[Funland] Bốc bát hương ở chùa Phúc Khánh

meodenmatlua

Xe container
Biển số
OF-186027
Ngày cấp bằng
19/3/13
Số km
5,673
Động cơ
402,201 Mã lực
Giờ thương mại cũng nhiều rồi không hiểu có còn linh nữa không?
Có nhiều thầy chỉ cách rồi về nhà chọn giờ tốt, ngày tốt để bốc bát hương.
 

LoaiGamNham

Xe máy
Biển số
OF-432185
Ngày cấp bằng
24/6/16
Số km
75
Động cơ
214,660 Mã lực
Mua đến nhờ thầy bốc cho cụ ah . Cúng khoảng tuỳ tâm (500l) còn nhờ thầy đến cúng thì khoảng tuỳ tâm cụ ạ cụ cần cháu bảo thầy cháu đến cúng cho quý hoá ạ
Cảm ơn cụ đã tư vấn ah, mà thầy cụ là thầy nào ah,?
 

cocden

Xe tăng
Biển số
OF-81211
Ngày cấp bằng
27/12/10
Số km
1,727
Động cơ
429,110 Mã lực
Nhà em sắp dọn về nhà mới, muốn bốc bát hương và nhờ sư thầy đến cúng cho nhưng em chưa biết thủ tục, chi phí như thế nào (nhờ thầy xem ngày, rồi bốc mấy bát hương, mua sẵn bát hương mang đến hay đến đó mới mua....). Các cụ các mợ nhà mình có ai biết thì chỉ cho em với ah.
Em xin cảm ơn!
Các chùa khác thì em chưa biết nhưng ở Hn có chùa Liên Phái ở phố Bạch Mai chuyên phục vụ bà con môn này. Thủ tục đến làm cũng đơn giản, chưa hiểu chỗ nào thì các cụ tư vấn đầy đủ chỗ đó.
Có sẵn bát hương cũng đc mà ko có thì nhà chùa bán luôn cũng có. mẫu mã đủ loại. Nhà chùa còn xem luôn ngày giờ cụ thể theo yêu cầu của thí chủ nữa.
 

Avelynn

Xe tải
Biển số
OF-366819
Ngày cấp bằng
15/5/15
Số km
299
Động cơ
257,616 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội phố
nói k quá chứ thị trường bốc bát hương này làm ăn phát đạt ra phết :D, chùa ccũng cạnh tranh kinh hoàng :Dsau nhiều năm lăn lộn, vật vã đủ các thể loại thầy bà, thì: tự làm là ổn hơn cả cụ ạ, cơ bản là cụ sợ thánh vật nên nó mới thế :D. Tro cụ nhờ người ở quê làm cho sạch cả, chọn ngày nào "đẹp đẹp", mua hoa quả gà qué, về khấn vái (tự khấn) là ok, chớ dại nhét nhiêc linh tinh vào trong bát hương! chẳ để làm gì, về cơ bản đây chỉ là tạp tục của người việt ta mang tính tưởng nhớ người đã mất khi thắp hương, hoặc các hoạt động khác như nhập trạch, làm gì đó, nói chung tâm linh đã ăn sâu vào rồi thì khó bỏ được. Phú quý sinh lễ nghĩa, Em nói nghiêm túc, gạch đá tùy tâm. :D
qua đọc 1 lượt, em chỉ vodka cho cụ :)>-
 

LoaiGamNham

Xe máy
Biển số
OF-432185
Ngày cấp bằng
24/6/16
Số km
75
Động cơ
214,660 Mã lực
Các chùa khác thì em chưa biết nhưng ở Hn có chùa Liên Phái ở phố Bạch Mai chuyên phục vụ bà con môn này. Thủ tục đến làm cũng đơn giản, chưa hiểu chỗ nào thì các cụ tư vấn đầy đủ chỗ đó.
Có sẵn bát hương cũng đc mà ko có thì nhà chùa bán luôn cũng có. mẫu mã đủ loại. Nhà chùa còn xem luôn ngày giờ cụ thể theo yêu cầu của thí chủ nữa.
Chùa này em cũng có nghe nói đến, cô em cũng hay lên đó xem vì gần nhà, nhưng nhà em thì gần phía Chùa Phúc Khánh hơn nên em mún tìm hiểu ở đó cho tiện cụ ah
 

hungnhd

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-115567
Ngày cấp bằng
5/10/11
Số km
3,876
Động cơ
414,267 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Nhà em sắp dọn về nhà mới, muốn bốc bát hương và nhờ sư thầy đến cúng cho nhưng em chưa biết thủ tục, chi phí như thế nào (nhờ thầy xem ngày, rồi bốc mấy bát hương, mua sẵn bát hương mang đến hay đến đó mới mua....). Các cụ các mợ nhà mình có ai biết thì chỉ cho em với ah.
Em xin cảm ơn!
Năm 2010, e cũng đã từng nhờ bốc bát hương ở tổ đình Phúc Khánh. Khi chuẩn bị chuyển sang nhà mới, e và gấu đi mua bát hương ở Chùa Bộc, được bà bán hàng bảo có sư thầy này hay xem bốc bát hương cho mọi người tốt lắm, lại gặp đúng lúc thầy ra cửa hàng, thế là tiện em nhờ luôn, nghĩ thầy chùa thì yên tâm rồi. Thầy dặn bảo mua xong rồi vào chùa đưa cho thầy. Sau khi thầy đi nhà iem còn cẩn thận hỏi bà bốc bát hương cám ơn thầy như thế nào. Bà này nói hai ba trăm j đấy là được.

Như hẹn, em mang bát hương vào chùa, 1 bát to và hai bát nhỏ hơn. Vào gặp thầy ở nhà khách, lúc đó thầy đang tiếp khách. Thầy nói nhỏ bảo em mang bát hương ra đặt ở phía sau cái xe máy ở góc trong nhà, ghi tên lên bát hương rồi cứ về đi thầy sẽ bốc cho. E giật mình lần 1. Móa sao lại để bát hương sau mít xe máy. nhưng nghĩ chắc thầy quen dồi k có vấn đề j đâu, nên em làm theo lời thầy rồi về, dù lòng vẫn thắc mắc.

Sau đó 3 ngày, em và gấu quay lại gặp để lấy bát hương. E khi ở nhà đã bẩu thấy gợn gợn sao thầy lại dấm dúi bẩu để bát hương sau xe máy rồi đi về mà chả nói chuyện thoải mái j. Khi vào chùa gặp thầy, thầy ngồi ở nhà khách, bảo 2 người vào đưa bát hương cho nói là OK rồi đấy. Gấu nhà rút tờ 200 ra đặt lên bàn nói gọi là cám ơn thầy (gấu iem biết ý để lộ tiền mặt ra luôn cho thầy dễ biết). E và gấu để ý thái độ của thầy, mặt thầy hơi cau mày rất nhanh và tỏ thái độ không nói j, chỉ ậm ừ. Nhà iem nhìn thấy thế, đặt thêm 200 nữa, nói chúng con cũng không biết như thế nào, thôi thì thầy cầm giúp thêm. Lúc đó thầy mới giãn ra tí. Cũng chả nói năng dặn dò j thêm thủ tục làm lễ này nọ... Nhà iem lúc đó k còn giật mình như hôm đầu nữa mà chán hẳn luôn. Lúc đó đã định nghĩ hay nhờ mịa người khác bốc lại hộ bát hương, nhưng nghĩ lăn tăn k biết có được không rồi thôi.

Nói thật là sau lần đó e k còn quay lại tổ đình đó nữa, k biết có phải vì e quá nhậy cảm với cách làm của thấy hay k nhưng thật sự đối với iem thì e mếu còn tí tôn trọng nào với sư thầy đó cả. và tự nhiên làm iem mất tin vào chùa.
 

hungnhd

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-115567
Ngày cấp bằng
5/10/11
Số km
3,876
Động cơ
414,267 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Nó chung tìm chùa bốc bát hương nên tìm chùa có tu tập thường xuyên, tụng kinh niệm Phật, làm phước, thầy có đức, ko tham, cũng có tu tập thì nhà cụ mới phát được, cụ kể nốt sau khi bốc bát hương đến nay nhà cụ ra sao về tài tộc, gia đạo để em kiểm chứng cái
Công nhận là sau khi bốc bát hương ở chùa đó, iem lận đận mất mấy năm, làm ăn k được, khách quan trùng đúng vào giai đoạn suy thoái 2011, 2012 làm iem điêu đứng, 30 tết còn đi đòi xiền k được và bị bùng. Sau đó e chuyển nhà và bốc lại bát hương từ đó mới tạm ổn đến bây giờ.

Nói chung tới giờ thì iem k tin đi bốc ở chùa nữa (vì thực ra e cũng có nhờ 1 việc khác ở chùa khác, và cảm thấy cũng k ổn lắm). Mọi việc giờ có liên quan thì em thường nhờ thầy cúng. Như nhiều cụ nói thì thầy cúng mới chuẩn hơn.
 

Zhiguly

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-96319
Ngày cấp bằng
21/5/11
Số km
1,318
Động cơ
411,474 Mã lực
Cụ chủ tự làm đc mà, trc tiên cụ ra chùa Quán Sứ mua tro, ra hàng vàng mua bát bảo, lên Hàng Quạt mua bát hương, cụ chọn cái đẹp và to hơn ở nhà cũ. Bát hương, bàn thờ cụ đun nước ngũ vị hương lau chùi sạch sẽ, xem ngày đẹp rồi làm thôi.
 

Trần Điện

Xe tăng
Biển số
OF-61472
Ngày cấp bằng
11/4/10
Số km
1,239
Động cơ
451,759 Mã lực
Nơi ở
Hưng Yên
Mua bát hương rồi mang đến nhờ thầy bốc cho, nên nhờ thầy trước khoảng ă tuần hoặc chục ngày, trong khoảng thời gian đó hàng ngày thày thắp hương cho đến hôm về nhà mới thì xin rước về rồi nhờ thầy làm lễ,
 

Tu ky

Xe điện
Biển số
OF-333632
Ngày cấp bằng
6/9/14
Số km
2,330
Động cơ
306,841 Mã lực
Quan trọng là ở Tâm mình thôi cụ ah.
 

HSBC

Xe tăng
Biển số
OF-5650
Ngày cấp bằng
15/6/07
Số km
1,461
Động cơ
1,045,240 Mã lực
Quan trọng là ở Tâm mình thôi cụ ah.
Sư Thầy ở làng e cũng nói thế.
Ngày trước, nhà em bốc bát hương, Thầy ở chùa làng E bảo viết họ, đánh dấu bát nào bà cô, ông mãnh, bát nào tổ tiên, còn thần linh thì to nhất rồi, ko cần đánh dấu + cốt. Còn mọi việc cứ để đấy Thầy lo, nhưng để ở chùa bàn tam bảo càng lâu càng tốt để Thày ngày niệm Phật thắp hương cho. Hôm này ngày đẹp thì thỉnh về, khấn nôm cũng được, nhưng quan trọng cái Tâm mình phải thật. Thần linh hay tổ tiên ko cố chấp đâu. E hỏi có mời Thầy về lễ ko, Thầy bảo ko cần đâu, tốn tiền ra.
 

Tu ky

Xe điện
Biển số
OF-333632
Ngày cấp bằng
6/9/14
Số km
2,330
Động cơ
306,841 Mã lực
Vâng, em cũng được nói chuyện với một số người có am hiểu hơn em về vấn đề tâm linh, thậm chí khi em nhờ bốc bát hương để thờ, họ bấm xong rồi bảo em về tự bốc, và dùng gạo, không cần dùng tro hoặc yểm bất cứ cái gì (chỉ dùng trong trường hợp ai cầu hoặc khiếm khuyết mặt gì đó thôi). Tấm áo không làm nên thày tu, nhưng thày tu thì cần tấm áo.
 

polizia

Xe container
Biển số
OF-13671
Ngày cấp bằng
2/3/08
Số km
7,929
Động cơ
653,195 Mã lực
Nơi ở
3801
Em thấy các cụ cứ vẽ chuyện, dọn nhà mới thích thì xem ngày rồi đun ấm nước nhập trạch, làm cái lễ nho nhỏ là xong.
Việc gì phải mời thầy này thầy nọ cho tốn kém mất thời gian ra.
Nhà em mua đất xây nhà xong lúc dọn đến nhà chỉ làm cái lễ nhập trạch đơn giản nhỏ gọn, bật bếp ga đun ấm nước sôi là xong.
 

xebetong

Xe lăn
Biển số
OF-159622
Ngày cấp bằng
6/10/12
Số km
11,624
Động cơ
426,071 Mã lực
Mua TLBB 10 tập của kim dung hóa làm tro bát hương có ổn không cụ?
Cụ nên bốc bát hương ở chùa Ngòi- hà Đông, chùa đó tổ chức khóa tu niệm Phật thường xuyên, từ trường mạnh, có phước khí, thiên Long Bát Bộ ủng hộ. Mời thầy thì tùy nhưng nên cúng chay, vào nhà mới nên làm lễ phóng sinh và tụng Kinh Địa Tạng là được Thổ địa, địa thần ủng hộ là tốt nhất
 

tromtrau

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-13219
Ngày cấp bằng
16/2/08
Số km
4,793
Động cơ
555,297 Mã lực
Cụ có thể mua bát hương ở ngoài hoặc vào chùa mua cũng được, tốt nhất nên m
ua trước rồi về nhà rửa rượu gừng, hong khô (mua bát hương thôi, đừng mua mấy cái như tờ bùa vì nhiều khi mấy tờ ý họ còn ghi sai chữ, ko tốt ấy ạ). Thủ tục ko có j cả. Mang bát hương đến rồi bảo mấy bà sãi là muốn bốc bát hương, sau đó công đức tùy tâm. Đến ngày thì vào lấy. Chùa mở cửa sau 7h sáng. Khi đến lấy thì mang ít hoa quả và tiền lẻ đi đặt ở các ban 1 vòng chờ hương cháy bớt. Sau đó xin nhặt lại tiền lẻ để đem về nhà đặt lên bàn thờ lấy lộc. Bát hương họ để ở sân sau. Khi mang về thì nhớ đi ra cửa chính, đặc biệt không đi cửa phụ. Muốn nhờ sư thầy đến cúng thì gọi điện gọi trước để hẹn thầy vì nhiều khi thầy ko có ở nhà. Đây là sđt thầy Minh Đức chùa PK ạ 0984322899.
Thầy Minh Đức lên Đại đức rồi.
Năm 2007 em nhập trạch, bốc bát hương mời thầy đến cúng.
Làm ăn được năm 2011 em đổi nhà to hơn. Vào chùa mời thầy bằng được. Phí cao hơn, phải xe oto đón tận nơi. Có thêm chú tiểu đi cùng gõ thanh la não bạt váng cả xóm. Phấn khởi quá em tip thêm 1tr. Trộm vía từ dạo ấy làm ăn vẫn tốt.
Nhớ nhất đưa về thầy xuýt xoa, xe anh êm hơn xe tôi, xe tôi camy xuất Mỹ vẫn không lại được xe này.
Không biết thầy đổi xe chưa. Hế hế.
 

xezace

Xe tăng
Biển số
OF-206600
Ngày cấp bằng
19/8/13
Số km
1,890
Động cơ
848,700 Mã lực
Chộm vía cả cụ và thầy đều làm ăn tốt:D thầy đổi sang xe zace của cháu rùi
Thầy Minh Đức lên Đại đức rồi.
Năm 2007 em nhập trạch, bốc bát hương mời thầy đến cúng.
Làm ăn được năm 2011 em đổi nhà to hơn. Vào chùa mời thầy bằng được. Phí cao hơn, phải xe oto đón tận nơi. Có thêm chú tiểu đi cùng gõ thanh la não bạt váng cả xóm. Phấn khởi quá em tip thêm 1tr. Trộm vía từ dạo ấy làm ăn vẫn tốt.
Nhớ nhất đưa về thầy xuýt xoa, xe anh êm hơn xe tôi, xe tôi camy xuất Mỹ vẫn không lại được xe này.
Không biết thầy đổi xe chưa. Hế hế.
 

Song75

Xe buýt
Biển số
OF-145406
Ngày cấp bằng
11/6/12
Số km
871
Động cơ
367,759 Mã lực
Nhà em sắp dọn về nhà mới, muốn bốc bát hương và nhờ sư thầy đến cúng cho nhưng em chưa biết thủ tục, chi phí như thế nào (nhờ thầy xem ngày, rồi bốc mấy bát hương, mua sẵn bát hương mang đến hay đến đó mới mua....). Các cụ các mợ nhà mình có ai biết thì chỉ cho em với ah.
Em xin cảm ơn!
nói k quá chứ thị trường bốc bát hương này làm ăn phát đạt ra phết :D, chùa ccũng cạnh tranh kinh hoàng :Dsau nhiều năm lăn lộn, vật vã đủ các thể loại thầy bà, thì: tự làm là ổn hơn cả cụ ạ, cơ bản là cụ sợ thánh vật nên nó mới thế :D. Tro cụ nhờ người ở quê làm cho sạch cả, chọn ngày nào "đẹp đẹp", mua hoa quả gà qué, về khấn vái (tự khấn) là ok, chớ dại nhét nhiêc linh tinh vào trong bát hương! chẳ để làm gì, về cơ bản đây chỉ là tạp tục của người việt ta mang tính tưởng nhớ người đã mất khi thắp hương, hoặc các hoạt động khác như nhập trạch, làm gì đó, nói chung tâm linh đã ăn sâu vào rồi thì khó bỏ được. Phú quý sinh lễ nghĩa, Em nói nghiêm túc, gạch đá tùy tâm. :D
Em lại thấy cụ Se tư vấn chuẩn này, em cũng hay tự làm tự cúng, tham khảo về tục thờ cúng của người Việt là ổn, kể cả động thổ, nhập trạch... cứ tâm mình làm cũng thấy ok.
Nhưng em thấy lạ là theo mợ thớt thì ox nhà mợ ấy là con chai trưởng mà mợ ấy phải leo lên đây hỏi, em tưởng đã là cct, thì mấy việc này phải để tâm đến chứ nhẩy, hay là xã nhà mợ ấy "nhẹ căn"! :D
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top