Chuyện kể về món tôm hùm.
Tôm hùm có thể làm được nhiều món ăn: Tôm hùm xốt, tôm hùm nướng bơ tỏi, tôm hùm hấp bia, gỏi tôm hùm...Ở các nhà hàng làm món tôm hùm cầu kỳ, tinh tế thiên về thưởng thức. Còn ở ngoài bè thôi thì dân nhà em chọn món hấp nguyên con cho đảm bảo tươi ngon giữ nguyên hương vị.
Con tôm xanh lè bám sâu dưới đáy bè, thợ lặn hụp hai hơi mới tóm được nó lên bờ. Con tôm hùm xanh lè, rãy đành đạch, xách hai cái râu của nó tưởng chừng như muốn đứt nhưng thật sự nó quá khỏe. Cho vào bếp tiếp theo đầu bếp làm gì em ko rõ nhưng khi mang ra nó đỏ au, râu dài cong như đôi ngà voi của Hai Bà Trưng.
(Tôm hùm hấp hay nướng đều bị gãy chân, nếu con nào ko bị gãy chân là tôm hùm đã chết hoặc ướp lạnh).
Cận cảnh con tôm nửa ký, màu đỏ rực, vỏ chắc nịch chắc chắn con này nhiều canxi nhưng không biết thịt thà thế nào
thèm quá em vẫn nán lại chưa xử nó vội làm vài phô ảnh đã.
Và rồi thì nó cũng được xẻ làm đôi. Từ râu đến chân vịt của nó toàn là thịt trắng tinh, từng thớ đan xen cơ bắp cuồn cuộn.
Em mời các Kụ xơi tôm ạ.
Một đĩa nước xốt bé xíu nhưng chứa đầy những gia vị làm cho món tôm hùm hấp cứ quện vào nhau, xé một miếng đưa lên miệng, rồi hai miếng.....Dai dai, mềm mềm, bùi bùi, ngọt ngọt....cay cay...thơm thơm cứ thế hòa vào khoang miệng, xông lên mũi rồi lan tỏa khắp vòm họng, lên não rồi chui tọt xuống dạ dày và cuối cùng chuyển hóa thành protein và canxi....