Lâu lém roài chạ đc đi bu phét vớichar núp phê tê lê. Trc e đi thì thế lày ( caravelle, bông sen, shareton, riverside ) :
+ Chỉ duy nhất 1 khu hải sản ( tươi 100% đổ đá như trong metro). để riêng 1 khu, đối diện sẽ là 2 đầu bếp đứng hấp hoặc nướng . Khách lựa xong, lấy số hấp/ nướng, về bạn hoặc đợi nếu nhanh, rồi tự đến lấy chứ nv ko bê . NV chỉ phục vụ nước/ rượu khi khách ới, nghĩa là tránh tối đa đi lộn xộn trong tiệc . Và dọn đĩa ( của món cuối cùng, thg là tráng miệng). 90% khách tự đi, hết 1 đĩa hoặc một món thì khách tự trả đĩa bẩn về nơi để đĩa bẩn .
+ còn lại các đồ nấu sẵn, 1 quầy ( gồm nhiều món) , sẽ có 1 nv đứng im phía ngoài cách quầy nửa mét ( cho khách tự nhiên, mà vẫn nhìn thấy nv khi cần giúp đỡ ), quầy nào có món cần cắt liên tục như gà tây, thì em nv mới đứng trong quầy ) hoặc hoạt động cắt bánh mì khi bánh mì hết, hoặc đồ ăn lỡ rơi vãi, ko gọn, và báo quản lý ngay quầy giữa đưa đồ ăn lên thêm .
+ túm lại là hạn chế nv, khách tự túc đúng nghĩ tiệc búp phê, nhưng ko để khách thụ động hay lóng ngóng ( xuất hiện đúng lúc cần, do có quản lý quan sát toàn bộ khu vực )
+ e nhớ có lần caravelle có món cá kình hay chỉnh gì đấy mà dài hơn 1m, to đùng, khách việt mình ko ai dám ăn, bọn tây nó đến lấy rất nhiều, vn mình mới đến, vì nó show như kiểu dưới là cái thuyền lớn, đựng nước sốt mắc con cá vào giữa như mắc lưới, và to quá, lại ko có nv đứng cắt, đứng gắp như kiểu bup phê việt mình hay làm, cứ tuỏng nó trưng bày, dù dưới nó ghi rõ tên món ăn là gì .