- Biển số
- OF-717848
- Ngày cấp bằng
- 27/2/20
- Số km
- 180
- Động cơ
- -31,126 Mã lực
Cứ ăn sớm chút độ 18h-18h30 và xoay vòng ăn đủ chất thui
Nhà em tối không quen ăn thế này. Bữa như này chỉ dành cho ăn nhanh buổi trưa đi làm thôi. Còn tối nhà em ăn rất nhiều. Hai vợ chồng nhẩn nha nhấm nháp, ngày nào cũng cả tiếng Nhà em ăn nhiều chất đạm và rau, no luôn chả cần ăn cơm. Ăn nhiều vậy nhưng hai vc không hề tăng cân cả chục năm nay, chắc do ít ăn cơm.Thông thường sau một ngày lao động chúng ta ai cũng mong được về nhà ăn bữa cơm tối ngon miệng cùng gia đình .
Ấy thế mà từ bữa tối cũng bao nhiêu câu chuyện bao nhiêu nhiêu vấn đề mà ra.
Nào ăn ít ăn nhiều, ăn sớm ăn muôn, nấu ngon hay không ngon, rồi thì ăn nhiều chất này ăn ít chất kia... Theo em thì cũng là có một nguyên nhân là do phương pháp ăn uống uống kiểu cổ truyển của chúng ta ,
Chúng ta ăn theo bát, đo lường bằng bát cơm, nhưng bát thì có bát to bát bé, đong đầy đong vơi... còn thức ăn thì hầu như không đo mà cứ ăn thoải mái, hễ có món ngon thì cứ ăn cho đẫy miệng mà quên các món khác cũng cần phải ăn, việc này diễn ra ngày này qua ngày khác dẫn đến mất cân đối dinh dưỡng , giảm sức đề kháng....đau dạ dày...
Em vừa có cải tiến như sau, rất đơn giản là ăn theo kiểu cơm đĩa văn phòng.
Tự lấy thức ăn vào 1 đĩa , tự cân đối dinh dưỡng cho phù hợp ...và ăn hết suất ăn đó.
Sau một tuần thử nghiệm thì em thấy kiểm soát bữa tối tốt hơn, cảm giác ăn vừa đủ, không quá no và ngon miệng hơn, yên tâm với phần dinh dưỡng cho cơ thể... và đặc biệt là vệ sinh bữa ăn được đảm bảo, ko có tình trạnh gắp chung hay múc chung bát đĩa.
Và một điều quan trọn nữa là cân đối luọng thức ăn cho toàn gia đình hợp lý , tránh được tình trạng nhìn nhau, cứ lo sợ người này ăn ít người kia ăn ít rồi cuối bữa lại thừa cả thức ăn và bỏ đi .
Đây là 1 ảnh bữa tối của em ạ
Muốn ăn ngon phải ăn thử vị trước, thức ăn bày vào mâm, gắp một thứ 1 ăn một chút, với thức ăn nào cảm thấy ngon nhất là phù hợp nhất (do cơ thể thiếu vị đó). Ăn đủ vị này, chuyển sang vị khác... Cho đến cuối bữa ăn tý cơm (thông dụng) rồi kết thúc. Ăn chia đĩa định lượng ăn no chứ không ngon.Thông thường sau một ngày lao động chúng ta ai cũng mong được về nhà ăn bữa cơm tối ngon miệng cùng gia đình .
Ấy thế mà từ bữa tối cũng bao nhiêu câu chuyện bao nhiêu nhiêu vấn đề mà ra.
Nào ăn ít ăn nhiều, ăn sớm ăn muôn, nấu ngon hay không ngon, rồi thì ăn nhiều chất này ăn ít chất kia... Theo em thì cũng là có một nguyên nhân là do phương pháp ăn uống uống kiểu cổ truyển của chúng ta ,
Chúng ta ăn theo bát, đo lường bằng bát cơm, nhưng bát thì có bát to bát bé, đong đầy đong vơi... còn thức ăn thì hầu như không đo mà cứ ăn thoải mái, hễ có món ngon thì cứ ăn cho đẫy miệng mà quên các món khác cũng cần phải ăn, việc này diễn ra ngày này qua ngày khác dẫn đến mất cân đối dinh dưỡng , giảm sức đề kháng....đau dạ dày...
Em vừa có cải tiến như sau, rất đơn giản là ăn theo kiểu cơm đĩa văn phòng.
Tự lấy thức ăn vào 1 đĩa , tự cân đối dinh dưỡng cho phù hợp ...và ăn hết suất ăn đó.
Sau một tuần thử nghiệm thì em thấy kiểm soát bữa tối tốt hơn, cảm giác ăn vừa đủ, không quá no và ngon miệng hơn, yên tâm với phần dinh dưỡng cho cơ thể... và đặc biệt là vệ sinh bữa ăn được đảm bảo, ko có tình trạnh gắp chung hay múc chung bát đĩa.
Và một điều quan trọn nữa là cân đối luọng thức ăn cho toàn gia đình hợp lý , tránh được tình trạng nhìn nhau, cứ lo sợ người này ăn ít người kia ăn ít rồi cuối bữa lại thừa cả thức ăn và bỏ đi .
Đây là 1 ảnh bữa tối của em ạ