Bơm vá làm gì cho khổ, chạy ra hàng chuyên nghiệp họ làm cho nhanh, xe dính đinh em toàn chạy đến tiệm sửa chữa có thì vá luôn không thì nhờ bơm tạm chạy đến chỗ vá lốp, cũng chả cần hạ lốp dự phòng vì giờ chỗ nào chả có tiệm sửa xe bơm được lốp bán kính khoảng 1-2km, chạy chậm lốp hết hơi cũng chả nát được đâu, cùng lắm là thay
Ko chuẩn lắm đâu trong tình huống:
Xe bị mấy cái đinh, vít chứ ko phải 1 (thường là qua cung đường đinh tặc là hay bị nhiều đinh 1 lúc, như em mới bị trên Việt Trì)
Nó ko hết hơi ngay, 3-5 hôm sau mới dùng tới xe thì nó hết. khi này đi kiểu gì.
Đi lốp hết hơi thì hỏng chắc luôn, vì có phải đường đẹp đường phẳng đến chỗ vá đc ngay đâu, leo 1 cái gờ đã cắn lốp kinh rồi. Từ nhà ra hàng lốp, cắn kha khá nhất là leo vỉa hè, gờ nọ kia, xác định vừa vất lốp có khi cả méo vành.
Thay lốp mà thay 1 quả thì chỉ có ng úi xùi dễ tính. Thay 2 quả hay 4 quả thì lại chửi mình ngờ u, em fun nhưng thật, vì tiếc cái bơm mà tự dưng mất 4-6 củ cho đôi lốp. Mà ng kỹ tính thì thay cả 4 lốp, thì x2 tiền tiếp.
Lốp cũ còn đỡ, lốp vẫn còn mới, đi đc 1 vạn đã phải thay thì càng chửi mình nữa
Thay lốp dự phòng thì em nghĩ cụ nào thuộc hóm này thì chả biết thay lốp ntn đâu.
Chưa tính lỡ việc, cần lấy xe thì lại lằng nhằng mất thời gian lo cái lốp.
Tổng thời gian đi vá lốp, nắn vành, thay lốp có khi 1-2h.
Trong khi có bơm thì mất 10 phút tính cả lấy bơm cất bơm. Cứ bơm lên 2kg3 thì chạy mái thoải công việc ko lo hết hơi. Đi công việc trước, vá sau.
Đấy là 1 lốp xịt. 2 lốp xịt thì khác nữa, bò 2 lốp đi leo gờ ra hàng lốp ít cũng 1-2km thốn đến tận cùng, nhất 2 lốp lái nữa thì
