Đấy là sâu đỗ cụ ạ, em trồng đỗ nhiều rồi em biết, đỗ ngọt nên rất nhiều sâu. Nhà trồng để ăn thì phải tự tay đi bắt sâu liên tục cho khỏi phá đỗ. Còn đỗ nhà các cụ hay mua ở chợ, không có sâu thì chủ yếu do người ta phun thuốc trừ sâu liên tục. Vì tốc độ phá đỗ của sâu rất lớn và quả đỗ lớn cũng rất nhanh, nên chiều tối hôm trước nông dân đi phun thuốc trừ sâu thì sáng sớm tinh mơ hôm sau đã thu hoạch để mang ra chợ bán rồi ấy chứ.
Ý em là, đỗ có sâu thì chứng tỏ đỗ sạch, nhiều khi nhân viên nhặt đỗ thì không thấy con sâu vì nó chui bên trong, cho vào nấu rồi nó mới tòi ra. Chuyện này nhỏ thôi mà, nhà mình tự nấu nhặt cẩn thận lắm đôi khi vẫn có trường hợp này xảy ra. Thế nên, theo em cụ chủ và các cụ cũng nên khoan dung cho họ, gỡ thớt thôi.