Bác liên hệ RẠI DẾ THANH TÙNG
Địa chỉ: Tổ 3 Ấp Bến Đò 2, Xã Tân Phú Trung, Huyện Củ Chi, TP.HCM.
Điện thoại: (+84) 83 796 1753 (+84) 83 8862377
Email: thanhtung@traidethanhtung.vn - Di động: 0908 243 007 - Anh Thanh Tùng
Cần bao nhiêu cũng có
người việt tàn phá môi trường một cách kém hiểu biết, người việt khai thác tận diệt, em cũng nhớ 1 thời còn nhỏ đi chao cá hay bắt dc cà cuống xong lại thả nó ra vì thấy giống sâu bọ là ghê rồi, chỉ có lấy cua với cá thôi.Xin chào cả nhà!
Món Bún thang là một trong những món ăn thuộc sở thích của nhà em.Nói về món Đặc sản Hà thành này thì suy nghĩ đầu tiên là Nước mắm Cà cuống,trông khi đó lọ nước mắm Cà cuống nhà em thì lại sắp hết rồi ạ!
Cà cuống thì hiện nay theo thông tin em nghe được là rất hiếm,và có thể nếu mua được thì cũng không được chuẩn vì họ đã chiết xuất trước rồi,chỉ còn là cái xác khô.
Vậy các Cụ,các Mợ sành ẩm thực có thể chỉ cho em mua ở đâu được con Cà cuống chuẩn không ạ?
Em mua để mang đi NN thì cách bảo quản ra sao ạ?
Xin cảm ơn các Cụ,các Mợ chỉ dẫn!
(Cách đây vài năm,em đã từng hỏi,nhưng không ai chỉ dẫn để mua được hết,toàn phải đi xin,thấy giờ hơi chai mặt )
Cụ nhờ ai trong Sài gòn lên Mộc Bài, bên Campuchia bán Cà cuống sống nhiều lắm.Con cái thì không có bọng tép mà chỉ có trứng màu xanh. Con đực mới có bọng tinh dầu, lật gốc cánh ở lưng, lấy con dao sắc rạch dọc lưng sẽ thấy 2 cái tép tinh dầu như tép bưởi, khéo lấy ra đừng vỡ là được. Ngày xưa, Bà nhà Cháu cứ cho vào lọ Penicillin rồi buộc chặt cái nắp cao su lại, khi ăn lấy cái tăm chấm vào rồi chấm tiếp vào bát mắm.Xin chào cả nhà!
Cám ơn cụ, giờ nhà cháu mới biết tên thương mại của tinh dầu này.Bọn Thái có bán tinh dầu cà cuống, cái này ở nước ngoài khéo dễ mua hơn Việt nam.
Mangdana essence
*Hiện tại khu vực phía bắc chưa có trại nuôi, (theo em được biết) Và dự án của em cuối tuần này sẽ bay vào miền nam( vì em đã có 11 năm học tập và làm việc tại miền nam) ban đầu mua giống và hợp tác nuôi bán tại khu vực phía bắc. Địa chỉ em Thị trấn Văn giang(cạnh Ecopar) ban đầu em chỉ dự tính phục vụ cư dân Ecopark, thấy cụ mong muốn mang đi nước ngoài thì em thấy rất ok. Tất cả cà cuống của em là hàng đang bơiXin chào cả nhà!
Món Bún thang là một trong những món ăn thuộc sở thích của nhà em.Nói về món Đặc sản Hà thành này thì suy nghĩ đầu tiên là Nước mắm Cà cuống,trông khi đó lọ nước mắm Cà cuống nhà em thì lại sắp hết rồi ạ!
Cà cuống thì hiện nay theo thông tin em nghe được là rất hiếm,và có thể nếu mua được thì cũng không được chuẩn vì họ đã chiết xuất trước rồi,chỉ còn là cái xác khô.
Vậy các Cụ,các Mợ sành ẩm thực có thể chỉ cho em mua ở đâu được con Cà cuống chuẩn không ạ?
Em mua để mang đi NN thì cách bảo quản ra sao ạ?
Xin cảm ơn các Cụ,các Mợ chỉ dẫn!
(Cách đây vài năm,em đã từng hỏi,nhưng không ai chỉ dẫn để mua được hết,toàn phải đi xin,thấy giờ hơi chai mặt )