- Biển số
- OF-32668
- Ngày cấp bằng
- 31/3/09
- Số km
- 32
- Động cơ
- 478,694 Mã lực
Cuh này nói cực chuẩn, đúng là dân "ăn uống" chuyên nghiệp có nghiên cứu !!! Lần trước có tư vấn cho bác chủ thớt cái quán bên cạnh Vườn thủ đô nhưng nhầm đường thành Vũ Ngọc Phan, quán đấy em thấy cực ổn !!!Thưa các kụ, trước hết phải định nghĩa Bít tết ( beef steak) là cái gì. từ khi du nhập vào Việt nam em thấy nó biến đổi nhiều quá ( nhất là chỗ hòa mã) miếng thịt mỏng như tờ giấy, gió thổi cũng bay, lại còn không có sốt nữa.
Trước đây em đã từng làm đầu bếp ( cho 1 nhà hàng Ý tại Úc) nên em cũng biết đôi chút về cái này, thường Bít tết là 1 miếng thịt bò thăn ( eye- fillet) là dải thịt nằm ở trên sống lưng của con bò, tại vị trí này của con bò miếng thịt rất ngon và mề. 1 miếng thịt bít tết thường khoảng 200 - 250 gram, tùy theo cách chế biết ,thường là nướng trên lò nướng ( charcoal grill) hoạc cho trong lò ( oven ). Khi chế biến thường có mấy kiểu như :
- well done ( chín kỹ): cái này em không thích vì nó chín quá, hết cả vị ngọt của thịt
- medium ( chín vừa) cái này ngon nha, khi cắt ra miếng thịt vẫn còn có thể nhìn thấy chút máu ( không ghe đâu)
- rare ( còn hơi sống) cài này các pác bụng dạ kém đừng gọi vì khi cắt ra miếng thịt còn đỏ hỏn ( nhưng bổ lắm)
Ngoài ra còn 1 loại nữa là Blue ( xanh) nhưng kiểu này chỉ có nhứng người Do Thái hay ăn thôi, như kiểu gỏi ý, chưa chín tý nào.
các loại trên thường đi kèm với các loại sốt như: Mushroom ( nấm), Diane, green pepper ( tiêu xanh)...
Hic hic, thèm quá:'(, ở hà nội thì em cúng đi ăn nhiều rồi, tất nhiên vào khách sạn hay fresco thì ngon, nhưng tiền thì chẳng ngon tý nào, mười mấy đô, bán như giá ở bển luôn.
Hồi trước em hay ăn ở 1 quán nhỏ trên hàng Bài, gần 123 thì phải. nhưng bây giơ em chuyến rồi, xuống Big Ben steak, ở đường hoàng ngọc phách ( cạnh KS Vườn thủ đô) giá rẻ lắm ( tất nhiên là bò VN, chứ gọi bò úc xem, cũng đắt lắm) chỗ này ăn tặm được ( ko ngon bằng em làm) miếng thịt khá dày và được cái phuc vụ khá tốt ( hay em là khach quen ??? )
Cuối tuần các pác ra đó ăn thử , nếu ngon thì Vodka em 1 phát
Nói chung mình dân Việt thì cứ ngon là ăn tuốt, nhất là với những người trần mắt thịt như em. Nhưng đôi khi cũng phải vừa ngon vừa đúng tiêu chuẩn nữa. Gì chứ Bit tết mà ko có sốt thì mất đi 50% chất lượng rồi (cũng giống như ăn bít tết bằng đũa vậy, cũng ăn được nhưng hơi sái).