thửCụ ra bánh cuốn bà Hoành, chỗ Tô Hiến Thành cụ ạ.
Bà Hoành, Tô Hiến Thành cụ nhé.Các cụ mợ biết quán bánh cuốn nào ở HN có nước mắm cà cuống không ah? Em đầu 9x nên chỉ biết qua sách vở và lời kể của mọi người chứ chưa có dịp thử
Chuẩn ạ, ai ăn quen thì mới ăn được ạMùa này chuẩn bị là mùa cà cuống bay từ ao hồ ruộng lúa bên Gia Lâm vào trung tâm thành phố, nơi có ánh đèn cao áp ánh sáng trắng như Lăng Bác...vv, nhưng là cách đây tầm 40 năm cơ.
Tinh cà cuống dùng ít thì thấy thơm, nhưng tham cho nhiều thì mùi cực hắc, rất khó chấp nhận. Các quán bánh cuốn tên tuổi lâu đời vẫn có gia vị này phục vụ thực khứa, nhưng giờ cũng ít người dùng. Nhà cháu ăn bánh cuốn Hàng Gà, lúc nào hứng lên gọi cho thêm tinh cà cuống vào nước chấm, cũng chả đắt mấy đâu.
Thế mà cụ không vợt luôn. Thời giá đang 3500k/kg đó cụ. Một con chắc cũng đổi được combo bia + lạc luộc đấySáng hôm qua em vừa nhìn thấy 1 con chỗ gần vườn hoa Ngọc Lâm.
Chắc mợ nhìn cái xác nó, trong đầu lại tưởng tượng ra con gián ?Chuẩn ạ, ai ăn quen thì mới ăn được ạ
Em sợ tất cả các thứ liên quan đến côn trùng, nên từ bé khi về quê, nhìn bà làm nước chấm có cà cuống là không dám ăn đến giờ ạ
Nguyên con 70k. Nửa con thôi chứ cả con thì hoang quá.Họ có nguyên con luôn cụ ạ.
Theo em thì những năm 198x cũng đã ít lắm rồi. Ngày đó bọn em còn đi kéo vó nên thỉnh thoảng có bắt được. Còn bây giờ thì như cụ nói khoảng hơn 30 năm nay chưa nhìn thấy. Bọn em sang Lào thì dân bán cà cuống nướng nhiều và sang đó mua rẻ hơn 3.5 triệu nhiều!Cụ, mợ nào biết đến con này chắc cũng U50 rồi nhỉ. Có lẽ phải đến 30 năm rồi em không còn được nhìn thấy nó nữa.
Không như xưa rồi cụ ơi.Thi thoảng vào hàng bánh cuốn hỏi họ vẫn có tinh dầu cà cuống. 20k/giọt.
Cà cuống cho ra tinh dầu là cà cuống đực, chứ loại bay vào thành phố, nhà cháu cho rằng đa phần là những con cái, chúng bay vào khi đén kỳ sinh sản. Hồi trước nhà cháu cũng bắt đc khá nhiều cà cuống bay vào TP, đem bỏ vào bát nước mắm chưng lên để chấm với rau muống luộc nhưng chả ra vị gì.Thế mà cụ không vợt luôn. Thời giá đang 3500k/kg đó cụ. Một con chắc cũng đổi được combo bia + lạc luộc đấy
Sao cụ không chuyển sang option chiên giòn và uống với thứ nước uống gì đó thường có màu vàng, có bọt và được rót ra cốcCà cuống cho ra tinh dầu là cà cuống đực, chứ loại bay vào thành phố, nhà cháu cho rằng đa phần là những con cái, chúng bay vào khi đén kỳ sinh sản. Hồi trước nhà cháu cũng bắt đc khá nhiều cà cuống bay vào TP, đem bỏ vào bát nước mắm chưng lên để chấm với rau muống luộc nhưng chả ra vị gì.
Eo, đúng ạ, nhìn ghê hết cả miệng, không dám đụng vào ạChắc mợ nhìn cái xác nó, trong đầu lại tưởng tượng ra con gián ?
Cách Cụ viết như này em mạo muội đoán là ngày xưa cụ cũng là fan của Lucky Luke đúng không ạ?Sao cụ không chuyển sang option chiên giòn và uống với thứ nước uống gì đó thường có màu vàng, có bọt và được rót ra cốc