Êm xin có có ý kiến ạ.
Bia HN từ lâu em đã không thích, kể cả bia chai lẫn bia lon, dạo này em thích uống bia Sài Gòn hơn.
Từ vài năm nay bia HN khi nấu họ đã pha cả gạo vào rồi, gạo nó cho hiệu suất nước tốt nhưng độ thơm ngon thì không thể nào sánh được với malt nguyên chất được. Trước đây bia HN thơm ngon vì họ nấu malt nguyên chất và bản thân giếng nước ở trên Hoàng Hoa Thám cũng rất tốt, không tốn chi phí để xử lý nước. Có cụ nào học sinh hóa thực phẩm chắc biết hơn nhà cháu có thể giải thích cụ tỉ hơn nhưng đại loại là muốn bia ngon thì nước phải xử lý rất tốt.
Bia HN nồng độ nhẹ hơn bia Sài Gòn, uống không thơm bằng bia Sài Gòn, để ra ngoài rất nhanh chua chứ không giữ được hương vị. Dạo này cháu uống HN còn có cảm giác bia rởm rất rõ ràng nữa
.