- Biển số
- OF-136133
- Ngày cấp bằng
- 27/3/12
- Số km
- 2,221
- Động cơ
- 386,287 Mã lực
Cũng khó. Mẹ thì đẻ ra mình nhưng không thể đi cùng mình suốt cuộc đời được. Vợ tuy là người ngoài nhưng nó lại ở với mình đến già. Thế nên cân đối và lựa tuỳ tình huống thôi
Nhiều lần e khuyên cô ấy giải tán, nhưg cô ấy ko làm đơn. Chỉ bjo cô ấy lên chức và kiếm đc tiền thì nhanh chóng đồng ý luôn, trong khi bà ngoại cũng vừa mua nhà 3t, lại ở mỗi mình ngay gần thôi.Nếu câu chuyện đó là sự thật thì cụ thực sự sai lầm khi còn ở bên gấu đến h phút này.
Cảm ơn CụNếu Vợ đã có tính ích kỷ, tham lam,hẹp hòi thi ko sửa dc đâu cụ ah!! Mà lại đối xử với mẹ chồng khốn nạn thì càng không!! Vợ nhà cụ chủ em nghĩ cung ko phải loại giản đơn đâu. Bỏ Vợ chứ ai bỏ mẹ, Bỏ con phỏng cụ!! Còn chuyện gđ thi chung ta mãi cũng chỉ la người đứng nhìn nen xét theo lời cụ chủ nêu ra thì em ủng hộ Bỏ cho nhẹ gánh. Con cái đều lớn va nhận thức tốt rồi nên nhẹ nhàng tránh tổn thương chung là ok!! Chúc cụ chủ vững tâm !!
Em ủng hộ giải tán cmn đi cho nhanhCụ Giải tán là phải rồi.
mâu thuẫn giữa vợ và mẹ cụ đã rất lớn
À à... đúng rồi. Em nhớ mang máng là vài năm trước hình như chính cụ đã có thớt kêu ca về con gấu rồi.Nhiều lần e khuyên cô ấy giải tán, nhưg cô ấy ko làm đơn. Chỉ bjo cô ấy lên chức và kiếm đc tiền thì nhanh chóng đồng ý luôn, trong khi bà ngoại cũng vừa mua nhà 3t, lại ở mỗi mình ngay gần thôi.
Bà già chỉ ở mỗi vs Em hoặc về quê, ko đi đâu hết, ko trách giận j con dâu, ko cho thuê giúp việc. Bà nói tao cứ ở để còn giúp đỡ con cháu. Thế mới khổ chứỞ không được sao cụ không tách ra mua hoặc thuê riêng cho cụ cái nhà bên cạnh để tiện chăm sóc,mẹ của cụ thì cụ chịu khó mà chăm thôi,bỏ 1/2 lương ra mà chu cấp, xa thơm gần thối mẹ chồng nàng dâu là chuyện muôn thủa còn cụ ở được 17 năm thì cũng phải xem lại hoàn toàn có phải lỗi của gấu hay có cả lỗi của cụ nữa.
Với hệ tư tưởng cũ, đàn ông bị dắt mũi như con bò. Với mình, vợ mình tốt xấu hay không vẫn là vợ mình. Tôi chọn và không ai đc can thiệp vào cuộc sống riêng của mình. Với nhà nội mình là ông chủ, nhà ngoại vợ là bà chủ. Ông bà hai bSao các cụ lại cứ chửi cụ dưới vậy ạ? Em thấy cụ ấy nói đúng mà. Nhiều cụ cứ nói mẹ có 1 chứ vợ thì đầy. Sau này chính đứa con nó sẽ nghĩ gì khi biết bố nó bỏ mẹ nó vì chọn bà nội cùng với suy nghĩ "tao có thể lấy vợ khác thay mẹ mày?"
Ý của cụ dưới là đừng nên có suy nghĩ chọn vợ hay mẹ. Mà hãy là người tìm ra phương án đúng hoà. Các cụ chỉ có 1 mẹ. Thì còn các cụ cũng chỉ có 1 mẹ là vợ các cụ bây giờ thôi ạ.
Em lại hỏi các cụ thế này: nhà ông bà nội cách nhà các cụ 30 km (ko phải 300 nhé). Tết, ông chồng bắt vợ về ông bà nội từ 28 tết. Đến mùng 3 mới về nhà sáng chúc tết ông bà ngoại. Vợ không chịu, về ngày 29. Sáng mùng 2 đi về nhà luôn để sáng ông bà ngoại. Chỉ có 2 mẹ con đi, chồng ko đi cùng (ý kệ m.ẹ mày,năm đó ông chồng ko sang nhà ông bà nhạc). Sau đó 4 năm tiêp theo, tết ông chồng chỉ sáng mang quà tết cho ông bà nhạc trước tết, còn trong tết ko sang chúc tết 1 câu. (ông bà nhạc hiền, cũng chả để ý trách con rể đâu. Vì sợ hãi VC con gái lại cãi nhau thì khổ con gái). Trường hợp này các cụ có khuyên là ông bà chỉ có 1, còn chồng thì có thể lấy thằng khác đc ko? Hãy là lỗi tại vợ, ko khéo léo để dùng hoà?
Quay lại chuyện chủ thớt: cần nghe 2 tai.
Mình đón ông/bà lên mấy năm chăm rồi (nhưng ở riêng) để ông bà gần bệnh viện và con cháu đến chơi. Ông/bà đang chăm được nhau nên thoải mái. Khi một người khuất núi tính tiếp, quan điểm ông/bà sống khoẻ và vui. Mình chả chọn ai, mà để ông/bà quyền chọn lựa khi một người khuất núi.17 năm. Con cái lớn hết rồi. Không nên đưa sự lựa chọn ra nữa. Vợ chồng cụ nên rủ nhau đi đổi gió. Để con ở nhà rồi nói chuyện với nhau.
Nhiều cụ cứ bảo bỏ vợ, vợ nó đẻ ra cả họ nhà mình đấy. Gia đình tan vỡ là điều mà không con nào, mẹ nào, vợ nào mong muốn. Nên nhìn nhận và giải quyết ẩn ức xem thế nào.
Ông cụ nhà em cũng mới đón bà em lên chăm. Mẹ em ( 70) vẫn chăm đc cụ, nhưng ô luôn dành quyền chăm.
Cụ có đọc ko mà phán như đúng rồi. Lấy nhau gần 2 xịch năm còn chả uốn được nữa là bây giờ khi sắp ra tòa.Cụ chủ uốn nắn vợ trong vòng 3 tháng, nếu không được thì giải tán.
Chuẩn như Cụ là tuyệt vời. Em cũng chấn chỉnh gấu từ ngày đầu về làm dâu rằng " mẹ anh hy sinh cả cuộc đời cho anh, nếu em không " thương " nổi mẹ anh thì chúng ta không nên làm khổ nhau làm gì. Ơn trời gấu nhà em biết " nhịn " để giữ gìn hạnh phúc gia đình ...Đọc xong chuyện chủ thớt và nhiều cụ trên này, cháu chắc phải đội vợ cháu lên đầu. Bà nội cháu năm nay 82 già yếu lại huyết áp cao, đi lại rất khó khăn chỉ quang quẩn bám từ giường
ra ghế phòng khách và nhà vệ sinh.
Cháu là con một, đón bà ra ở cùng được hơn chục năm rồi. Thời gian đầu cũng có tý chệch chút thôi nhưng cháu chỉnh và nắn ngay với gấu rằng anh là con một phải nuôi và phụng dưỡng mẹ già. Nếu mẹ không ở được trong nhà này thì đồng nghĩa với việc cũng không còn sự hiện diện của anh. Tất cả để lại cho em và các con hoặc giả em thấy có nơi nào hạnh phúc hơn anh cũng sẽ cho em tất cả.
Hàng ngày, sáng gấu cháu hoặc các con phải mua cháo hay phở cho bà, lấy thuốc, sắp nước cho bà uống xong mới ra khỏi nhà. Bữa ăn thì bao giờ cũng phải lựa chọn thức ăn và cắt nhỏ để vào bát tô kèm bát canh nhỏ bê vào cho bà ăn rồi cả nhà mới bắt đầu ăn. Đêm gấu hay con gái lớn có dậy đi vệ sinh bao giờ cũng ghé qua phòng bà xem chăn đắp, quạt bật ra sao. Nhiều hôm cho bà uống sữa hay ăn quá chất thấy đêm 2 mẹ con mang bà ra tắm và thay chăn ga gối đệm, giặt trải nhìn mà rớm nước mắt.
Thương gấu các chị gái và cháu nhiều lần bảo thuê giúp việc nhưng mấy mẹ con bảo thôi, không muốn có người lạ trong nhà và tiiếc tiền![]()
Nhà cụ có phúc đấyĐọc xong chuyện chủ thớt và nhiều cụ trên này, cháu chắc phải đội vợ cháu lên đầu. Bà nội cháu năm nay 82 già yếu lại huyết áp cao, đi lại rất khó khăn chỉ quang quẩn bám từ giường ra ghế phòng khách và nhà vệ sinh.
Cháu là con một, đón bà ra ở cùng được hơn chục năm rồi. Thời gian đầu cũng có tý chệch chút thôi nhưng cháu chỉnh và nắn ngay với gấu rằng anh là con một phải nuôi và phụng dưỡng mẹ già. Nếu mẹ không ở được trong nhà này thì đồng nghĩa với việc cũng không còn sự hiện diện của anh. Tất cả để lại cho em và các con hoặc giả em thấy có nơi nào hạnh phúc hơn anh cũng sẽ cho em tất cả.
Hàng ngày, sáng gấu cháu hoặc các con phải mua cháo hay phở cho bà, lấy thuốc, sắp nước cho bà uống xong mới ra khỏi nhà. Bữa ăn thì bao giờ cũng phải lựa chọn thức ăn và cắt nhỏ để vào bát tô kèm bát canh nhỏ bê vào cho bà ăn rồi cả nhà mới bắt đầu ăn. Đêm gấu hay con gái lớn có dậy đi vệ sinh bao giờ cũng ghé qua phòng bà xem chăn đắp, quạt bật ra sao. Nhiều hôm cho bà uống sữa hay ăn quá chất thấy đêm 2 mẹ con mang bà ra tắm và thay chăn ga gối đệm, giặt trải nhìn mà rớm nước mắt.
Thương gấu các chị gái và cháu nhiều lần bảo thuê giúp việc nhưng mấy mẹ con bảo thôi, không muốn có người lạ trong nhà và tiiếc tiền![]()
Bà ngoại đi đâu cũng khoe con gái là cục vàng, coi rể chẳng ra j. Trong khi vk E toàn cãi láo vs bà. Và chắc đến lượt các con nó cũng cãi lại mẹ nvĐọc cả mười mấy trang E thấy gấu nhà Cụ tính cách khác người thật. Với mẹ chồng và cả chính mẹ mình cũng k đối xử ra gì thì dạy con cái kiểu gì đây???
Cụ thật may mắnChuẩn như Cụ là tuyệt vời. Em cũng chấn chỉnh gấu từ ngày đầu về làm dâu rằng " mẹ anh hy sinh cả cuộc đời cho anh, nếu em không " thương " nổi mẹ anh thì chúng ta không nên làm khổ nhau làm gì. Ơn trời gấu nhà em biết " nhịn " để giữ gìn hạnh phúc gia đình ...